Lá XVII. The Star – Tarot of Dreams

0 613

XVII – The Star

Sự điềm tĩnh. Một trạng thái thiền định, xoa dịu tâm trí để ta có thể đạt được sự thuần khiết.

Hy vọng. Nhìn thấy bước đi thích hợp tiếp theo.

Sau khi tránh vỏ dưa Devil lại gặp vỏ dừa Tower, Fool lúc này chắc chắn xứng đáng nhận được vài sự an ủi, và Star sẽ cho anh điều đó. Trong bức tranh yên lặng, thanh tĩnh này, một người phụ nữ khỏa thân đang đổ những dòng nước từ hai chiếc bình. Trong hình ảnh truyền thống, một bình nước được đổ vào dòng suối và một bình nước được đổ vào mảnh đất mà người phụ nữ đang quỳ tựa lên. Thay vào đó, trong Tarot of Dreams, người phụ nữ bay lượn trên một dòng nước không có ranh giới, và những dòng nước cầu vồng được đổ ra từ hai chiếc bình của cô.

Chúng ta có thể thu lượm được rất nhiều thứ từ lá bài này đơn giản bằng cách hòa mình vào nó. Hãy tưởng tượng bản thân đang bay trên bầu trời đêm đầy sao, phía dưới là biển cả. Trước mặt bạn là một người phụ nữ xinh đẹp đang dần đần xuất hiện. Các vì sao lấp lánh như những chú đom đóm bay quanh cô, trên trán cô và trong mái tóc cô. Những ngọn sóng rất yên ả, và hai dòng nước cầu vồng cùng tụ về một ngôi sao sáng nhất. Bạn cảm thấy bức tranh này như thế nào?

Lá bài này khác những lá bài còn lại ở chỗ nó mang tính vô thời hạn khi đóng vai trò xoa dịu tâm trí. Nó có thể cho thấy một trạng thái thiền định, hoặc đơn giản là một cảm giác yên bình đến với ta sau một biến động lớn (ví dụ như trong lá bài Tower trước đó). Không khí mát lạnh, ánh sao và hai bình nước trong suốt cho thấy sự thanh khiết và một tâm trí được thanh tẩy. Đây là những khái niệm cốt yếu, bởi chúng ta cần hiểu rằng cái không khí được gợi lên bởi Star không phải là tưởng tượng hay sự trốn tránh mà nó rất sống động và hết sức tỉnh táo. Nếu bạn đã từng thiền định thì bạn sẽ biết rằng, sau khi thiền định, tâm trí bạn sẽ trở nên thanh thản, tĩnh lặng, rõ ràng, và những tri giác của bạn sẽ được mài giũa. Chỉ trong một chốc lát, tâm trí bạn đã lột bỏ những mơ mộng đồ sộ của nó, cũng như là những nỗi sợ vô lý và những cảm giác bất an của nó, và thay vào đó, bạn có thể nhìn thấy cuộc sống đúng như bản chất của nó.

Tri giác sáng suốt này rất cần thiết cho tầng ý nghĩa mà hầu hết các nhà bói bài gán cho lá bài này: sự hy vọng. Sự hy vọng ở lá bài này là một hy vọng thực tế, với nó, tâm trí tĩnh lặng và tầm nhìn trong trẻo của bạn có thể nhận thức được những tiềm năng dành sẵn cho bạn. Nhưng “thực tế” không có nghĩa là chúng ta chỉ nên hy vọng cho những điều nhỏ bé. Nếu hy vọng của bạn là trở thành một ngôi sao nhạc rock thì đây thực sự có thể là một mục tiêu rất thực tế nếu bạn có tài năng, khí chất và tính kỷ luật tự giác để đạt được nó. Star khuyến khích bạn có bước đi hợp lý tiếp theo đến những mục tiêu của mình.

Nguồn cảm hứng này thường được cảm nhận như một ơn huệ, như thể chúng được cảm nhận đôi cánh của thiên thần – hoặc cảm nhận được dòng nước cầu vồng từ bình nước của Star.

Ký Tự Hebrew:

Tzaddi nghĩa là Móc Câu. Người câu cá cần phải giữ thái độ điềm tĩnh khi ném dây câu để không dọa con cá bỏ chạy.

Chiêm Tinh Học:

Bảo Bình là cung của những suy nghĩ trái với thông lệ, giúp bạn nắm được những lựa chọn và cơ hội mà không phải lúc nào cũng có thể thấy rõ.

Bộ Bài Tarot of Dreams – Ciro Marchetti, Lee Bursten

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Dreams


(5★ | 822 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời