Lá XI. Justice – Silver Witchcraft Tarot

0 638

XI – Justice

Ý nghĩa lá XI - Justice trong bộ Silver Witchcraft Tarot

Trí tuệ

Nữ Thần

Cung hoàng đạo: Thiên Bình (Libra)

Nguyên tố: Khí

Mô tả: Một người phụ nữ mang thai bị bịt mắt đang đứng trên một khối đá. Có một cây bóng tối bên phải cô và một cây ánh sáng bên trái cô. Cô nhìn sang bên phải và giữ tay gần miệng mình. Cô thổi và những chiếc lá rơi lả tả theo gió từ bàn tay cô… và từ xa chúng biến thành những cánh bướm sặc sỡ thắp sáng cây bóng tối.

The Justice về bản chất không phải là công lý của con người. Đen và trắng trong thế giới của cô không được đánh giá là “đúng” và “sai”. Chúng là những nguồn năng lượng đối lập của thế giới. Cô khám phá không phải để thay đổi hay kết tội chúng. Thay vào đó, the Justice của tự nhiên chuyển dịch những chiếc lá đã chết thành cánh bướm, cái chết thành sự sống, tối thành sáng. Tự nhiên di chuyển về phía cân bằng. Khi sự vật trở nên mất cân bằng, cô chuyển dịch chúng, mang chúng trở lại trạng thái cân bằng, giúp bánh xe cuộc sống tiếp tục quay.

Giữ trạng thái cân bằng của tự nhiên theo một luật lệ đơn giản: mọi hành động đều có kết quả. Nhưng không phải chỉ những hành động bên ngoài, vì Justice bị mù và cô nhìn bằng đôi mắt nội tâm cùng những động cơ bên trong. Cô thấy được bức tranh tổng thể hơn bất kỳ ai trong chúng ta có thể hy vọng thấy được. Một cái cây im lìm và rụng lá. Đây không phải là tốt hay xấu, đó là một phần của chu kỳ cuộc sống. Từ chu kỳ đó, cô mang đến cuộc sống mới, cuộc sống sẽ không tồn tại nếu không có những chiếc lá rụng.

Lá bài này biểu lộ rằng mọi thứ đang tiếp diễn, đó là hậu quả của hành động trong quá khứ, không phải là cơ hội đơn thuần như chúng ta thấy trong the Wheel.

Ý nghĩa:

Công lý không có lòng nhân từ chỉ là một cơ thể không có tâm hồn. Justice là năng lượng chăm sóc, không phải là một tiên nữ khắc nghiệt không dung thứ. Vũ trụ cung cấp năng lượng cho mọi thứ phát triển, và Justice chân chính không trừng phạt hay đền bù cho những mất mát. Cô chuyển hóa năng lượng, xoay vòng nó để mọi thứ trở nên tốt đẹp trong Vũ trụ. Nhưng vì con người chúng ta không bao giờ thấy được bức tranh tổng thể, đôi khi chúng ta cần có lòng tin ở Justice để có thể thấy được nó.

Từ khóa: công lý, số mệnh, nguyên nhân và hậu quả, sự cân bằng, sự thật, trách nhiệm, chính trực, sự công bằng, đánh giá, thỏa thuận, hành động hợp pháp, vụ kiện, phiên xử

Nghĩa ngược: bất công, mất cân bằng, thiếu trung thực, đạo đức giả, sự phức tạp, lạm dụng quyền lực, thói quan liêu, quyết định tồi

Bộ bài Silver Witchcraft Tarot – Joseph Viglioglia

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Silver Witchcraft Tarot

Rate this post

(4.93★ | 1518 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời