Mermaid Tarot – Khi Người Cá Luôn Ở Quanh Bạn

0 1.774

Mermaid Tarot – Khi Người Cá Luôn Ở Quanh Bạn

Tên bộ bài: “Mermaid Tarot”

Tác giả: Leeza Robertson

Họa sĩ: Julie Dillon

Nhà xuất bản: Llewellyn Publisher

Số lá bài: 78 lá

Kích thước: 7 x 11,7 x 2,8 (cm)

Chủ đề: Thế giới của những người cá.

Mục đích: Dùng để tiên tri, thực hành phép thuật có liên quan đến nước và người cá.

Thời điểm phát hành: 2019

Sách hướng dẫn: 288 trang. Sách được chia thành 5 phần, có in màu và giải nghĩa chi tiết từng lá bài.

Đôi nét về bộ bài Mermaid Tarot

Có bao giờ bạn nghĩ rằng một thứ làm bạn phát bực với nó lại trở thành nguồn cảm hứng cho bạn thực hiện một tác phẩm nào đó chưa? Đó chính là trải nghiệm đã đưa Leeza Robertson đến với thế giới của người cá và cho ra đời bộ Mermaid Tarot. Nàng tiên cá nói riêng hay người cá nói chung, chưa bao giờ là đề tài mà tác giả Leeza Robertson muốn khai thác cả. Nhưng với tiếng gọi của đại dương, của các nàng tiên cá, Leeza Robertson đã không còn từ chối mối liên kết của cô với thế giới bên dưới dòng nước sâu thẳm kia nữa. Cô tin một điều rằng những người cá luôn hiện hữu xung quanh chúng ta, họ ở đấy để đưa chúng ta hòa cùng những con sóng nơi đại dương và khám phá vương quốc của họ. 

Ảnh: Instagram
Ảnh: Instagram

Được in đồng bộ về hình thức cũng như chất lượng với các bộ bài khác của nhà xuất bản Llewellyn, Mermaid Tarot có chất giấy khá dẻo dai, cán bóng và giữ nguyên kích thước 7 x 11,7 x 2,8 giống như Linestrider Tarot hay Shadowscapes Tarot, thuận tiện cho việc trải bài. Lá bài được thiết kế không viền ở hai mặt trước và sau, tạo cho người dùng cảm giác rộng rãi và mênh mông của biển cả. Lưng bài lấy hình ảnh một viên ngọc trai lửa làm trung tâm, xung quanh là những đám tảo được cuốn vào trong như đang kêu gọi người dùng tập trung vào thông điệp trọng tâm của lá bài. Bộ bài được chứa trong một chiếc hộp to và cứng cáp, đi kèm quyển sách hướng dẫn 288 trang in màu rất sắc nét. Ngoài ra, sách hướng dẫn cò cung cấp cho người dùng một số câu thần chú để thực hiện các nghi lễ cầu sức khỏe, tiền tài và cả tình yêu ở cuối sách. Hiện bạn có thể xem bản dịch tiếng Việt quyển sách hướng dẫn của bộ bài này tại trang Tarot.vn

Giới thiệu về Mermaid Tarot

Mermaid Tarot là sự kết hợp giữa ý tưởng của tác giả Leeza Robertson và nét vẽ mang màu sắc thần tiên đến từ họa sĩ Julie Dillon. Mỗi lá bài là một bức tranh mô tả lối sinh hoạt và cuộc sống hằng ngày dưới đáy biển sâu – ngôi nhà của các loài sinh vật biển, người cá và cả những thứ đã một thời thuộc sở hữu của con người.

Ảnh: Instagram
Ảnh: Instagram

Bộ Ẩn Chính của Mermaid Tarot mô tả những nguyên mẫu và sứ mệnh mà thần dân của vương quốc người cá phải đảm nhiệm. Và chúng ta đều là những người con được sinh ra từ đám bọt biển tại lá The Fool, đi qua hết các giai đoạn của 22 lá Ẩn Chính để tiếp nhận những bài học về tinh thần và triết lý nhân sinh trong mỗi lá bài để nhận ra bản chất luân hồi tự nhiên của cuộc sống này tại lá The World. Ở Bộ Ẩn Phụ, ta sẽ nhìn thấy hình ảnh mô tả những hoạt động thường nhật tại bốn địa hạt khác nhau của thế giới người cá. Địa hạt của nhóm Gậy được đại diện bởi những người cá bảo vệ cho các ngọn núi lửa dưới lòng biển sâu hoặc được bao quanh bởi biển cả. Những người bảo hộ cho sông, hồ, thác nước và các tuyến đường thủy trên mặt đất ngự trị tại địa hạt của nhóm Tiền. Địa hạt của nhóm Cốc được hiện thân là những người bảo vệ cho đại dương sâu thẳm. Trong khi đó, địa hạt của nhóm Khí (Sword) lại có sự hiện diện của những người bảo vệ tảng băng ở hai cực Bắc và Nam mặc cho địa hình và thời tiết có khắc nghiệt thế nào đi chăng nữa.

Đánh giá và cảm nhận riêng về bộ bài Mermaid Tarot

Biển cả, hay những dòng nước trên thế giới này không chỉ là nơi cư ngụ của người cá hay các loài sinh vật sống trong nước, mà đó còn là nhà của những tạo vật vốn thuộc về thế giới con người nhưng giờ đây đã yên vị dưới lòng biển khơi. Có thể thấy rằng dòng nước như một người mẹ bao dung, bảo bọc và sẵn sàng ôm vào lòng bất cứ thứ gì cần sự dung dưỡng của nó. Trong khi đó, người cá đóng vai trò dẫn đường bằng tiếng hát của chính mình để dẫn đường cho con người đến với tình yêu rộng lớn của người mẹ ấy.

Dù lấy chuẩn Rider-Waite-Smith (RWS) làm nền tảng và giữ nguyên tên của các lá bài, nhưng 78 lá của Mermaid Tarot không hề làm người dùng nhàm chán vì tác giả sẽ cho bạn góc nhìn đa diện về câu chuyện diễn ra trong lá bài thông qua những mô tả trong sách hướng dẫn. Đơn cử như lá 9 of Swords, lá bài vẽ một nhà nghiên cứu đang cắm trại trên mỏm đá bên cạnh bờ biển, một nàng Siren đang gào thét trong đêm trở thành nỗi ám ảnh dành cho nhà nghiên cứu. Nhưng nếu không có ngòi bút của Leeza Robertson, mấy ai hiểu được rằng nơi mỏm đá đó là nhà của nàng Siren kia đã bị nhà thám hiểm chiếm lấy, vậy giờ đây ai mới thật sự là nỗi ám ảnh của ai? 

Ảnh: Instagram
Ảnh: Instagram

Thế giới của con người đầy ắp những bí ẩn và những vật dụng quen thuộc với con người lại trở nên lạ lẫm trước cái nhìn của những sinh vật sống trong lòng nước. Một chiếc ly, một thanh kiếm, chiếc kính lúp,… tất thảy đều là những mới lạ đối với những người cá. Họ chơi đùa, sáng tạo cùng những vật dụng “lạ lẫm” này. Thông qua hình ảnh đó mà chúng ta chợt nhận ra rằng mình vẫn chưa nhìn thế giới này một cách toàn diện, ta chỉ nhìn nó dưới cái nhìn từ những câu chuyện, cái mác mà người khác gắn lên cho các sự vật, hiện tượng đó mà thôi. Chính vì thế nên đây không đơn thuần chỉ là một bộ bài nói về thế giới của những người cá, mà đây cũng là một bài học cho chúng ta về cách nhìn nhận thế giới này. 

Dù rằng người cá là những sinh vật trong huyền thoại, nhưng với Mermaid Tarot, thế giới của những người cá trở nên sống động hơn như thế nó đang tồn tại ở đâu đó trên thế giới này, hay ít nhất là ở trong tâm thức của mỗi người.

Tham khảo bộ bài Mermaid Tarot

Tham khảo sách hướng dẫn TIẾNG VIỆT của bộ bài Mermaid Tarot

Phan Huỳnh Ngọc Trúc

Tags:

this could be the one romance angel card, bốc bài tarot, bốc bài tarot, bốc bài tarot, modeling clay tarot card, Bói bài Tarot hàng ngày, карты ленорман распечатка
(5★ | 638 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời