Phương Pháp Bói Trà Cho Năm Tới

0 15.637

Phương Pháp Bói Trà Cho Năm Tới

Phương pháp này luôn được sử dụng đầu tiên khi bạn giải bài lần đầu, vì nó cho phép các lá bài có cơ hội hấp thu năng lượng dài hạn của bạn. Năng lượng dài hạn thay đổi từ từ, vì vậy, để có kết quả tốt nhất, chúng tôi gợi ý rằng bạn nên dùng phương pháp này sau khoảng mỗi ba tháng. Bạn không nên dùng phương pháp này nhiều hơn một tháng/lần, vì, khi năng lượng dài hạn thay đổi liên tục, vẫn có đủ thời gian trống để phản hồi những thay đổi đó.

Phương Pháp Bói Trà Bằng Bài Tea Leaf Fortune Cards

1. Lấy ra mười hai lá bài Mười hai tháng và xếp chúng thành hình tròn bắt đầu bằng tháng hiện tại. Nếu đang là tháng Chín, hãy bắt đầu bằng lá September ngay cả khi ngày bói là 30/9 (Minh họa 1.)

2. Đặt bộ bài Tea Leaf Fortune Cards vào túi xào bài và trộn chúng bên trong túi bằng tay bạn trong lúc tập trung vào hy vọng, nỗi sợ hãi và ước muốn của mình. Bạn cũng có thể xào bài bằng cách úp chúng lên mặt phẳng và dùng hai tay xoa các lá bài vòng quanh.

3. Khi bạn cảm thấy năng lượng của mình được truyền vào các lá bài, hãy đặt một lá Tea Leaf Fortune Cards úp lên từng lá bài Tháng, bắt đầu bằng tháng hiện tại (trường hợp này là tháng Chín) và lên các tháng tiếp theo theo vòng tròn chiều kim đồng hồ. (Minh họa 2.)

Phương Pháp Bói Trà Bằng Bài Tea Leaf Fortune Cards

4. Khi từng lá bài Tháng đã được định vị, đây được gọi là một set. Hãy giữ nguyên các lá bài và chuyển sang bước 5.

5. Xào các lá bài còn lại và đặt thêm một set nữa, bắt đầu với tháng hiện tại. Tương tự ở bước 3, các lá bài được đặt theo vòng tròn chiều kim đồng hồ.

6. Lặp lại quá trình này cho đến khi có bốn lá bài trên mỗi lá Tháng. Điều quan trọng là phải xào bài mỗi lần đặt set vì nó tăng cường năng lượng truyền thụ cho các lá bài.

7. Bắt đầu bói bằng cách lật các lá bài của tháng đầu tiên lên, trường hợp này là tháng Chín. (Minh họa 3.) Bất kể ngày đó là bao nhiêu, lá bài đại diện cho tháng tiếp theo (tức là: nếu hôm đó là ngày 20/9 thì các lá bài đại diện cho thời gian từ 21/9-20/10). (Minh họa 4.)

Phương Pháp Bói Trà Bằng Bài Tea Leaf Fortune Cards

8. Chúng ta hãy cùng nhìn kỹ tháng đầu tiên.

  • Sunrise (Bình minh): Những ý tưởng sáng tạo mới mẻ. Những mạo hiểm mới. Một khởi đầu tươi mới.
  • Four-Leaf Clover (Cỏ 4 lá): Vận may to lớn.
  • Star (Ngôi sao): Thành công chắc chắn.
  • Coins (Tiền xu): Tiền sẽ đến với bạn. Có lẽ các lá bài đang cố nói với bạn về một cơ hội mới mẻ rất lớn sẽ mang đến thành công và phần thưởng về tiền bạc.

Phương Pháp Bói Trà Bằng Bài Tea Leaf Fortune Cards

9. Tiếp tục theo chiều kim đồng hồ, lật các lá bài trong một tháng. Sau khi đọc hết các lá bài thì lật tiếp các lá của tháng sau.

10. Các lá bài cho tháng thứ hai là Axe, Cat, Owl, Key (Minh họa 5.). Điều quan trọng là phải vạch ra được những kết nối giữa các lá bài bất cứ khi nào có thể. Những lá bài này được đọc như sau: “Đây là những lực lượng đang chống lại bạn; ai đó bạn coi là bạn lại là người hai mặt và không thể tin tưởng. Thật may, nhờ lời khuyên chân thành của một người mà bạn kính trọng, bạn có thể giải quyết xong rắc rối.

Phương Pháp Bói Trà Bằng Bài Tea Leaf Fortune Cards

11. Tiếp tục lật các lá Tea Leaf Fortune Cards của một tháng theo chiều kim đồng hồ và đọc chúng cho đến tháng cuối cùng. Khi toàn bộ các lá bài đã được lật, hãy xem lại thời vận của bạn trong cả một năm. Điều quan trọng là phải nhận ra các lá bài nào có kết nối với nhau.

Ví dụ, nếu lá “Rooster: Một người ngạo mạn, khoác lác mà bạn không nên gặp” xuất hiện gần “Dark Man: Có giao dịch hoặc quan hệ với người đàn ông có da hoặc tóc sẫm màu” thì có khả năng là hai lá có liên quan mặc dù không nằm cạnh nhau, và cái người bạn không nên gặp là một người đàn ông tóc đen. Các lá bài kết nối với nhau giống như cách thức cuộc đời bạn; những gì bạn làm hôm nay ảnh hưởng đến cuộc đời bạn trong nhiều tháng tới.

~0~

GIẢI BÀI MẪU BÓI TRÀ CHO NĂM TỚI

Đây là giải bài cho Barbara vào ngày 15/5. Tại thời điểm giải bài cô ấy 38 tuổi, đã ly hôn, còn con trai cô ấy, Evan, 10 tuổi. Barbara sống ở Los Angeles và là người mua hàng trang phục thể thao cho một cửa hàng lớn. Barbara là người dễ gần và vui vẻ với một công việc khắt khe thường khiến cô phải ra khỏi thành phố để mua hàng. Cô muốn có bạn trai, nhưng vì công việc bận rộn và còn phải chăm sóc con nên cô có ít thời gian hẹn hò.

Barbara đã ghi chép lại những gì thực sự xảy ra trong năm đó và nhận ra rằng, ngoài việc các lá bài dự đoán cực kỳ chính xác những gì sẽ xảy ra, chúng thường đề cập đến những tình huống khác với những gì cô nghĩ hoặc hy vọng.

16 tháng Năm – 15 tháng Sáu

Tower (Tháp): Nền móng vững chắc. Thành công nhờ nỗ lực.

Skull (Đầu lâu): Những bí mật được giấu giếm có thể làm hại bạn.

Frying pan (Chảo rán): Rắc rối, lời buộc tội.

Cat (Mèo): Người bạn hai mặt.

Barbara nhận ra rằng tất cả các lá bài đều ứng với công việc của mình. Cô cảm thấy mình đã làm việc rất chăm chỉ và nó đang đền đáp, vì cô đã rất thành công (Tower). Tuy nhiên, không phải mọi việc đều trơn tru. Cô đã cảm thấy rất thích áo len móc với quần và chân váy đi kèm nên đã mua nhiều lô hàng đó hơn mức cần thiết mà không báo cho giám đốc ngành hàng của mình (Skull). Lô hàng này giờ đến lúc giao và nhà cung cấp đang giục cô ký đơn đặt hàng để họ giao. Vì số tiền vượt ngân sách nên cô cần quản lý hàng hóa phê duyệt không ngờ lại dẫn đến một cuộc tranh cãi kịch liệt khiến Barbara suýt từ chức (Frying Pan). Barbara tức tối với quản lý, người cô luôn xem là bạn, nhưng giờ đây còn hơn cả kẻ thù (Cat).

16 tháng Sáu – 15 tháng Bảy

Rat (Chuột): Ai đó đang ngấm ngầm chống lại bạn.

Lighting (Tia chớp): Hãy kiềm chế cơn giận nếu không bạn sẽ hối tiếc.

Horse (Ngựa): Chuyến đi ngắn.

Dolphin (Cá heo): Thắng lợi về tài chính, thường đến từ việc gì đó bạn làm từ trước.

Một lần nữa, các lá bài này lại liên quan đến công việc của Barbara. Cô cảm thấy quản lý ngành hàng của mình đang nói xấu sau lưng cô (Rat). Barbara muốn đối diện với cô ta nhưng đã quyết định quan tâm đến lá bài (Lightning) và kiểm soát cơn giận của mình, và cô vui mừng là mình đã làm được. Khi Barbara trở về sau chuyến đi ngắn (Horse), lô áo len móc và quần dài bán rất chạy, mang lại doanh số và lợi nhuận xuất sắc cho cô trong quý đó (Dolphin).

16 tháng Bảy – 15 tháng Tám

Eye (Mắt): Năng lực tâm linh – hãy tin tưởng trực giác của bạn.

Bridge (Cầu): Vượt qua khó khăn một cách thành công.

Dog-Close Up (Chó-gần gũi): Vui vẻ với bạn bè.

Yoke (Cái ách): Cảm giác mệt mỏi, bực bội.

Hai lá bài đầu tiên liên quan đến công việc. Barbara cảm thấy cô đã tin vào trực giác của mình khi mua lô hàng áo len móc nhiều như vậy (Eye), và vì chúng bán chạy nên cô được minh oan, và giải quyết xong vấn đề vượt ngân sách (Bridge). Một người bạn thân từ New York, Mark, ghé qua thành phố trên đường đến nước Anh (Dog-Close Up) và muốn cô đi cùng anh ấy đến Luân Đôn trong một tuần. Barbara phải từ chối vì thông báo đột ngột và cô không thể sắp xếp thời gian cho con trai và công việc. Điều này khiến cô thấy mệt mỏi và bực bội (Yoke).

16 tháng Tám – 15 tháng Chín

Mule (Con la): Ai đó vô cùng bướng bỉnh và không muốn thay đổi.

Hills (Đồi): Những trở ngại phải vượt qua.

Coins (Tiền xu): Tiền bạc sẽ đến với bạn.

Tankard (Vại bia): Lễ kỉ niệm, vui vẻ, hưởng thụ.

Con trai của Barbara, Evan, thường ở với cha và mẹ kế ở Connecticut vào tháng Bảy và Tám. Năm nay, mẹ kế có mang lần đầu và gặp vài khó khăn. David, chồng cũ của Barbara muốn giảm thời gian gặp gỡ với con xuống còn hai tuần cuối tháng Tám. Evan hơi thất vọng và cảm thấy bị bỏ rơi vì thay đổi đó và ngang bướng hủy không gặp bố nữa (Mule). Barbara ra sức thuyết phục Evan đi để duy trì quan hệ với bố (Hills). Đánh giá công việc của Barbara rất xuất sắc, cô được thưởng lớn trong tháng 12 (Coins). Để giúp Evan bớt buồn vì được ở bên bố quá ít, Barbara đã xin nghỉ vài ngày và đưa Evan đi cắm trại ở rừng gỗ đỏ phía Bắc California (Tankard).

16 tháng Chín – 15 tháng Mười

Inkpot (Giọt mực): Vấn đề cần được giải quyết.

Ram (Cừu đực): Một người cứng đầu, hung hăng.

Wedge (Cái nêm): Ai đó đang cố chen vào giữa bạn và một người bạn hoặc thứ gì đó mà bạn muốn.

Table (Cái bàn): Công việc vất vả sắp tới.

Mặc dù cô ấy được đánh giá làm việc xuất sắc, nhưng mọi việc đã không suôn sẻ lắm. Ban giám đốc quyết định cắt giảm hàng tồn và hạ ngân quỹ mua hàng khiến Barbara gặp khó khăn trong việc dự trữ cần thiết cho ngành hàng (Inkpot). Cô đã cố thảo luận vấn đề với phó chủ tịch công ty, nhưng ông ấy vẫn khăng khăng từ chối thỏa hiệp (Ram). Chưa hết, quản lý ngành hàng của Barbara còn đứng về phía phó chủ tịch chống lại cô (Wedge). Barbara sẽ phải làm việc rất vất vả để duy trì số liệu tài chính của mình (Table).

16 tháng Mười – 15 tháng Mười một

Younger Man (Đàn ông trẻ hơn): Có giao thiệp hoặc quan hệ với đàn ông trẻ hơn.

Fan (Cái quạt): Sự lãng mạn, lễ kỉ niệm, tiệc tùng.

Dog-Far Away (Chó-xa cách): Một người bạn ở xa đang nghĩ đến bạn.

Mountain Road (Đường núi): Bạn đang trên đường dẫn đến thành công.

Đên sinh nhật lần thứ 11 của Evan (Younger Man) và Barbara đã tổ chức một tiệc lớn cho cậu (Fan). Bạn cô, Mark, từ New York (Dog-Far Away) được cô tâm sự về những khó khăn của mình trong công việc với ngân quỹ hạn hẹp. Mark là người cũng làm trong ngành may mặc cho rằng việc cô ấy thay đổi công việc là một ý tưởng hay. Anh ấy biết một công ty mới thành lập và sẽ dò hỏi một vài người quen ở đó (Mountain Road).

16 tháng Mười một – 15 tháng Mười hai

Pin (Đinh ghim): Công việc/nghề nghiệp mới

Hat (Cái mũ): Bạn sắp đóng một vai trò khác biệt.

Firecracker (Pháo hoa): Sự hứng thú.

Eagle (Đại bàng): Chiến thắng sau nhiều khó khăn, trở ngại.

Công ty mà Mark nói đến là một cửa hàng đặc sản lớn đóng tại Columbus, Ohio. Barbara gặp gỡ họ (Pin) và được mời làm việc (Hat). Cô rất hứng thú với vị trí mới vì sẽ có thu nhập tốt hơn và cũng có nhiều tiềm năng phát triển hơn (Firecracker). Có một vấn đề là cô phải chuyển đến Columbus trong vài năm. Điều này có nghĩa là con trai cô, Evan, sẽ phải chuyển trường vào giữa năm học. Tuy nhiên, cô đã hợp lý hóa rằng Evan sẽ gần bố hơn và cả hai sẽ dề dàng hòa hợp hơn. Barbara thích điều thực tế là Columbus gần New York hơn, và cô sẽ đi công tác New York nhiều hơn. Điều này tức là cô sẽ có nhiều thời gian hơn với Mark, và nó sẽ cho tình bạn của họ cơ hội chuyển thành tình yêu (Eagle).

16 tháng Mười hai – 15 tháng Một

Tree (Cây): Các vấn đề trong gia đình.

Grapes (Quả nho): Đến lúc ra ngoài vui chơi.

Claw (Móng vuốt): Chú ý – đừng mạo hiểm.

Cracked Cup (Cái tách nứt): Bất mãn với cuộc sống.

Đã đến lúc Evan đón Giáng Sinh với bố, Barbara bay cùng con đến Connecticut (Tree). Sau đó cô đến New York đón Giáng Sinh và năm mới với Mark (Grapes). Khi đến đón Evan về nhà, ông chồng cũ, David, nói với cô rằng Evan không thích công việc mới của cô vì phải chuyển đến Columbus nơi cậu bé không quen biết một ai. Evan muốn ở lại Los Angeles có bạn bè và ông bà. David nghĩ rằng chuyển chỗ ở đột ngột như vậy không tốt cho Evan. David cũng hỏi han về công ty và cho rằng sa thải nhân viên không đạt doanh số là hành động vô tình, anh ấy cũng cực lực khuyên Barbara từ chối công việc mới vì không có nhiều đảm bảo (Claw). Barbara rất buồn với David, Evan và cả cuộc sống của cô nói chung, vì có vẻ như ai cũng ra lệnh cho cô phải sống ra sao (Cracked Cup).

16 tháng Một – 15 tháng Hai

Owl (Chim cú): Lời khuyên tốt từ một người khôn ngoan.

Cup (Cái tách): Bạn nên chấp nhận lời phê bình giá trị.

Bird-Perched (Chim-đậu): Chờ đợi tin tức, bưu phẩm, thư từ.

Needle & Thread (Kim & Chỉ): Một ước muốn chân thành sẽ thành sự thật.

Barbara thảo luận vấn đề với mẹ mình (Owl), bà cho cô thấy rằng David và Evan không hoàn toàn sai và Barbara nên chấp nhận chỉ trích về kế hoạch của mình (Cup). Mẹ của Barbara chỉ ra rằng nếu công ty ở Columbus thực sự ấn tượng với cô thì họ sẽ giữ vị trí đó vài tháng cho đến mùa hè. Evan sẽ chuyển trường vào lúc đó, vì thế, việc chuyển chỗ ở cũng không nặng nề nữa. Tương tự, việc này sẽ cho Barbara cơ hội cân nhắc thiệt hơn về việc đưa ra thay đổi lớn như vậy. Barbara lưỡng lự đồng ý. Khi cô nói lại quyết định của mình với công ty ở Columbus, họ trả lời là không chắc có thể để trống vị trí đó lâu như vậy cho cô hay không (Bird-perched). Barbara ước rằng bất cứ việc gì xảy ra thì cũng đều ổn thỏa nhất cho tất cả mọi người liên quan (Needle & Thread).

16 tháng Hai – 15 tháng Ba

Ant (Con kiến): Công việc, thành tích, thành công.

Elephant (Con voi): Hành trình dài về thể xác hoặc tinh thần sẽ giúp bạn khôn ngoan hơn khi kết thúc.

Vine (Cây nho): Bạn phải tìm kiếm thông tin giúp được mình.

Dragon (Con rồng): Coi chừng sự tự ảo tưởng.

Nhờ làm việc chăm chỉ và tăng doanh số trong tháng Một, hàng tồn kho thấp và số liệu tài chính của cô rất xuất sắc (Ant). Cô đến Orient mua hàng (Elephant) và ở đó cô gặp một người bạn gái từ New York, cũng là nhân viên thu mua, người này báo với cô rằng Mark đang rất thân thiết với bạn gái mới. Barbara gọi cho Mark và phát hiện ra sự thật (Vine). Đau khổ tột cùng, cô vẫn đủ tỉnh táo nhận ra rằng Mark vẫn luôn chỉ là một người bạn tốt và chưa bao giờ thực sự yêu cô. Cô là người cố biến tình bạn của họ thành tình yêu (Dragon).

16 tháng Ba – 15 tháng Tư

Bird-Flying (Chim-bay): Tin tức đang đến.

Fair Woman (Phụ nữ tóc sáng): Có giao thiệp hoặc quan hệ với phụ nữ tóc vàng, xám hoặc trắng.

Key (Chìa khóa): Kết cục thành công của mọi vấn đề.

Beetle (Bọ rùa): Vận may.

Khi Barbara từ Orient về nhà, cô thấy lá thư của công ty ở Columbus thông báo rằng họ không thể giữ vị trí đó cho cô và rút lại lời mời (Bird-Flying). Cô thất vọng, nhưng vài ngày sau lại vui vẻ vì quản lý hàng hóa sắp từ chức (Fair Woman). Cuối cùng mọi rắc rối ở chỗ làm cũng được giải quyết (Key). Barbara không tin nổi vào vận may khi được bổ nhiệm vào vị trí quản lý hàng hóa (Beetle).

16 tháng Tư – 15 tháng Năm

Money Path (Con đường tiền): Một con đường trải tiền đang chờ bạn tìm ra nó.

Door (Cánh cửa): Nhiều cơ hội đang chờ bạn.

Well (Giếng): Những mong muốn cho gia đình thành hiện thực.

Jug (Cái bình): Thời gian nhàn rỗi, vô tư.

Vị trí quản lý hàng hóa đi kèm với mức tăng cao về lương, thưởng và uy tín (Money Path). Barbara cũng cảm thấy có quá nhiều cơ hội để cô cải tiến các bộ phận dưới quyền kiểm soát của mình (Door). Evan vô cùng sung sướng vì cuối cùng cậu không phải chuyển nhà lẫn xa cách bạn bè (Well). Lần đầu tiên, mọi việc trong đời Barbara đều suôn sẻ và đó là thời gian nhàn rỗi, vô tư (Jug).

Sách Hướng Dẫn Bói Trà Tea Leaf Fortune Cards – Rae Hepburn

5/5 - (1 bình chọn)

(4.93★ | 638 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời