Lá XVII. The Star – Shadowscapes Tarot

0 8.568

XVII. The Star

17 Star

Những bước chân óng ánh sắc vàng sắc bạc khẽ lướt nhẹ trên dòng suối bạc, cùng với những vì sao rực rỡ, khắc lên trên bầu trời đêm chằng chịt những vết sẹo lồi lõm toát lên sắc bạc tráng lệ.

Không mặt trời. Không mặt trăng. Trong sự bưng bít tĩnh lặng của buổi đêm tối nghịt, chỉ còn một vệt dài lấp lánh của những vì sao tựa như vận mệnh ẩn trong những viên kim cương đính trên tấm thảm nhung đen tuyền của bầu trời vời vợi. Dòng sông trắng đục chảy từ vùng thiên giới xuống giống như dòng thác ngân hà lấp lánh ngàn sao, và nàng đã đến, cùng với điệu nhảy tại nơi dòng thác ấy đổ vào vùng nước bạc của nhân gian.

Đất, nước và khí hòa với nhau thành một nguyên tố đơn thuần vào thời khắc mà nàng hiện diện. Xuyên qua vật này, lướt qua vật kia, thật ra cũng chẳng cần quan trọng xem bản chất nó là gì, bởi vì rồi mọi vật đều sẽ tự nguyện biến đổi theo những gì mà nàng ước mong.

Nàng nhảy múa, đôi chân sáng rực lên, tạo nên những ngọn sóng bối rối lăn tăn trên chiếc sàn nước. Nàng đung đưa mình theo vũ khúc theo biểu đồ hình sin của trăm vạn chòm sao lấp lánh tồn tại suốt hàng thiên niên kỉ qua. Điều này như lòng kính trọng thầm kín đến những linh hồn bị thiêu cháy mà chúng từng chứng kiến qua, là điệu nhảy như dòng chảy suốt cuộc đời thăng trầm của một con người.

Nàng cứ thế nhảy múa, đến khi cơ thể bắt đầu căng lên và ngã vào trạng thái mệt mỏi, đu đưa và uốn mình lại, trong tích tắc, nàng nhún mình nhảy đến một độ cao không tưởng theo nhịp đập cảm xúc rộn ràng của những vì sao trên cao. Một trận thác của các giọt bụi nước bắn về phía trước từ tư thế xoáy tít của nàng. Ở những nơi mà mưa bụi rớt xuống, từ từ mọc lên một hạt mầm tủa ra những đóa hoa trắng tinh khiết.

Nàng nhảy múa không ngừng nghỉ suốt một đêm dài, bức phá khỏi giới hạn của một con người. Nàng là hiện thân của loài người trong thân xác thần thánh. Khi ánh sáng của bình minh chạm vào phía đông chân trời, nàng siết chặt tấm áo choàng bạc. Bất chợt một ánh mắt kiệt sức bật lên, tuy thần sắc vẫn chưa hề phai nhạt. Nàng bước trên tấm thảm dần cuộn lại một cách chậm rãi tạo nên một Con Đường Trắng Đục, trở về với những chị em tinh tú trên bầu trời đêm, nơi chúng lập lòe yếu dần đi và chờ đợi cho đến đêm vũ hội tiếp theo. 

Ý nghĩa

Giữ lấy hi vọng, niềm tin vững chắc vào tương lai, nguồn cảm hứng. Tìm tĩnh lặng và bình lặng của riêng bản thân, tìm thấy sự thanh thản giữa những lúc khó khăn. Sự hòa hợp. Chia sẻ và khoan dung.

Sự thô ráp của ánh sáng ban ngày hay ngay cả ánh trăng đều đã hoàn toàn biến mất, không còn gì ngoài sự tĩnh lặng và ánh mắt không thiên vị của các vì sao. Chỉ còn yên bình, khoảng trống rỗng dường như được khoét rộng ra, chuẩn bị và tập hợp lại các linh hồn. Hãy dẹp hết lo âu và sợ hãi để ôm lấy màn đêm. Những vì sao luôn là biểu tượng của người dẫn đường và hy vọng, ánh sáng dẫn lối về nhà. Một con cá giãy lên, cá chép là biểu tượng của sức mạnh, lòng kiên trì, dũng cảm và sự hoàn thành của tinh thần. Hoa cúc, thường thể hiện cho trường thọ, cũng là một biểu tượng khác của hy vọng.

Sách Shadowscapes Tarot – Barbara Moore

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Shadowscapes Tarot


(4.79★ | 1492 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời