Những Dấu Hiệu Từ Các Con Số Trong Tarot Và Cách Giải Đáp

0 15.338

NHỮNG DẤU HIỆU TỪ CÁC CON SỐ TRONG TAROT VÀ CÁCH GIẢI ĐÁP

Trước khi đọc bài viết này, bạn hãy đọc trước bài Tầm quan trọng của Thần Số Học trong Tarot để biết được ý nghĩa của Thần Số Học (TSH) và cách để áp dụng vào Tarot là gì nhé!

Đây là phần quan trọng nhất các bạn nên đọc, vì mình sẽ giải đáp sự xuất hiện của các con số và ý nghĩa của chúng. Lưu ý, việc tìm kiếm thêm thông tin ẩn và khai mở một số điều bí ẩn mà bạn chưa thể giải mã chỉ áp dụng trong trường hợp bạn sử dụng các trải bài lớn (Tarot Spread) hoặc rút trên 3 lá khi đang xem bài, vì nếu bạn chỉ rút 1 lá bài thì nên chú tâm vào giải đáp thông tin và không cần quan tâm nhiều đến khía cạnh TSH. 

Ở đây, ta sẽ xét các con số dựa trên hệ quy đổi sau: 

 • Số 1: The Magician (số 1), Wheel of Fortune (số 10), The Sun (số 19), các lá ẩn phụ Ace, các lá ẩn phụ số 10. 
 • Số 2: The High Priestess (số 2), Justice (số 11), Judgement (số 20), các lá ẩn phụ số 2, các lá Page. 
 • Số 3: The Empress (số 3), Hanged Man (số 12), World (số 21), các lá ẩn phụ số 3, các lá Knight. 
 • Số 4: The Emperor (số 4), Death (số 13), các lá ẩn phụ số 4, các lá Queen. 
 • Số 5: The Hierophant (số 5), Temperance (số 14), các lá ẩn phụ số 5, các lá King. 
 • Số 6: The Lovers (số 6), The Devil (số 15), các lá ẩn phụ số 6.
 • Số 7: The Chariot (số 7), The Tower (số 16), các lá ẩn phụ số 7.
 • Số 8: Strength (số 8), The Star (số 17), các lá ẩn phụ 8.
 • Số 9: The Hermit (số 9), The Moon (số 18), các lá ẩn phụ số 9. 

Trong TSH, ta không nhất thiết phải xét số 10 vì thực tế, số 10 giống hoàn toàn với số 1, chỉ khác ở chỗ số 10 đại diện cho sự kết thúc trước khi bước đến khởi đầu mới. Còn về Page, Knight, Queen và King thì sẽ xét theo thứ tự đi lên. Trong một số hệ thống khác như Thoth/Marseille thì Justice (số 8) và Strength (số 11) sẽ đảo vị trí, khi đó bạn vẫn giải theo hệ thống và áp dụng đúng con số có trong thẻ bài, đừng thay đổi gì cả!

Nếu các bạn để ý sẽ thấy chúng ta không xét tính chất TSH trong lá bài The Fool, đơn giản là vì The Fool là số 0, hoặc một số bạn sẽ hiểu là không có gán giá trị con số nào. Sự xuất hiện của The Fool luôn khẳng định ta bắt đầu bước vào một chương mới trên tinh thần mới, không vướng bận bất cứ điều gì ở hiện tại. The Fool mang ý nghĩa tích cực và con số 0 trong TSH cũng có ý nghĩa là “Hãy nắm lấy thời cơ hoặc bạn sẽ không đạt được điều gì” – vưa đại diện cho sự thuần khiết cháy bỏng trên hành trình tươi mới vừa thể hiện sự liều lĩnh, ngốc nghếch nếu khởi đầu không mấy tốt đẹp. 

Khi trải bài, bạn có thể quan sát trước những con số nào xuất hiện, ghi nhớ trong đầu và sau đây, mình sẽ giải thích ý nghĩa của các con số trong Tarot. Trong trường hợp con số nào xuất hiện nhiều hơn hai lần, tầm ảnh hưởng từ các ý nghĩa sẽ mạnh hơn, nghiêng về khía cạnh đó hơn: 

Những Dấu Hiệu Từ Các Con Số Trong Tarot Và Cách Giải Đáp 1Số 1

Ý nghĩa tiên tri: tình huống sẽ dẫn đến những điều mới tùy theo hướng của trải bài mà xét xem đó là điều mới mẻ tích cực hay khó khăn, gian nan mới. 

Ý nghĩa nhận định: mọi thứ sẽ diễn ra theo cách bạn muốn, mọi khó khăn sẽ vượt qua, kết thúc sẽ tốt đẹp nhưng tùy vào góc nhìn lẫn quan điểm cá nhân của bạn.  

Ý nghĩa hành động: bản thân có xu hướng thúc đẩy quá trình nhanh hơn, có khả năng tác động để thay đổi cục diện hiện tại, có thể kiểm soát được tình hình, cần phải chủ động hơn trong suy nghĩ và hành động đúng thời điểm. 

Thông điệp chung: nên nhìn vấn đề theo hướng tích cực, để bản thân loại bỏ những năng lượng xấu để tiếp nhận năng lượng mới mẻ, cuộc sống cần phải có sự đổi mới, không nên bị mắc kẹt giữa sự lạc hậu và thua kém. 

Những Dấu Hiệu Từ Các Con Số Trong Tarot Và Cách Giải Đáp 2

Số 2

Ý nghĩa tiên tri: tình huống sẽ diễn ra chậm chạp, không rõ ràng, mập mờ và nhiều ẩn khuất, khả năng là cần phải kiên nhẫn rất nhiều thì mới tiếp tới được. Nếu đang mong muốn điều gì thì nó sẽ không diễn ra tại thời điểm đó, nhiều cản trở. 

Ý nghĩa nhận định: mọi thứ đã có hướng giải quyết nhưng bạn chưa nhìn ra được vấn đề cụ thể, bạn vẫn đang trên đường tìm kiếm câu trả lời hay lựa chọn phù hợp.  

Ý nghĩa hành động: trong mọi trường hợp, bạn nên kiên nhẫn chờ đợi kết quả đến hoặc tác động của bạn sẽ liên quan đến việc thay đổi định kiến, tự khai thông nhận thức để từ từ hiểu rõ vấn đề nhiều hơn là tác động thực tế. 

Thông điệp chung: bạn có rất nhiều thời gian để nhìn nhận thực tế và đưa ra quyết định nên không việc gì phải vội vàng, đôi lúc hành động tốt nhất chính là đừng làm gì cả, nên quan sát để thu thập thêm nhiều thông tin cần thiết cho mình. 

Những Dấu Hiệu Từ Các Con Số Trong Tarot Và Cách Giải Đáp 3

Số 3

Ý nghĩa tiên tri: tình huống sẽ diễn ra một cách nhanh chóng, dễ dàng và trơn tru, kết quả sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự cố gắng và quyết định đúng đắn ở bạn, ngoài ra tốt hay xấu cũng phụ thuộc vào cách bạn suy ngẫm về hành trình của mình ra sao. 

Ý nghĩa nhận định: những vấn đề trong trải bài dường như đã được xác định hướng đi rõ ràng ngay từ đầu, đã có câu trả lời rồi, việc còn lại chỉ là xác nhận thêm một lần nữa để rõ ràng về mặt niềm tin, những khía cạnh mang tính hiển nhiên. 

Ý nghĩa hành động: mọi thông tin cần thiết sẽ đến và khi đó hãy nắm bắt thời cơ để đạt được điều mình muốn, ngoài ra cần phải giỏi trong việc mở lòng, chủ động và linh hoạt để biết bản thân cần những gì. 

Thông điệp chung: mọi thứ sẽ diễn ra nhanh chóng khi bạn có ý thức bản thân cần phải làm gì trong thời gian tới, đôi lúc thông điệp bạn nhận được vẫn không bằng chính quyết định của bạn là gì. 

Những Dấu Hiệu Từ Các Con Số Trong Tarot Và Cách Giải Đáp 4

Số 4

Ý nghĩa tiên tri: tình huống không có sự phát triển, mọi thứ cứ như đứng yên và không thay đổi, chuyển hóa và chưa xuất hiện bất kỳ tín hiệu nào của sự đi lên hay thụt lùi. 

Ý nghĩa nhận định: vấn đề trong trải bài vẫn còn ở thế bị động, không có ý định thực hiện điều gì, mang tính an phận, chưa đủ cố gắng, phòng thủ và tự hạn chế khả năng của mình. 

Ý nghĩa hành động: xác định kế hoạch rõ ràng và mục đích để thay đổi, tìm hiểu bản chất của vấn đề nhằm nhận biết rõ hiện thực là gì, hành động một cách có trật tự, suy ngẫm về hướng đi lâu dài. 

Thông điệp chung: không nên hành động bộc phát, thiếu suy nghĩ mà hãy chọn cách nhìn nhận mọi thứ dưới góc độ kiên nhẫn, thấu hiểu, cơ bản là nếu tình hình chưa thể thay đổi được thì phải nắm rõ bản chất của sự thay đổi trong vấn đề là gì. 

Những Dấu Hiệu Từ Các Con Số Trong Tarot Và Cách Giải Đáp 5

Số 5

Ý nghĩa tiên tri: tình huống sẽ xoay chuyển một cách đầy bất ngờ, không thể nào xác định rõ kết quả là gì vì mọi điều ta đoán đều có thể không đúng, tình huống diễn ra nhanh hơn dự kiến và mang tính bước ngoặt, biến đổi cả cục diện vấn đề. 

Ý nghĩa nhận định: vấn đề được hỏi đến vẫn còn nhiều điều chưa được làm rõ, nhiều rắc rối sẽ diễn ra trong thời điểm này, khó khăn và thách thức to lớn, có thể khiến ta cảm thấy mệt mỏi và chùn bước. 

Ý nghĩa hành động: luôn trong tâm thế sẵn sàng đối mặt với tất cả tình huống sẽ diễn ra dù tốt hay xấu, và học cách tự hòa nhập, thích ứng với vấn đề của mình, không để chúng làm mình bị ảnh hưởng tâm lý. 

Thông điệp chung: đừng nên lên kế hoạch cho bất cứ việc gì, làm điều mình cảm thấy đúng là được, bắt đầu dựa theo tình hình thực tế và đi theo nó, tính toán xa vời sẽ làm bản thân mất thời gian thôi.  

Những Dấu Hiệu Từ Các Con Số Trong Tarot Và Cách Giải Đáp 6

Số 6

Ý nghĩa tiên tri: tình huống dẫn dắt ta tới những lựa chọn và sự chiêm nghiệm thông qua lối suy nghĩ, cách hành động và nhận thức lớn lao, tìm hiểu giá trị của bản thân lẫn hoàn cảnh thực tế. 

Ý nghĩa nhận định: vấn đề luôn luôn có sự tác động, liên quan đến người khác, hoàn cảnh dựa trên vấn đề cảm xúc hoặc niềm vui cá nhân, những trải nghiệm mang tính vui vẻ, hoài niệm, sẻ chia và kết nối.

Ý nghĩa hành động: bạn có thể hỏi ý kiến của người khác về dự định của bạn, đưa ra hướng giải quyết êm đẹp, tích cực nhất, không nên hành động mang tính cá nhân mà hãy trao quyền, đem đến lợi ích chung cho mọi người. 

Thông điệp chung: hãy trao đi và bạn sẽ nhận được những điều tốt đẹp, bạn luôn có lựa chọn để quyết định bản chất của mình sẽ đi về đâu, chính vì vậy hãy luôn suy xét thật kỹ và trở nên hoàn thiện thông qua những lựa chọn. 

Những Dấu Hiệu Từ Các Con Số Trong Tarot Và Cách Giải Đáp 7

Số 7

Ý nghĩa tiên tri: tình huống sẽ xoay chuyển theo hướng tiêu cực, trì hoãn hoặc thậm chí là không diễn ra, câu trả lời dành cho giải đáp của bạn là không và bạn nên tìm kiếm những hướng đi khác tốt đẹp hơn. 

Ý nghĩa nhận định: có thể ở hiện tại, bạn chưa nhìn thấu được lý do vì sao mình nên từ bỏ, bạn đang phải chống chọi với quá nhiều rắc rối và tự huyễn hoặc bản thân rằng hành trình nào cũng có khó khăn nhưng nó không đáng để bạn cố gắng theo kiểu đó. 

Ý nghĩa hành động: bạn nên cố gắng nhiều hơn nữa, làm việc nhiều hơn, tăng cường ý chí để sớm hoàn thành những mục đích của mình, nên tập trung vào bản thân nhiều hơn, đặc biệt là phát triển nhận thức và vượt qua được những rào cản. 

Thông điệp chung: có những sự kiện ta không thể thay đổi được bởi nó nên diễn ra theo hướng đó, khi mọi thứ sụp đổ tức là ta sẽ có nhiều cơ hội khác để đón nhận, không nhất thiết phải bám víu vào một lựa chọn theo cách mù quáng. 

Những Dấu Hiệu Từ Các Con Số Trong Tarot Và Cách Giải Đáp 8

Số 8

Ý nghĩa tiên tri: tình huống sẽ tốt hay xấu dựa trên cách bạn hành động của bạn là chính, bạn mang tính tác động rất lớn trong mọi vấn đề, chỉ có bạn mới biết được mình nên làm gì và mong muốn gì nhất. 

Ý nghĩa nhận định: mọi vấn đề cần được diễn ra theo đúng tuần tự, có kế hoạch rõ ràng, hoặc vấn đề sẽ được giải quyết bởi một người khác và người đó có tác động lớn đến mọi kết quả ở hiện tại.  

Ý nghĩa hành động: nên chủ động nhưng cần phải có kế hoạch, tức là muốn đạt được điều gì phải khiến bản thân cảm thấy việc đó có ý nghĩa và đủ giá trị cần thiết để theo đuổi đến cùng. 

Thông điệp chung: nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người có chuyên môn hơn mình, giỏi hơn mình để mọi việc luôn được suôn sẻ, ngoài ra phải nhận biết tín hiệu để biết kết quả trong tương lai có thật sự tốt hay không. 

Những Dấu Hiệu Từ Các Con Số Trong Tarot Và Cách Giải Đáp 9

Số 9

Ý nghĩa tiên tri: tình huống vẫn còn nằm trong vòng bí ẩn, chưa thể nhìn ra mọi thứ, hoặc cứ tưởng bản thân đã nhìn ra rồi nhưng đó chỉ là những cú lừa ngoạn mục, phía trước còn nhiều điều cần khám phá. 

Ý nghĩa nhận định: vấn đề được hỏi mang tính chiêm nghiệm cao, cần thời gian tìm hiểu và nhìn nhận đa chiều, tập thấu hiểu mọi khía cạnh thì mới sớm giải quyết được mọi khúc mắc. 

Ý nghĩa hành động: hãy hành động mang tính cách mạng, chọn sự bùng nổ, phá cách, mang đến lợi ích cho cộng đồng và tầm ảnh hưởng của sự phát triển tương lai xa xăm, sự bứt phá và đối mặt với tất cả thách thức. 

Thông điệp chung: trước khi lên kế hoạch cho việc nào đó, hãy ngẫm nhiều về hiện tại bản thân đã có gì, và điều mình làm có thật sự ý nghĩa và tạo nên sự đột phá hay không, đừng làm việc một cách vô nghĩa cũng không nên cố gắng một cách ích kỷ. 

————————

Sử dụng TSH trong việc giải bài Tarot sẽ tùy trường hợp và bạn cũng sẽ là người quyết định xem những thông tin từ TSH có thật sự cần thiết hay không. Có những trải bài xuất hiện đầy đủ tất cả các con số thì bạn không nhất thiết phải giải đáp hết thông tin tất cả con số xuất hiện. Trường hợp cần đọc TSH chỉ là sự xuất hiện của con số nào đó nhiều hơn hai lần nhằm giúp bạn xác định dấu hiệu trong trải bài là gì. 

Nếu các bạn vận dụng các trải bài nhiều hơn 6 lá, phương pháp TSH sẽ được khuyến khích nhằm giúp bạn phát triển trải bài thêm nhiều góc nhìn mới lạ, thông tin cần thiết để giải đáp sâu hơn. Nếu bạn sử dụng trải bài 3 lá thì nếu tỉ lệ những thẻ bài cùng con số xuất hiện nhiều cũng chính là lúc bạn cần phải hiểu rõ ẩn ý đằng sau trải bài đó. TSH thú vị ở chỗ chúng ta sẽ cảm nhận được tín hiệu ấy thông qua các con số ta thấy và không nhất thiết phải giỏi TSH, chỉ cần hiểu con số đó muốn nói gì với bạn thôi!

Ý nghĩa của TSH cũng ảnh hưởng nhiều bởi các nguyên tố trong Tarot vì khi xuất hiện nhiều lá bài cùng nguyên tố, điều đó đồng nghĩa với việc sẽ xuất hiện các con số khác nhau. Chính vì vậy bạn cần phải xét thêm trường hợp nguyên tố xuất hiện để xác định bản thân sẽ giải bài như thế nào cho phù hợp. Bạn tham k

 • Nếu trong trải bài xuất hiện nhiều lá bài Gậy (Lửa): trải bài sẽ thiên về khía cạnh giải đáp thời gian, nói về sự nhanh – chậm trong một vấn đề, tập trung vào hành động và đưa ra quyết định quan trọng trong thời gian tới. 
 • Nếu trong trải bài xuất hiện nhiều lá bài Cốc (Nước): trải bài sẽ thiên về khía cạnh chữa lành, cảm nhận những vấn đề liên quan đến nội tâm, nhận xét thực tại và đánh giá đường hướng trong tương lai. 
 • Nếu trong trải bài xuất hiện nhiều lá bài Kiếm (Khí): trải bài sẽ thiên về khía cạnh phân tích vấn đề, chuyên sâu vào giải đáp những khó khăn trước mắt, đồng thời tìm kiếm hướng đi rõ ràng để khai sáng chính mình. 
 • Nếu trong trải bài xuất hiện nhiều lá bài Tiền (Đất): trải bài sẽ thiên về khía cạnh tập trung xây dựng những khía cạnh thực tế nhất, bao gồm trau dồi và phát triển bản thân để tốt đẹp hơn. 

Ngoài ra, trải bài của bạn cũng bị chi phối bởi sự phân chia các tầng nghĩa nhất định theo Ẩn Chính – Ẩn Phụ. Bạn có thể tham khảo thêm ý nghĩa của các con số trong bài viết về Thần Số Học Tổng Quan để hiểu thêm ý nghĩa của các con số, và tham khảo thêm thông tin dưới đây: 

 • Nếu trong trải bài xuất hiện nhiều Ẩn Chính: hãy tập trung giải đáp ý nghĩa của các lá bài, những con số chỉ đóng vai trò bổ sung thêm ý nghĩa chứ chưa phải là thông tin rõ ràng. 
 • Nếu trong trải bài xuất hiện nhiều Ẩn Phụ: cần tập trung giải đáp ý nghĩa của các con số nếu có số xuất hiện nhiều lần, kèm theo nếu Ẩn Chính có cả con số đó thì tức là con số đó đang ảnh hưởng đến trải bài này.

————————

Ví dụ số 1: Sử dụng trải bài tự do

Câu hỏi: Bạn A gặp một số vấn đề trong việc kết nối với đồng nghiệp, bạn cảm thấy mình không phù hợp trong môi trường làm việc này. Bạn A hỏi về việc có thể tiếp tục duy trì công việc này trong vòng 6 tháng – 1 năm hay không?

Trải bài: King of Swords – Ace of Wands – Chariot – 9 of Wands – Ace of Swords – 8 of Cups.

Những Dấu Hiệu Từ Các Con Số Trong Tarot Và Cách Giải Đáp 10

Liệt kê thông tin: 

_ Nếu bạn quan sát sẽ thấy trong trải bài xuất hiện hai lá bài Ace → số 1 đóng vai trò quan trọng trong câu hỏi của bạn.

_ Trải bài có số 5 (King of Swords), số 7 (Chariot), số 8 (8 of Cups) và số 9 (9 of Wands) → bạn tập trung giải đáp ý nghĩa của các lá bài và không nhất thiết phải hiểu rõ ý nghĩa của các con số này vì chúng xuất hiện chỉ có một lần.

_ Trải bài có hai lá nguyên tố Lửa (Ace of Wands, 9 of Wands) → trải bài thiên về giải đáp hành động, khuyến khích tác động đến vấn đề hiện tại.

_ Trải bài có hai lá nguyên tố Khí (Ace of Swords, King of Swords) → trải bài thiên về phân tích vấn đề, vận dụng tư duy để giải quyết vấn đề.

_ Trải bài không có nguyên tố Đất → trải bài khẳng định bạn hoàn toàn có thể giải quyết và làm chủ tình hình hiện tại, đủ sức để thay đổi và xoay chuyển tình thế thuận lợi với mình, không bị động. 

Giải bài: 

_ Thông tin từ số 1 cung cấp lời giải như sau:

 • Vấn đề này sẽ sớm đưa ra kết quả cần thiết cho bạn, có thể là sắp tới sẽ biết bản thân có phù hợp với công việc này hay không khi bắt đầu phát sinh nhiều vấn đề hơn, thách thức bản thân xem đủ sức để vượt qua hay không (The Chariot). Và trong trường hợp bạn không chịu nắm lấy cơ hội để hòa nhập, bạn sẽ kết thúc công việc này sớm và đó cũng chính là hướng đi bạn chọn (8 of Cups)
 • Bạn hoàn toàn có thể tự giải quyết vấn đề này bằng nhiều cách khác nhau, quan trọng là bạn muốn giải quyết hay không. Bạn có thể nói rõ vấn đề của mình cho tất cả mọi người biết (Ace of Swords), dù họ có thích hay không thì trong công việc cần phải xác định hướng đi xa hơn, cần nhìn nhận vấn đề người lớn hơn (King of Swords).
 • Bạn chỉ đang tự giới hạn mình trong môi trường đó chứ thực chất là họ không hẳn là nguyên nhân chính khiến bạn rơi vào tình trạng mất kết nối. Có thể thấy môi trường làm việc ở đây khá năng động, nhiệt huyết và cần nhiều sự chủ động, thân thiện (Ace of Wands) nhưng có vẻ tính cách của bạn lại đi ngược với công việc này, khiến cho bạn cảm thấy rụt rè, sợ hãi và tự phòng thủ, từ đó dần mất kết nối với mọi người (9 of Wands)
 • Kết quả tiếp tục hay ở lại sẽ phụ thuộc vào cách bạn có chịu thay đổi bản thân và nhìn ra được vấn đề của bản thân hay không, tất cả đều do chính bạn lựa chọn. 

_ Nếu để ý bạn sẽ thấy The Chariot và 8 of Cups có liên hệ mật thiết với nguyên tố nước (Vì chủ quản của Chariot là Cự Giải). Điều này cho thấy cảm xúc vừa là cái giúp bạn định hình được vấn đề đang diễn ra là gì để từ từ thay đổi nhưng cũng chính cảm xúc là yếu tố quyết định sự tiếp tục hay từ bỏ công việc này. 

→ Tổng quan trải bài: trong công việc, bạn cảm thấy mất kết nối với mọi người là vì tính cách của bạn có phần khác biệt hơn so với mọi người, dễ ngại ngùng và năng suất chưa đủ sẽ khiến bạn vừa khó gần với mọi người để cùng nhau học hỏi, tiến bộ vừa tạo ra khoảng cách giữa tất cả, vô tình lâu dài bạn sẽ bị đánh giá thấp khả năng. Bạn có thể thay đổi được tình hình hiện tại bằng cách chia sẻ vấn đề của mình cho đồng nghiệp, sẽ có người hiểu cho hoàn cảnh của bạn và giúp bạn vượt qua được tất cả. Chủ động trong lúc này được khuyến khích vì nó hỗ trợ bạn tốt hơn trong công việc, đặc biệt là sự rõ ràng, thành thật sẽ tạo thiện cảm cho mọi người, trong công việc không hẳn là ai cũng muốn đào thải bạn mà nếu bạn thật sự có thực lực, giúp đỡ bạn là việc họ sẽ làm vì nó tốt cho cả bản thân họ. Trong một trường hợp khác, nếu bạn vẫn nghĩ xấu cho đồng nghiệp, cho công việc này, bạn sẽ sớm dừng lại, vì kết quả sẽ đến rất nhanh thông qua những gì bạn đã tạo ra. 

 

Ví dụ số 2: Sử dụng trải bài cụ thể

Câu hỏi: Bạn B đang theo đuổi một đối tượng nhưng hiện tại, cả hai vẫn chưa thể kết nối với nhau tốt. Bạn B đang đứng giữa lựa chọn một là tiếp tục theo đuổi đối phương tới cùng, hai là từ bỏ tình yêu này. Bạn B nên làm gì trong trường hợp này.

Trải bài: 

_ Nếu tiếp tục theo đuổi: The Empress – The World – 3 of Wands.

_ Nếu từ bỏ và dừng lại: Judgement – 2 of Wands – Knight of Cups.

Những Dấu Hiệu Từ Các Con Số Trong Tarot Và Cách Giải Đáp 11

Liệt kê thông tin: 

_ Vì trải bài xuất hiện khá nhiều Ẩn Chính (3/6 lá bài) → bạn sẽ tập trung giải đáp ý nghĩa của 3 lá bài đó trước khi áp dụng phương pháp TSH. 

_ Nếu bạn quan sát sẽ thấy trong trải bài xuất hiện lá bài The Empress, The World, 3 of Cups và Knight of Cups → số 3 đóng vai trò quan trọng khẳng định ý nghĩa của toàn bộ trải bài này.

_ Chúng ta còn lại những lá bài Judgement và 2 of Wands → số 2 vô tình là con số duy nhất và cũng là con số cuối cùng xuất hiện trong trải bài, cũng có một vai trò nhỏ góp phần vào trải bài này.

_ Trải bài có hai lá nguyên tố lửa (2 of Wands, 3 of Wands) → trải bài thiên về giải đáp hành động, khuyến khích tác động đến vấn đề hiện tại.

_ Trải bài có ba lá bài Ẩn Chính (The Empress, The World, Judgement) → trải bài vẫn có thể sử dụng kiến thức Tarot và không cần sự can thiệp từ TSH để giải quyết vấn đề (nếu bạn không chuyên về TSH). 

_ Trải ở trên (nếu tiếp tục) có hai lá Ẩn Chính và toàn bộ là số 3 → lựa chọn này hoàn toàn phụ thuộc vào tác động của số 3. 

_ Trải ở dưới (nếu từ bỏ) có một lá Ẩn Chính và số 2 chiếm đa phần → lựa chọn này sẽ có tác động số 2 nhiều hơn. 

_ Trải bài không có sự xuất hiện của nguyên tố Khí và Đất → vấn đề này tập trung vào mạch cảm xúc và đưa ra những lựa chọn phù hợp với mình, không bị trì hoãn, bị động hay nặng nề khía cạnh tâm lý. 

Giải bài: 

_ Thông tin từ số 3 cung cấp lời giải như sau:

 • Tổng quan trải bài, số 3 ngầm khẳng định rằng dường như bạn đã tự đưa ra quyết định cho riêng mình về việc nên tiếp tục hay từ bỏ rồi (The World), việc bạn đặt câu hỏi chỉ là muốn xác minh và tìm kiếm lời khuyên hay lời khẳng định cho lựa chọn của mình thêm phần rõ ràng (Judgement)
 • Ở trải bài tiếp tục, tất cả đều là số 3, khẳng định rằng bạn chắc chắn sẽ tiếp tục theo đuổi đối phương nhưng có thể sự theo đuổi này vẫn còn mang tính bị động, tựa như bạn thích họ nhưng vẫn không thay đổi gì để phù hợp với họ, vẫn xem họ là định hướng cần theo đuổi nhưng không có một chút hành động nào cụ thể (3 of Wands).
 • Ở trải bài từ bỏ, tuy chỉ có một con số 3 duy nhất ở lá bài Knight of Cups (số 12 = 1 + 2 = 3), nhưng do số 3 xuất hiện quá nhiều trong tổng thể trải bài nên với lựa chọn từ bỏ ta sẽ thấy, có vẻ như bạn vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi tình yêu của mình cho đến cùng, hoặc hiểu đơn giản là khi đặt câu hỏi lựa chọn, bạn vẫn còn rất nhiều tình cảm với đối phương, đến mức muốn tìm thông tin để từ bỏ, nhưng rồi rốt cuộc việc bạn nên làm (và đã ngầm chọn làm) chỉ có tiếp tục theo đuổi đến cùng.
 • Và cũng ở trải bài từ bỏ, số 2 do xuất hiện nhiều hơn và cũng là con số duy nhất trong trải nên cũng được xem là có ảnh hưởng năng lượng đến lựa chọn, quyết định của trải bài. Số 2 khẳng định sự chậm trễ, trì hoãn hoặc dường như là chưa có ý định làm (đặt câu hỏi để nhìn nhận chứ không có ý định thực hiện). Có thể thấy, lựa chọn từ bỏ chỉ đơn giản là một góc nhìn, suy ngẫm trong nội tâm, không mang tính quyết định lớn lao và khả năng là chỉ muốn biết thông tin như thế nào khi mình chọn hướng đi này (2 of Wands). Vậy nên, mọi giải đáp thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm để biết bản thân nên theo hướng nào chứ thực chất là đã có sẵn lựa chọn rồi (Judgement)

_ Có thể thấy, lựa chọn này cũng mang tính cởi mở, ổn định (do số 2 và số 3 cũng chỉ là những con số khởi đầu của mỗi quá trình, số 2 là khởi đầu hành trình cảm xúc, số 3 là khởi đầu hành trình tinh thần) nên chưa mang ảnh hưởng lớn đến những quyết định về sau. Vì vậy, với mọi lựa chọn hãy cứ thoải mái hết mức có thể, sống đúng với bản năng của mình, yêu thích điều gì, muốn theo đuổi điều gì thì cứ làm nó một cách tự do, phóng thoáng và tràn ngập hạnh phúc (The Empress)

→ Tổng quan trải bài: đối với mối quan hệ này, việc tiếp tục hay từ bỏ chỉ đơn giản là thông tin bạn cần nghe để sớm rõ ràng với lựa chọn của mình thôi, chứ thực chất, trong lòng bạn đã ngầm chọn tiếp tục theo đuổi đối tượng này rồi. Một phần vì nói buông thì cũng không thể buông liền, bạn vẫn còn quan tâm đến họ rất nhiều, đó là lý do bạn cần tìm lý do để từ bỏ. Tuy nhiên, nếu cố gắng chối bỏ lời con tim muốn nói gì thì người khổ đau nhất lại chính là bạn đấy. Thay vì tìm cách từ bỏ, sao bạn không làm theo ý định có sẵn trong đầu bạn, cứ tiếp tục đi về phía trước, vẫn để tâm và trân quý họ như cách bạn đã làm trước đây? Hãy yêu họ bằng tất cả những gì mình có, đừng quan tâm họ sẽ thay đổi cảm tình với bạn hay không do cảm xúc là chuyện cá nhân của mỗi người, không thể áp đặt mong muốn cá nhân vào. Hãy để họ tự quyết định mối quan hệ với bạn, dù câu trả lời là có hay không thì hãy nghĩ rằng, cứ đi thôi, đi và bạn sẽ tìm thấy một cánh cửa khác, tốt đẹp hơn!

Mình hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có cái nhìn mới mẻ hơn về Thần Số Học cũng như nâng cao khả năng giải bài của bạn trong tương lai xa.

Nguyễn Hiếy

Rate this post

Tags:

Тотемное животное кондор, divinitation blessings and how to question taror cards, divinitation blessings and how to question taror cards, divinitation blessings and how to question taror cards
(5★ | 1662 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời