Xem Thần Số Học Cho Việc Phát Triển Sự Nghiệp

0 5.251

Xem Thần Số Học (TSH) Cho Việc Phát Triển Sự Nghiệp

TSH có thể nghĩ đơn giản như một phương pháp vận dụng các con số có sẵn (thông qua ngày sinh, họ tên) để thiết lập cho bản thân một nền tảng vững chắc để phát triển chính con số đó và bắt đầu áp dụng thúc đẩy bản thân tập trung xây dựng những tiềm năng từ những con số còn lại phát triển bản thân. Mỗi con số chính là định hướng, mục đích mà mỗi người tự tìm cách để phấn đấu đạt được. 

Trong bài viết này, bạn sẽ được hướng dẫn về cách vận dụng TSH cho việc phát triển bản thân trong sự nghiệp, nhìn nhận ra được điểm mạnh/điểm yếu của bản thân để biết cách tận dụng mọi nguồn lực vào đúng thời điểm, đồng thời cải thiện bản thân sao cho tốt hơn. TSH giống như kim chỉ nam giúp bạn thay đổi toàn diện bản thân, và TSH không nhất thiết phải tập trung xây dựng thông qua con số cá nhân của bạn. Chỉ cần định hướng của bạn là con số nào, mọi điều không thể sẽ thành có thể. 

Hãy xem TSH là một bộ môn hỗ trợ bạn đi đúng định hướng của mình, không nhất thiết phải giữ nguyên con số thuộc về mình. Cơ bản là vì TSH có xu hướng chuyển hóa theo thời gian – tức là bạn vẫn có thể tự tạo ra cho mình một con số khác, số phận khác và hướng đi khác. “Số phận của bạn, con số của bạn – chúng phụ thuộc vào khả năng thích nghi và ứng dụng sao cho phù hợp” – đó chính là cách xem TSH một cách đúng đắn và đó cũng là cách để cải thiện cuộc sống hiện tại trở nên tốt đẹp hơn. 

* Bài viết này áp dụng cho con số ngày sinh (Đường Đời Số) lẫn con số họ tên (Định Mệnh Số). Bạn có thể tham khảo ở đây để biết cách tính ra con số cá nhân của mình: https://tarot.vn/than-so-hoc-kham-pha-tri-thuc-dang-sau-nhung-con-so/ 

Xem Thần Số Học Cho Việc Phát Triển Sự Nghiệp 1
Ảnh: Unsplash

Bước 1: Xác định tiềm năng mà bản thân có được (tìm hiểu về con số cá nhân)

Đây luôn luôn là bước đầu tiên để xác định bản thân bạn đang sở hữu con số nào, bạn có năng lực như thế nào trong công việc, bạn dễ dàng thể hiện bản thân ở nhân dạng nào và cách để khẳng định vị trí của bạn trong hành trình sự nghiệp. Tuy nhiên, chính con số này cũng vô tình để lại một số tính cách không tốt ở bạn, chúng ta sẽ cùng phân tích và liệt kê ra theo dạng những con số dưới đây.

Phần này ta sẽ diễn giải điểm mạnh của con số bạn sở hữu: 

 • Số 1: giỏi quản lý, làm quản lý hoặc thủ lĩnh, giỏi dẫn dắt người khác theo định hướng của mình. 
 • Số 2: cần cù, giỏi lắng nghe và thực hiện theo, sắp xếp kế hoạch làm việc tốt, hỗ trợ và giúp đỡ để cùng nhau phát triển.
 • Số 3: hoạt ngôn, giao tiếp tốt, kết nối và đoàn kết, dễ hợp tác và phát triển cùng nhau, có tinh thần cầu tiến. 
 • Số 4: chăm chỉ, siêng năng, làm việc có trật tự, tư duy vững chắc và cụ thể hóa định hướng của bản thân. 
 • Số 5: có cá tính riêng, làm việc độc lập, biết điểm mạnh/yếu để phát triển bản thân theo hướng cá nhân hóa, dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh.
 • Số 6: sáng tạo, đưa ra những ý tưởng táo bạo, có góc nhìn đa chiều và nắm bắt tiến trình công việc tốt, học hỏi nhanh. 
 • Số 7: thích trải nghiệm, làm việc nhiều để đạt được thành công, tham vọng, mạnh mẽ và quyết đoán trong mọi dự định. 
 • Số 8: giỏi quản lý tài chính, yêu thích việc kiếm tiền và độc lập, thích xây dựng cơ ngơi riêng với cách thức hoạt động riêng lẻ. 
 • Số 9: biết cách truyền cảm hứng, là gương mặt đại diện cho một công ty, thuyết giảng giỏi, giao tiếp và kết nối mọi người, tấm gương sáng để noi theo. 

Phần này ta sẽ diễn giải điểm yếu của con số bạn sở hữu: 

 • Số 1: tự cao tự đại, thích tỏ vẻ nhưng khả năng không đủ, có xu hướng thao túng người khác theo cách mình muốn, tham vọng quá lớn dẫn đến lạm quyền.
 • Số 2: tự ti, ít nói, ngại giao tiếp, khó kết nối và có xu hướng lập dị, làm mọi việc một cách thầm lặng đến độ không thông qua sự kiểm soát của ai. 
 • Số 3: nhiều chuyện, không ngại việc sân si hay thị phi, luôn nhìn vào cố gắng của người khác để phán xét và xem nhẹ, dễ rối và làm mọi thứ loạn xạ. 
 • Số 4: kỹ tính, cầu toàn, khó chịu, dễ bực bội nếu gặp bất lợi về việc hỏng kế hoạch, khó thích nghi, dễ so sánh về khả năng làm việc của nhau. 
 • Số 5: nổi loạn, thích thì làm không thích thì nghỉ, không cố định và an yên ở một vị trí, làm theo ý bản thân, ích kỷ, không đủ nghiêm túc. 
 • Số 6: dễ lo lắng, rối loạn lo âu, mắc nhiều hội chứng ám ảnh, sợ hãi, không dũng cảm để làm việc gì, thích sự an toàn và trốn tránh trách nhiệm. 
 • Số 7: có xu hướng lừa dối, che giấu, không thành thật, tính toán và tham lam trong một số trường hợp, có nhiều vấn đề về tâm lý, ít khi nhường nhịn.  
 • Số 8: ham mê vật chất, lạm quyền để điều khiển, thao túng người khác, kiêu căng, muốn kiểm soát tất cả mọi việc, tham công tiếc việc, máu lạnh. 
 • Số 9: tự mãn, thiếu tinh thần cầu tiến, không giỏi chịu áp lực, yếu đuối, thích phụ thuộc vào người khác, không nhìn ra được ưu/khuyết, hành động ngu xuẩn.
Xem Thần Số Học Cho Việc Phát Triển Sự Nghiệp 2
Ảnh: Unsplash

Bước 2: Xác định mục đích phấn đấu trong công việc (tìm hiểu về những con số khác)

Các bạn thấy đó, mỗi con số mà ta sở hữu đều đem lại một tiềm lực và vô tình kéo theo một số bất lợi ngoài lề. Nếu sự phát triển và nhận thức của bạn kém hơn người khác, bạn sẽ dễ biểu lộ ra bên ngoài những đức tính xấu trong công việc. Từ đó, bạn sẽ không thể nào phát triển bản thân hơn được nữa. Việc cải thiện chính con số của mình đồng thời tìm hiểu tiềm năng của các con số khác sẽ giúp bạn hiểu thêm về việc bản thân nên phấn đấu cho điều gì.

Trong phần này ta sẽ diễn giải định hướng của các con số để bạn xác định rõ mình cần cải thiện điều gì: 

 • Số 1: hợp tác làm việc với người khác tốt hơn, không thể hiện bản thân khi chưa đủ giỏi, khiêm nhường, chịu lắng nghe và học hỏi. 
 • Số 2: có việc gì cần thì nên nói thẳng và nói liền, bàn giao mọi việc cụ thể, cải thiện giao tiếp, có chính kiến riêng, chủ động trong mọi việc.
 • Số 3: tập trung vào việc của mình và hạn chế kết bè tạo phe phái trong môi trường làm việc, làm nhiều hơn nói, tự làm trước khi hỏi quá nhiều.
 • Số 4: thả lỏng bản thân, đừng tập trung quá nhiều vào tiểu tiết, thông cảm và thấu hiểu cho đồng nghiệp, nghĩ thoáng, đặt lợi ích chung lên hàng đầu. 
 • Số 5: sống chuẩn mực đạo đức, làm việc theo quy tắc và tuân theo luật lệ của người khác, đừng đặt cái tôi lên cao, làm việc chậm rãi và chắc chắn. 
 • Số 6: hạn chế lo âu, nghĩ tích cực cho mọi tình huống, luôn tìm kiếm sự giúp đỡ từ người khác, cứ làm và đừng nghĩ nhiều, nghĩ xa. 
 • Số 7: suy nghĩ thật kỹ trước khi làm, thành thật và chân thành, làm việc bằng cả tâm huyết chứ không vụ lợi, sống ngay thẳng, thả lỏng quyền kiểm soát. 
 • Số 8: tập thể hiện cảm xúc và xây dựng tính cách yêu thương, chan hòa, mở lòng đón nhận mọi điều tốt xấu, kiểm soát lòng tham, hành động mềm mỏng. 
 • Số 9: biết mình biết ta, nuôi dưỡng tâm hồn trong sạch, giữ vững hình tượng vốn có, cố gắng thay đổi khi nhận được đóng góp, làm việc chăm chỉ. 

Trong phần này ta sẽ diễn giải tiềm năng của các con số mà bạn muốn lĩnh hội khả năng của chúng, sẽ tùy bạn lựa chọn mục đích (con số) cần thiết nhất với bạn: 

 • Số 1: nếu bạn chọn con số này, bản thân bạn muốn cải thiện khả năng làm thủ lĩnh, muốn bản thân có thể tự định hướng cuộc sống của mình một cách độc lập, muốn người khác lắng nghe những kế hoạch mình đề ra. 
 • Số 2: nếu bạn chọn con số này, bản thân bạn muốn mình có thể hợp tác tốt với người khác, cải thiện giao tiếp và hoàn thành được những dự định một cách suôn sẻ, hoặc là học cách kiểm soát cơn nóng giận, tập điềm tĩnh hơn. 
 • Số 3: nếu bạn chọn con số này, bản thân bạn mong muốn được mở rộng giao thiệp với các mối quan hệ quan trọng, đối tác làm ăn, bạn tìm kiếm sự tự tin và tinh thần tích cực để luôn vui vẻ khi đi làm. 
 • Số 4: nếu bạn chọn con số này, bản thân bạn muốn mình làm việc chăm chỉ, năng suất hơn, sống có mục đích và kiên định với mục đích đó, thích bản thân có được thành tựu để đời.
 • Số 5: nếu bạn chọn con số này, bản thân bạn mong muốn mình có thể thể hiện những mặt độc đáo ra bên ngoài, khẳng định giá trị bản thân hoặc tìm phương hướng để thích nghi trong mọi hoàn cảnh. 
 • Số 6: nếu bạn chọn con số này, bản thân bạn mong muốn cải thiện góc nhìn về đồng nghiệp/sếp/khách hàng, mềm mỏng và hài hòa trong mọi trường hợp, tăng cường khả năng sáng tạo hoặc giỏi viết/đọc, thông thạo về mặt giấy tờ.  
 • Số 7: nếu bạn chọn con số này, bản thân bạn mong muốn mình có đầu óc linh hoạt, giỏi tính toán, thống kê, thấu hiểu về các con số, hoặc muốn nâng cao kiến thức để có thể đi truyền đạt, sống thành thật và thoải mái khi chia sẻ. 
 • Số 8: nếu bạn chọn con số này, bản thân bạn mong muốn mình có thể kiếm thật nhiều tiền, có địa vị, quyền lực và danh vọng, chủ yếu là mong bản thân có thể khẳng định giá trị của mình. 
 • Số 9: nếu bạn chọn con số này, bản thân bạn mong muốn cải thiện hình ảnh bên ngoài của mình, muốn thay đổi góc nhìn và sống yêu thương, chan hòa và giúp ích được cho cộng đồng, sống hướng đến chân – thiện – mỹ. 

Hành trình sự nghiệp là một chặng đường dài, việc bạn xác định bản thân muốn cải thiện điều gì, muốn trau dồi thêm điều gì, định hướng đó có phù hợp hay không sẽ cần một thời gian để bạn tự nhìn lại chính mình. Sẽ có những định hướng không phù hợp vì bạn không đủ điều kiện để thực hiện, hoặc cá tính của bạn không nhất thiết phải thay đổi những điều vốn dĩ thuộc về bản chất. Bước này cực kỳ hữu ích để nhận thức rõ hơn về cố gắng nào xứng đáng thuộc về bạn. 

Xem Thần Số Học Cho Việc Phát Triển Sự Nghiệp 3
Ảnh: Unsplash

Bước 3: Lựa chọn mục tiêu đúng đắn, phù hợp (tìm hiểu về con số phù hợp để phát triển)

Việc vận dụng các con số để phát triển sự nghiệp cũng cần đúng mục đích thì bạn mới có thể thay đổi bản thân được. Không thể nào mà một người lầm lì lại tìm cách phấn đấu cho việc mở rộng thật nhiều mối quan hệ đối tác được, hoặc một người không có lan tỏa hào quang thu hút làm gương mặt đại diện cho một thương hiệu/nhãn hàng nào đó. Mọi cố gắng cho mục tiêu cần phải nắm rõ bản chất của con số để đi cho đúng.

Ví dụ tổng quan: Đây là một bạn có Đường Đời Số thuộc số 5. Số 5 là những người có xu hướng thích nghi với bất cứ hoàn cảnh nào, có cá tính riêng và biết rõ bản thân nên phấn đấu cho điều gì, tuy nhiên họ lại dễ sa lầy vào những cuộc ăn chơi, thiếu nghiêm túc để theo đuổi một việc nào đó lâu dài. Vì vậy, định hướng dành cho họ thường sẽ tập trung vào số 7 (tập tính quyết đoán, có mục đích sống để theo đuổi kiên trì) hoặc số 8 (tăng cường tham vọng và kích thích kiếm tiền, nghiêm túc với chính định hướng của mình), chứ họ không nên tập trung phát triển số 6 (tự mềm mỏng với chính mình, hạn chế lo âu) vì nếu họ chọn định hướng của họ là trở thành số 6, họ vô tình nuôi dưỡng thói hư tật xấu của mình để châm chước cho sự lười biếng, cẩu thả. 

Việc phát triển sự nghiệp sẽ tùy bạn muốn đi lên (nếu con số bạn muốn phấn đấu nằm trên Đường Đời Số của bạn) hoặc đi xuống (nếu con số bạn muốn phấn đấu nằm dưới Đường Đời Số của bạn), việc này sẽ tùy cách bạn vận dụng trau dồi hoặc cải thiện những khả năng của mình. Và khi bạn chọn con số để phát triển, bạn có thể chọn quy tắc sau: 

 • Quy tắc dãy số: bạn cần phát triển có hệ thống, và hệ thống này sẽ bao gồm các dãy số trong Bảng Đồ Thần Số. Ta có dãy 1 – 4 – 7 (tầng thực tế), 2 – 5 – 8 (tầng cảm xúc) và 3 – 6 – 9 (tầng trí óc), hoặc 1 – 2 – 3 (tầng chiến lược), 4 – 5 – 6 (tầng động lực) và 7 – 8 – 9 (tầng hoạt động), hoặc 1 – 5 – 9 (tầng ý chí) và 3 – 5 – 7 (tầng nhận thức). Việc bạn lựa chọn dãy số phù hợp sẽ giúp bạn dễ phát triển đúng định hướng hơn. Và thường người có số 5 sẽ phát triển được hầu hết các con số, tuy nhiên sẽ dễ loạn vì quá nhiều cách phát triển thành ra khó lựa chọn. 
 • Quy tắc chẵn/lẻ: đây là quy tắc đơn giản nhất để lựa chọn con số mình muốn phát triển, cơ bản là vì nếu chọn đúng số chẵn/lẻ ứng với con số của mình thì phát triển sẽ tiện hơn vì bản chất các con số giống nhau. Đây cũng chỉ là một cách thôi và thường người ta sẽ chọn quy tắc này vì họ cần cải thiện chút xíu thói xấu của họ chứ nó không phải là thay đổi cho chặng đường lớn. 
 • Quy tắc trên/dưới: đây là quy tắc cần sự nhận thức lớn hơn và xét theo mức độ cần thiết của bạn. Nếu bạn thuộc số 1 thì chỉ có thể phát triển đi lên hoặc sẽ luôn phát triển đi xuống khi bạn thuộc số 9, còn những số ở giữa thì tùy vào định hướng như thế nào sẽ chọn cho bản thân đi lên hay đi xuống. Đi lên nghĩa là bạn chọn nâng cao, thay đổi, phát triển một số khả năng mới của bản thân, đi xuống nghĩa là bạn chọn cải thiện, nhìn nhận, luyện tập lại một số thói quen, khả năng, đức tính tốt vốn có sẵn trong bạn (nhưng vì lý do nào đó mà bạn không thể làm được như vậy). 
 • Quy tắc tự chiêm nghiệm: đây là quy tắc dễ nhất, thực tế nhất, không phụ thuộc vào con số cá nhân nhưng cũng mất nhiều thời gian nhất. Với quy tắc này, bạn sẽ lựa chọn con số mà mình muốn phấn đấu mà bỏ qua luôn việc bản thân đang sở hữu con số nào hay không xem xét tiềm năng nên đẩy lên như thế nào. Cách này thoải mái ở chỗ bạn hoàn toàn tự do để thay đổi nhưng nếu làm thiếu quy tắc thì hiệu quả không lâu dài, thời gian sau nếu bỏ qua thì vẫn trở lại thói xấu cũ.

Ví dụ về quy tắc dãy số: Đây là một bạn có Đường Đời Số thuộc số 1. Số 1 thường là những người độc lập, mang trong mình khả năng làm chủ, dẫn dắt đồng đội để hướng đến mục tiêu chung. Tuy nhiên, tính cách của họ lại rất cá nhân, muốn kiểm soát và luôn thích người khác lắng nghe, làm theo yêu cầu của mình. Khi áp dụng Quy tắc dãy số trong việc thay đổi và phát triển sự nghiệp, bạn số 1 có thể loại trừ hai con số đó là số 6 và số 8 thì số 1 không nằm cùng dãy số với hai con số đó. Nếu giải thích theo thực tế thì nếu bạn chọn số 6 là mục tiêu của bạn, bạn vô tình nuôi dưỡng những thói hư tật xấu của mình đến mức khó mà có thể thay đổi lại, và nếu chọn số 8 thì bạn lại càng tự cho bản thân quyền lực để kiểm soát, thao túng, thậm chí là hại cả người khác.

Ví dụ về quy tắc chẵn/lẻ: Đây là một bạn có Đường Đời Số thuộc số 3. Số 3 đại diện cho nguồn năng lượng tích cực, muốn kết nối và lan tỏa niềm hạnh phúc đến cho mọi người. Và đương nhiên, dính tới nhiều người tức là sẽ dính tới thị phi, bắt đầu xảy ra những mâu thuẫn liên quan đến giao tiếp. Để giảm tải hậu quả của thị phi, bạn số 3 có thể sử dụng Quy tắc chẵn/lẻ đó là chọn mục tiêu với những con số đồng chất với mình (số 1, số 5, số 7, số 9). Để giải thích theo thực tế, bạn số 3 có thể học bài học về cách điều hướng sự thay đổi, chịu học hỏi, lắng nghe và cải thiện cái sai của mình (số 9), hạn chế kích động hay bị ảnh hưởng bởi thị phi (số 7), ngoài ra nên tập trung phát triển bản thân thông qua đam mê, sở thích, việc cá nhân (số 5), đồng thời áp dụng giá trị của lời nói để quản lý, khiến người khác tin tưởng và nể phục (số 1). 

Ví dụ về quy tắc trên/dưới: Đây là một bạn có Đường Đời Số thuộc số 4. Số 4 đại diện cho những người luôn luôn phấn đấu cho mục tiêu của mình, làm việc chăm chỉ và kiên trì cố gắng. Họ dễ gặp vấn đề về việc tự khiến bản thân khổ sở vì quá cầu toàn, kỷ luật thép để vô tình gây áp lực đến người xung quanh. Để giải quyết vấn đề này, bạn số 4 có thể áp dụng Quy tắc trên/dưới để xét xem bản thân nên làm gì. Bạn có thể thay đổi bản thân bằng cách đi lên (số 5, số 6, số 7, số 8, số 9) hoặc đi xuống (số 1, số 2, số 3). Nếu bạn chọn đi lên, bạn có thể nâng cao một số khả năng mới như khả năng thích nghi (số 5), khả năng thấu hiểu người khác (số 6), tăng khả năng chịu đựng (số 7), làm chủ cảm xúc, tránh khiến người khác khó chịu (số 8) và cố gắng đem lại sự tin tưởng để cống hiến hết mình cho công việc (số 9). Nếu bạn chọn đi xuống, bạn có thể cải thiện về mặt kết giao đồng nghiệp, xem xét thái độ với các mối quan hệ xung quanh (số 3), điều tiết hành vi, ôn hòa nhu mì và thả lỏng hơn (số 2), nhìn nhận bản chất của mọi việc dẫn đến vấn đề của mình để giải quyết nó (số 1). 

Ví dụ về quy tắc tự chiêm nghiệm: Đây là một bạn có Đường Đời Số thuộc số 8. Số 8 là người độc lập, tài giỏi, có khả năng kiểm soát, quản lý và làm chủ công việc của mình, đặc biệt là giỏi kinh doanh. Tuy nhiên, họ lại có tư tưởng ích kỷ, máu lạnh, thù dai, ham mê vật chất đến không có giới hạn. Để giải quyết vấn đề này thông qua Quy tắc tự chiêm nghiệm, bạn số 8 có thể tự thay đổi bản thân bằng bất cứ con số nào mà bản thân cảm thấy phù hợp. Tuy nhiên, bạn số 8 có khả năng cao sẽ bị ảnh hưởng tính cách cũ, không thay đổi hoàn toàn, ví dụ bạn muốn định hướng thông qua số 6 (cảm xúc trở nên dồi dào, tràn ngập yêu thương, tăng tính sáng tạo) thì bạn có thể phát triển được, tuy nhiên sau một thời gian bạn dễ quay lại tính cách cũ, hoặc tác dụng phụ bị ảnh hưởng vì số 6 sẽ tạo cho bạn cảm giác dễ lo âu, suy nghĩ thái quá. Hãy tưởng tượng thói xấu của số 6 kết hợp với khuyết điểm của số 8 xem nó sẽ kinh khủng như thế nào. Nên cách này ai bản lĩnh lắm mới đủ nhận thức thực hiện được. 

Xem Thần Số Học Cho Việc Phát Triển Sự Nghiệp 4
Ảnh: Unsplash

Bước 4: Cách thức thực hiện tuần tự các bước (tìm hiểu cách phát triển của các con số)

Sau khi các bạn đã có định hướng rõ ràng về việc lựa chọn con số phù hợp với mình để phát triển, giờ là lúc xác định cách thức để hiện thực hóa năng lượng của con số ấy ứng vào cuộc sống của mình. 

Thực tế, chúng ta vẫn luôn luôn tự chuyển hóa bản thân thông qua năng lượng của các con số theo mặt phát triển tự nhiên, đôi lúc không cần là người tin vào Thần Số Học thì mới cải thiện cuộc sống được, nó vẫn hình thành dựa trên trải nghiệm cá nhân của bạn một cách vô tình nhất. Dễ thấy nhất là ở những người theo chủ nghĩa duy vật (là người tin vào khả năng hiện thực của bản thân), họ vô tình vận dụng năng lượng của các con số thông qua việc phấn đấu cố gắng thay đổi bản thân cộng với nhận thức rõ ràng về việc phấn đấu đúng định hướng cần thiết. 

Cách thức vận dụng sự chuyển hóa đến từ con số dễ thấy nhất chính là đổi họ tên hoặc tự đặt cho bản thân nghệ danh mới. Đường Đời Số (hay con số ngày sinh) thường khó đổi được nên người ta có xu hướng chọn thay đổi tên – như một cách góp phần cho sự dễ dàng hấp thụ năng lượng mới mẻ đến từ con số mà bản thân đã chọn. Bạn có thể thấy một số người sau khi đổi tên xong rất thành công, vì họ đã thúc đẩy đúng con số phù hợp với mình, đồng thời phát triển đúng hướng. 

Phần này sẽ hướng dẫn các bạn cách thức phát triển bản thân trong sự nghiệp thông qua năng lượng từ các con số, thường thì bạn sẽ thấy hầu hết chúng thuộc về những hành động từ nhỏ nhất cho đến sự chủ động trong nhận thức. Mục đích của hướng dẫn này chính là để bạn tự điều hướng bản thân sống đúng và sống có mục đích hơn: 

 • Số 1: Thử đảm nhận vai trò trách nhiệm cho một dự án/công việc nào đó; nếu được làm trưởng nhóm/trưởng phòng ban/chức vụ cao thì nên cố gắng hết sức để làm đúng vai trò của mình; nếu làm việc chưa ổn, hãy nhận lỗi và sửa sai; hạn chế tự cao tự đại, khiêm tốn và luôn hướng đến sự nâng đỡ người khác; học cách điều hướng người khác để họ thấu hiểu, nể phục và lắng nghe mình.
 • Số 2: Hạn chế nhạy cảm, nói rõ về vấn đề của mình; chia sẻ nhiều hơn để làm việc cùng nhau tốt hơn; có kế hoạch trong tương lai xa và thực hiện chúng từ từ từng bước một; phát triển nghề tay trái, hoạt động bên ngoài tránh tập trung vào công việc chính quá nhiều; hỗ trợ và theo sát công việc cùng người khác để dễ nắm quyền kiểm soát thay mỗi khi cần.
 • Số 3: Cẩn trọng trong giao tiếp, uốn lưỡi 7 lần trước khi nói chuyện; tập trung vào việc của mình, không nên tham gia vào một hội nhóm đến lơ là công việc; học thêm các môn liên quan đến nghệ thuật như vẽ, nhảy múa, thủ công để tăng cường khả năng sáng tạo của đầu óc; chọn giao tiếp với những người đàng hoàng trong công việc (sếp, đồng nghiệp làm việc giỏi, người có ý chí cầu tiến). 
 • Số 4: Lên kế hoạch kỹ càng cho một dự án, kế hoạch nào đó; làm việc chăm chỉ, siêng năng; lên lịch cho những việc cần làm, cho các nghiệp vụ cần thiết; tập trung nhiều hơn vào công việc mình đang làm; kiên nhẫn trong giao tiếp; kiểm soát cảm xúc không để bản thân trở nên thái quá, hạn chế nóng giận; đừng nên khó tính và trở nên linh hoạt trong mọi sự không thuận lợi.
 • Số 5: Luyện tập thói quen ghi chép để nhớ những việc cần làm hoặc để nhìn lại một ngày sau khi làm việc xong (ghi chú, viết nhật ký); đi du lịch cùng đồng nghiệp để tăng kết nối, thấu hiểu nhau; tập thể dục nâng cao sức khỏe để làm việc hiệu quả hơn; tập thiền định để tăng mức độ tập trung (tùy thuộc vào người có muốn làm hay không); thử tham gia các hoạt động ngoại khóa, teambuilding hoặc đi ăn uống cùng đồng nghiệp. 
 • Số 6: Suy nghĩ tích cực trong mọi trường hợp xấu nhất; tin tưởng vào những người làm việc chung và để cho họ tự giải quyết vấn đề của chung; thông cảm và cố gắng sửa chữa mỗi khi có lỗi sai, đặc biệt là nên bỏ qua khi đó là lỗi sai của chung một nhóm; không thù ghét, ganh tị với đồng nghiệp, ai rồi cũng tỏa sáng theo cách riêng; thực hành các công việc liên quan đến giấy tờ, lưu trữ.
 • Số 7: Học cách tính toán, tư duy và sắp xếp để công việc được thuận tiện; hướng dẫn, chỉ bảo người khác mềm mỏng, dùng ngôn từ nhẹ nhàng; thành thật không giấu giếm trong khi làm việc cùng nhau, tránh thị phi và nói xấu sau lưng; học thêm các nghề về thống kê, công nghệ thông tin; luyện cho trí nhớ tốt hơn thông qua bồi bổ ăn uống, cải thiện khả năng tư duy logic; sử dụng các công cụ bói toán để nâng cao khả năng cảm nhận, tăng trực giác, phát triển tầm nhìn xa trông rộng. 
 • Số 8: Tư duy rộng mở về con đường mình đi, nghĩ xa hơn và chắc chắn sẽ sớm thực hiện được dự định của mình; chọn một vị trí/mục đích mà mình muốn theo đuổi, sau đó chọn theo đuổi để đạt được nó; tâm thế vững vàng cho những hậu quả xấu nhất, không cảm xúc thái quá; tập quản lý nhân lực và biết cách khiến cho người khác chịu làm theo kế hoạch của mình; Tiết kiệm, để dành tiền để làm những việc cần thiết hơn; tạo ra được nhiều thành tựu (có thể là học giỏi, có giải thưởng, chứng chỉ, bằng khen), khẳng định bản thân đúng hướng cho người khác thấy nể; không chấp sự nhỏ nhặt, tâm chỉ để lo việc to lớn; Tập trải đời thông qua trải nghiệm làm những việc mang tính kinh doanh. 
 • Số 9: Luyện nói trước đám đông; Chăm sóc vẻ đẹp bên ngoài; Xây dựng hình tượng tiêu chuẩn để người khác học hỏi theo; Tập trung phát triển ngoại ngữ, khả năng giao tiếp và diễn đạt; Thuyết phục người khác bằng chính sức mình thông qua việc nhờ họ làm một việc gì đó có lợi; Hài hòa, vui vẻ và thân thiện với đồng nghiệp; Khôn ngoan, lắng nghe sự chỉ bảo của người hơn mình; Thử tham gia vào những dự án mang tính cộng đồng để tăng cường tính chân ái. 
Xem Thần Số Học Cho Việc Phát Triển Sự Nghiệp 5
Ảnh: Unsplash

Những phương pháp trên hầu như đều chỉ tập trung cải thiện phần tính cách, thói quen của bạn trong công việc, giúp bạn điều tiết cảm xúc và định hướng bản thân đúng đắn khi đi làm. Điều này có thể diễn ra ở mức thực tế dù bản thân người đó có tin vào năng lượng của TSH hay không. Nếu bạn là người theo chủ nghĩa duy vật, bạn sẽ có thời gian nhận thức lâu hơn hoặc là bản thân bạn vô tình tự thay đổi chính mình mà không cần sự trợ giúp từ niềm tin của TSH. Còn nếu với những ai mang chủ nghĩa duy tâm, mọi thứ đều sẽ dễ dàng và sẵn sàng để thực hiện. 

Ví dụ 1: Ta sẽ giả sử có hai bạn đều thuộc Đường Đời Số 2, một bạn là người chủ nghĩa duy tâm (tin vào tâm linh, tín ngưỡng, thần linh nhiều hơn), ta tạm gọi là 2A và một bạn là người chủ nghĩa duy vật (tin vào bản thân và những hiện thực trong cuộc sống vật chất), ta tạm gọi là 2B. Bạn số 2 thường là người rất dễ hợp tác, tính cách ôn hòa, thích thỏa hiệp và luôn cố gắng thầm lặng, tuy nhiên bạn có xu hướng lầm lì, ít nói, không giỏi giao tiếp và có sự tách biệt. Đối với bạn 2A, bạn sẽ xác định những con số mà bạn muốn hướng đến để cải thiện khả năng giao tiếp của mình như số 6 (tinh thần thoải mái, tập cởi mở yêu thương và trao lòng tin) hoặc số 9 (tăng cường ngoại ngữ). Đối với bạn 2B thì sẽ mất nhiều thời gian hơn để nhận thức về vấn đề tại sao mình lại bị giới hạn về giao tiếp, làm cách nào để thay đổi, khi đó bạn sẽ bắt đầu cải thiện bằng nhiều cách như tập mở lòng, viết nhật ký/thư từ/tin nhắn, không diễn tả giỏi bằng lời nói thì bằng câu từ (cũng là một cách chọn định hướng con số để phát triển, điển hình là số 3 hoặc số 5), chỉ là đây là cách bạn vô tình vận dụng năng lượng con số, không nằm trong phần kiến thức bạn gặt hái được. Điều này cho thấy đa số người thành công trong cuộc sống là người vô tình đã áp dụng đúng cách thay đổi bản thân thông qua năng lượng TSH. 

Xem Thần Số Học Cho Việc Phát Triển Sự Nghiệp 6
Ảnh: Unsplash

Tuy nhiên, nếu bạn không thực hiện đúng các phương pháp như trên hoặc thực hiện chúng với những mục đích không tốt (để mưu cầu, trục lợi riêng cho bản thân), hậu quả sẽ dẫn đến 2 trường hợp: một là bạn sẽ phát triển sai cách, từ đó bạn không bao giờ có thể giỏi hơn; hai là bạn sẽ phát triển theo hướng tiêu cực, đầy tham vọng và sẵn sàng giẫm đạp lên người khác để đạt được thành công. Thường bạn sẽ thấy hướng số một dễ thấy hơn còn hướng số hai thì thời gian lâu dài mới nhận ra.

Ví dụ 2: Đây là một bạn có Đường Đời Số thuộc số 7. Sở dĩ lấy ví dụ về số 7 là vì số 7 có chặng đường phát triển khó khăn hơn những con số khác nên tỉ lệ “gãy” cả phần đời về sau rất cao. Bạn số 7 là người chịu khó làm việc và có thể trở thành người điều hướng tốt để giúp đỡ, định hướng người khác đi đúng con người, mặc dù vậy họ cũng có nhiều vấn đề về biến chuyển tâm lý, tinh thần không ổn định và dễ dẫn đến sự xấu xa, che giấu tội lỗi và thất bại… 

Để diễn giải sự sai cách trong việc vận dụng TSH của bạn số 7, hãy xem cách bạn số 7 chọn định hướng dành cho mình. Bạn đã chọn số 6 (mềm mỏng với bản thân, nâng cao giá trị về sự trân trọng và lòng tự tôn bản thân, phát triển những khả năng về sáng tạo) và về sau, bạn cảm thấy bản thân vẫn không thể nào thay đổi được tính cách, công việc cũng không ổn định hơn, có rất nhiều lý do cho thấy bạn đã chọn sai hướng đi:

 • Số 7 không nên chọn số 6 làm định hướng vì số 6 vô tình nuông chiều những tính xấu của bạn mà khiến bạn không nhận ra được vấn đề của mình.
 • Số 7 mang sự khó khăn về việc phát triển, nên chỉ có thể tài giỏi hơn, có địa vị để chứng minh bản thân có thể định hướng người khác tốt (số 8) hoặc khẳng định giá trị của mình trước đám đông để làm gì cũng thuyết phục (số 9).
 • Số 7 có tâm lý bất ổn, lại cộng thêm việc chọn phát triển số 6 (vốn là con số dễ bị tác động bởi sự tiêu cực), thành ra mù quáng tự nghĩ bản thân tài giỏi mà không được tôn trọng, thành ra hành động thiếu chủ đích.  
 • Số 7 mà phát triển sai cách (tức là tự nuôi dưỡng thói hư tật xấu) thì thành ra về sau khi đi làm ở bất cứ nơi đâu, cũng dễ nhạy cảm, không hòa hợp và có xu hướng đặt bản thân vào vị trí quan trọng đến độ có thể lạm quyền để làm việc xấu sau lưng, lôi kéo bè phái và khiến nội bộ xích mích. 

Để giải quyết cho sự “sai hướng” của bạn số 7, ta cần điều hướng bạn số 7 nên chọn phát triển thông qua những con số đúng đắn hơn như số 1 (chọn một nhiệm vụ và đứng đầu với nó bằng cả tấm lòng), số 4 (chăm chỉ phát triển những khả năng của mình), số 5 (tập bày tỏ và thể hiện sự cố gắng của mình, tìm kiếm sự giúp đỡ để thấu hiểu, tin tưởng và mở lòng), và có thể là số 8, 9 như đã nói ở trên. Cơ bản là bạn số 7 không nên chọn phát triển số 2 (tự làm mọi thứ theo ý mình và nghĩ là nó đúng, khiến bản thân trở nên kỳ quặc trong mắt người khác) và số 6 (tự thông cảm và yếu lòng thành ra không vững vàng trong suy nghĩ, vô tình nuôi dưỡng tội ác). Nếu bạn số 7 chọn đúng hướng, bạn sẽ vừa giải quyết được những mâu thuẫn trong tâm trí của bạn vừa có thể khẳng định giá trị của mình cho những người khác hiểu, chịu lắng nghe bạn và tôn trọng bạn như một người dẫn lối hữu ích. 

Tóm lại, bạn hãy xem Thần Số Học như một bộ môn giúp bạn xác định những điểm mạnh/yếu của mình, nhận biết hướng đi và phấn đấu sao cho phù hợp với những giới hạn, đồng thời cải thiện bản thân để tốt đẹp hơn. Và bất kỳ ai, dù có tin vào phép màu của Thần Số Học hay không thì mình hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ nhận thức được bản thân nên quyết định như thế nào về cuộc sống của mình thông qua Thần Số Học.

Tham khảo bộ bài Numerology Guidance Cards: bộ bài Thần Số Học định hướng tốt cho sự nghiệp.

Chúc tất cả bạn đọc vận dụng việc xem Thần Số Học

và ứng dụng tốt vào hành trình sự nghiệp thêm phần khởi sắc.

Nguyễn Hiếy

Tham khảo thêm bài viết về Xem Thần Số Học Cho Chuyện Tình Cảm

Rate this post

(5★ | 582 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời