Cẩm Nang Căn Bản Về Tinh Thể, Khoáng Vật Và Đá

0 2.820

Những Điều Cần Biết Về Tinh Thể, Khoáng Vật và Đá

160 loại tinh thể, khoáng vật và đá được liệt kê trong cuốn sách này có thể dễ dàng tìm thấy được trong bất kỳ hiệu sách huyền học hay cửa hàng đá nào, cũng như được dùng phổ biến bởi nhiều người thực hành tâm linh. Cuốn sách này như một sổ tay huyền học toàn diện về những loại đá trên; nó được ra đời nhằm giúp bạn đạt được/duy trì sự cân bằng trong cuộc sống. Cuốn sách này mang tới cho bạn cơ hội mở cửa tấm thân, cái đầu và tinh thần của mình để đón nhận hỗ trợ từ thế giới khoáng vật rộng lớn.  Trong các phần tiếp theo của cuốn sách, bạn sẽ được hướng dẫn cách chọn đá, làm sạch chúng, cũng như cách dùng chúng trong  cuộc sống hàng ngày; mỗi viên đá sẽ được giới thiệu với những thông tin như sau:

 • Tên loại đá
 • Cụm từ khóa: vài từ mô tả ý nghĩa bản chất của viên đá.
 • Màu sắc: Các màu sắc thường gặp ở loại đá đó.
 • Luân xa: (Các) trung tâm năng lượng thường được gắn với loại đá đó.
 • Hành tinh: (Các) hành tinh gắn với loại đá đó dựa trên quan điểm Chiêm tinh học.
 • Con số:  (Các) con số có rung động tương ứng theo Thần số học.
 • Nguyên tố: (Các) nguyên tố có liên quan  tới viên đá, được suy luận từ việc viên đá phát triển thế nào, hay từ năng lượng viên đá cung cấp.
 • Độ cứng theo thang Mohs: Độ cứng của đá dựa trên thang đo độ cứng Mohs (kim cương, một trong những loại vật liệu cứng nhất Trái đất có độ cứng là 10 theo thang này. Talc có độ cứng là 1.)
 • Dấu hiệu Hoàng đạo: (Các) dấu hiệu hoàng đạo có liên hệ với viên đá.
 • Lời khẳng định: Một khẳng định tích cực có liên quan tới viên đá để qua đó, ta có thể tập trung chủ ý vào.
 • Sử dụng với mục đích tâm linh: Các ý tưởng về cách sử dụng đá nhằm phát triển hơn kết nối tâm linh của bạn.
 • Sử dụng với mục đích trí óc: Các ý tưởng về cách sử dụng đá cho mục đích tập trung/làm sáng tỏ đầu óc, cũng như các tình huống mà loại đá đang xét có thể hữu ích.
 • Sử dụng với mục đích cảm xúc: Các ý tưởng về cách sử dụng đá như một công cụ để đối mặt với cảm xúc, qua đó tháo gỡ những chướng ngại ẩn dưới.
 • Sử dụng với mục đích vật lý:  Các ý tưởng về cách dùng đá như một công cụ hỗ trợ hồi phục thân thể vật lý của bạn, hay để giúp bạn trong các lĩnh vực đời thường – chẳng hạn như sự nghiệp. Điều quan trọng cần nhớ là đá là một công cụ trợ lực bên ngoài  có thể được dùng để vượt qua các trở ngại của thế giới vật lý. Đừng sử dụng đá như giải pháp bên trong trong bất kỳ trường hợp nào. Sử dụng đá hay chữa lành bằng năng lượng  không được dùng để thay thế y học truyền thống. Chúng là một công cụ bổ trợ nhằm hỗ trợ kế hoạch hành động của chuyên gia y tế.
 • Chỉ dẫn thiêng liêng: Lời hướng dẫn cho việc khám phá hiểu biết, nhận thức về chính bản thân mình nhằm mục đích phát triển bản thân cũng như thức tỉnh tâm linh.
 • Về viên đá: Một đoạn tổng kết ngắn về tính chất đá cho viên đá đó.
Ảnh: Unsplash
Ảnh: Unsplash

Cho dù mỗi thông tin về đá được cung cấp đều mang lại những giá trị quan trọng cho tiến trình phát triển bản thân, nhưng chìa khóa để đạt được nhiều lợi ích nhất từ bộ chỉ dẫn này là hãy tập trung vào lời khẳng định. Hãy sử dụng màu sắc, năng lượng cũng như cảm nhận về viên đá nhằm hỗ trợ cho những suy nghĩ tích cực có trong đầu bạn có liên quan tới mục tiêu và nguyện vọng của bạn. Hãy để chính bản thân bạn thay thế những suy nghĩ tiêu cực, những nỗi sợ gắn với mục tiêu của mình bằng những lời tuyên bố tích cực mà lời khẳng định mang lại. Lặp đi lặp lại lời khẳng định, và bạn sẽ sớm thấy những thứ tiêu cực kể trên tan rã. Không có gì khác ngoài tình yêu và sự tử tế tại nơi tình yêu và sự tử tế tồn tại.

Hãy sử dụng phần Phụ lục ở cuối cuốn sách. Bạn sẽ tìm thấy thông tin để hướng bản thân mình tới viên đá nhằm mời gọi, thỉnh cầu các Đại Thiên thần – có trong Danh sách các Đại Thiên thần. Những người yêu mến Chiêm tinh cũng sẽ thích thú với Danh sách các dấu hiệu Hoàng đạoDanh sách các hành tinh và tiểu hành tinh. Ngoài ra, hãy tham khảo phần phụ lục Sự nghiệp và nghề nghiệp khi bạn gặp thử thách trong thế giới cơm áo gạo tiền nhé.

Những khái niệm siêu hình huyền học cho người mới bắt đầu

Bạn sẽ thấy cuốn sách nhắc tới Thần số học, Chiêm tinh, trực giác, dẫn kênh (lên đồng), tiền kiếp, nhiều phương pháp trị liệu đa dạng và còn nhiều thứ khác nữa. Bạn cũng sẽ thấy thông tin về việc sắp xếp đá, cân bằng các luân xa, cũng như các khái niệm về y học chữa lành năng lượng – chúng dành cho những độc giả vốn là người thực hành y học chữa lành năng lượng, hay những độc giả có mong muốn tìm hiểu nó. Nếu có bất kể khái niệm nào mới mẻ với bạn, hãy đọc phần chú giải và tìm đọc thêm những tài liệu được giới thiệu để hiểu hơn về chúng. Khi bắt đầu quen thuộc hơn, hãy đưa kỹ thuật nào bạn thấy hợp lý vào trong cuộc sống của mình.

Ảnh: Unsplash
Ảnh: Unsplash

Khoa học đá quý cơ bản

Mặc dù cuốn sách chủ yếu là về những hướng dẫn huyền học, nhưng tôi vẫn muốn cung cấp cho độc giả những thông tin cơ bản của khoa học đá quý về tinh thể, khoáng vật và đá mà có thể hữu ích cho các bạn, khi các bạn đào sâu vào thế giới rộng lớn của màu sắc và hình dáng. Dưới đây là một bài học rất ngắn nhằm cung cấp cho độc giả hiểu biết về tên, hay loại đá và vài khái niệm có liên quan nữa để qua đó các bạn có thể tiếp tục nghiên cứu với một nền tảng hiểu biết.

 • Đá (Rocks) là loại vật chất kết tinh từ khoáng chất, chứa một hoặc nhiều loại khoáng chất hơn.
 • Khoáng chất (Minerals) là các loại vật chất vô cơ được hình thành ngoài tự nhiên với các đặc điểm vật lý, hóa học và hình dáng bên ngoài tương đối cố định.
 • Tinh thể (Crystals) chỉ trạng thái sắc cạnh, nhẵn của khoáng chất khi chúng kết tinh. Cấu trúc nguyên tử bên trong của khoáng chất hình thành lên kết cấu bên ngoài của tinh thể. Mỗi loại khoáng chất sẽ kết tinh dưới một vài dạng tinh thể nhất định, và hình dạng của tinh thể có thể hỗ trợ trong quá trình xác định danh tính. Khi thiếu những điều kiện cần thiết để khoáng chất kết tinh thành các dạng nhiều mặt phổ biến, chúng sẽ kết tinh thành những dạng đá vô định hình, thành những mạch hay thành những hạch đá, hay thành một phần của chất nền của một dạng đá khác.
 • Đá ngọc (Gemstone) là một khái niệm rộng, bao gồm cả các vật chất hữu cơ và các loại đá vô cơ được tổng hợp, được cắt hay được đánh bóng bởi con người.
 • Hóa thạch (Fossils) là các phần còn lại của động vật/thực vật hay các dạng sống khác trong quá khứ được bảo toàn. Nhìn chung, hóa thạch bao gồm loại đá có chữa đá vôi (CaCO3).
 • Thạch anh (Quartz) là Silicon dioxide (SiO2) kết tinh, chúng cũng được tìm thấy trong các khối đá. Thạch anh được tìm phát hiện dưới vài dạng. Một số dạng của thạch anh đã được biết đến là thạch anh tím (amethyst), thạch anh vàng (citrine), thạch anh khói (smoky quartz), thạch anh hồng (rose quartz) và các loại đá thạch anh pha lê có màu sắc khác nhau.
 • Các loại đá Chalcedony (Chalcedonies) bao gồm đá mã não (agate), đá onyx và đá sardonyx, và đá ngọc bích đỏ (jaspers) là các loại thạch anh có kết tinh tinh thể kín hay kết tinh vi tinh thể được cấu tạo nên từ các tinh thể  thạch anh rất nhỏ. Đá mã não, đá ngọc bích đỏ và đá chalcedony đều có cùng cấu trúc hóa học và đặc tính vật lý mà nhìn qua khó có thể phân biệt được. Cách phân biệt tổng quát nhất là đá mã não có những dải vân, còn đá chalcedony thì không có dải vân. Đá ngọc bích đỏ có màu sắc đậm là do các khoáng chất bên trong, và có thể chứa sắt và các loại tạp chất khác gây ảnh hưởng tới màu sắc, mật độ đá.
 • Đá vỏ chai (Obsidian) là loại thủy tinh tự nhiên được hình thành trong quá trình nguội của nham thạch. Như thủy tinh, chúng  vô định hình và không có kết cấu kết tinh.

Nghiên cứu những đặc tính tự nhiên của những chất liệu này có thể vô cùng thú vị, nhưng chủ đề đó nằm ngoài nội dung cuốn sách này. Cho dù những trích dẫn về lĩnh vực khoa học đá quý xuất hiện xuyên suốt cuốn sách, nhưng những trích dẫn này vượt ngoài khuôn khổ vật lý; thông tin đó được cung cấp nhằm tăng cường hiểu biết cho việc thực hành tâm linh và thực hành năng lượng của bạn. Đã, đang và sẽ có rất nhiều cuốn sách về khoa học đá quý, trong đó chủ đề này được thảo luận độc lập, sâu sắc và thú vị hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm về: 

Dựa theo bản dịch từ quyển “The Essential Guide To Crystals, Minerals and Stones”

Rate this post

(5★ | 1382 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời