Các Thuật Bói Trà Truyền Thống

0 18.675

Các Thuật Bói Trà Truyền Thống

Các Thuật Bói Trà Truyền Thống 1
Các thuật bói trà

Thuật bói trà cho năm tới

Thuật bói lá trà truyền thống dùng lá trà rời được ngâm trong ấm trà. Người hỏi (querent) được rót một tách trà. Trong khi uống trà, người hỏi tập trung vào những sự việc xảy ra trong cuộc sống của anh/cô ấy. Cô ấy cũng sẽ phải nghĩ về những gì mình mong muốn, hy vọng, hoặc lo sợ sẽ xảy ra. Người hỏi truyền năng lượng này vào lá trà khi uống. Lá trà được xem là những thụ thể xuất sắc và là vật dẫn cho năng lượng siêu hình nằm bao quanh chúng.

Khi còn một chút nước rất ít bao quanh lá trà dưới đáy tách, người hỏi dừng uống và nhẹ nhàng lắc nước quanh cốc ba lần theo chiều kim đồng hồ. Chuyển động này khiến vài lá trà dính vào thành tách. Lúc này người hỏi đưa tách cho người đọc lá trà (seer).

Người đọc cầm tách bằng tay trái rồi nhỏ phần nước còn lại ra ngoài tách sao cho nước chảy qua tay cầm (Hình 1). Luôn dùng tay trái vì nó nằm gần tim và được bán cầu não phải về sáng tạo chỉ huy. Người đọc sau đó đậy chiếc tách bằng chiếc đĩa nhỏ úp ngược (Hình 2) và nhanh chóng lật đĩa lại để tách úp lên đĩa (Hình 3). Tay của người đọc đặt lên tách và giữ ở đó, tập trung, chờ năng lượng từ tách thẩm thấu vào tinh thần. Trong lúc này, người đọc từ từ xoay tách ba lần theo chiều kim đồng hồ. Khi người đọc cảm thấy đã thấm năng lượng từ lá trà, chiếc tách được lật lên bằng tay trái và được giữ như vậy trong khi đọc lá trà.

Các Thuật Bói Trà Truyền Thống 2
Tách bói trà

Khi đọc lá trà, người đọc ngầm chia chiếc tách thành mười hai phần tưởng tượng bằng nhau, lấy quai cầm làm hướng (Hình 4). Mười hai phần đại diện cho mười hai tháng trong năm tới, và quai cầm đại diện cho hiện tại. Lá trà luôn được đọc theo chiều kim đồng hồ, vì vậy, tháng nằm ngay bên trái của quai cầm sẽ là tháng kế tiếp và bên phải quai cầm sẽ là mười hai tháng tới.

Mặc dù các người đọc lá trà đều nhất trí chia chiếc tách thành mười hai phần bằng nhau khi đọc lá trà cho năm tới, nhưng điều quan trọng cần nhớ là có nhiều trường phái tư tưởng khác nhau trong bước tiếp theo. Một số người đọc sẽ dùng đường kẻ tưởng tượng để chia mặt tách trà làm hai (Hình 5). Phần bên trên tách đại diện cho đầu tháng, phần dưới đại diện cho giữa tháng và đáy tách là cuối tháng. Các biểu tượng lớn, sẫm màu và rõ nét được xem là những sự kiện quan trọng chắc chắn sẽ xảy ra. Các hình sắc nét, nhỏ hơn có tầm quan trọng thứ hai. Những hình mờ nhạt được xem là những sự kiện có thể hoặc không thể xảy ra, tựa như một niềm hy vọng hoặc nỗi sợ hãi về điều gì đó sẽ diễn ra.

Các Thuật Bói Trà Truyền Thống 3
Cách bói trà

Những người đọc khác không làm điều này vì họ cho rằng chỉ có lá trà nằm dưới đáy cốc là đại diện cho những sự kiện chắc chắn xảy ra bất kể hình dạng sắc nét hay mờ nhạt. Họ đọc các biểu tượng bên thành tách với ý nghĩa đại diện cho những hy vọng, ước muốn và sợ hãi của người hỏi. Tôi lại kết hợp cả hai phương pháp khi đọc lá trà. Dẫu biết rằng những mong muốn, hy vọng và lo lắng của người hỏi là điều thiết yếu để có được phần đọc lá trà sâu sắc, nhưng tôi cũng thấy rằng việc phân chia tháng thành ba phần đầu, giữa và cuối sẽ rất có ích, nhất là khi có yêu cầu về khung thời gian chính xác.

Thuật bói trà cho tuần tới

Khi lần đầu tiên đọc lá trà cho một người hỏi hoặc cho ai đó không làm việc này thường xuyên, hãy nhớ luôn đọc cho năm tiếp theo trước khi đọc lá trà cho tuần tiếp theo. Chỉ khi nào người hỏi thường xuyên đọc lá trà thì mới không cần xem năm tiếp theo trước. Cách tiếp cận này có lợi cho cả người hỏi và người đọc vì nó cho phép người đọc có cơ hội đánh giá dài hạn và ngắn hạn nguồn năng lượng xung quanh người hỏi này. Người đọc khi đó có thể đọc lá trà kỹ càng hơn.

Phương pháp xem cho Tuần Tới cũng tương tự như Năm Tới, nhưng tách trà được chia thành bảy phần bằng nhau (Hình 6). Tách trà cũng được đọc theo chiều kim đồng hồ với ngày tiếp theo nằm ngay bên trái quai cầm và ngày cuối cùng của tuần nằm ngay bên phải quai cầm. Trong phương pháp Tuần Tới, thành và đáy tách không chia thành phần đầu, giữa và cuối ngày. Lá trà nằm ở đáy tách luôn được xem là các sự kiện sẽ xảy ra, còn lá trà ở thành tách là những hy vọng. Tuy nhiên, các biểu tượng sẫm màu và sắc nét trên thành tách được xem là có nhiều khả năng sẽ diễn ra thực sự trong khi những hình mờ nhạt thường không thể xảy ra.

Các Biểu Tượng

Những mô tả chi tiết về các biểu tượng được dùng trong bói trà được đề cập trong phần về các biểu tượng và ý nghĩa (xem bảng ý nghĩa các lá bài Tea Leaf Fortune Cards). Kích thước của biểu tượng và mức độ sắc nét của nó rất quan trọng. Biểu tượng càng lớn và rõ nét, mức độ ảnh hưởng và tầm quan trọng càng cao. Một biểu tượng cũng bị ảnh hưởng bởi các biểu tượng khác liên quan đến nó. Nguyên tắc chung là một biểu tượng này dính vào một biểu tượng kia, hoặc nằm trong khoảng 1/8 inch (khoảng 3 mm) của một biểu tượng trội tức là có kết nối đến biểu tượng đó. Tuy nhiên, trường hợp này không phải lúc nào cũng đúng, vì vậy, các người đọc phải dựa vào phán đoán của chính họ khi bói trà. Ví dụ, nếu Fly là biểu tượng trội, liên quan đến nó là Dagger, gần gũi nhưng không liên kết với biểu tượng Older Man. Có hai cách đọc về điều này như sau:

  1. Người hỏi sẽ trải qua giai đoạn ốm yếu về sức khỏe và sẽ rất lo lắng về sức khỏe của anh/cô ấy. (Ở đây chỉ có biểu tượng FlyDagger được đọc cùng nhau.)
  2. Người hỏi sẽ rất lo lắng về một người đàn ông có tuổi sắp gặp vấn đề về sức khỏe. (Ở đây các biểu tượng Fly, DaggerOlder Man được đọc cùng nhau.)

Đây là lúc kỹ năng và trực giác của người đọc có thể rất quan trọng trong việc quyết định những biểu tượng nào được kết nối. Mặc dù chúng có thể không có vẻ như vậy, nhưng một người đọc tài năng sẽ nhận biết được bằng trực giác những biểu tượng nào có liên quan.

Nhiều khi một biểu tượng có thể lớn và trải rộng suốt nhiều tháng. Ví dụ như, nếu biểu tượng Angel trải rộng ba tháng, nó có thể nghĩa là người hỏi sẽ được “chỉ dẫn và bảo vệ về tinh thần” trong ba tháng đó. Tuy nhiên, nếu biểu tượng Horse kéo dài ba tháng, nó có thể được đọc khác đi tùy thuộc vào người đọc. Vì Horse tượng trưng cho “hành trình ngắn”, tùy thuộc người đọc quyết định xem biểu tượng đó sẽ là:

  1. Người hỏi sẽ tham gia một chuyến đi ngắn quan trọng sẽ diễn ra vào lúc nào đó trong vòng ba tháng.
  2. Người hỏi sẽ có nhiều chuyến đi ngắn trong ba tháng.
  3. Người hỏi sẽ có chuyến đi ngắn nhưng xa nhà khoảng ba tháng.

Vì có vô số cách diễn giải và trung bình có khoảng từ 10 đến 30 biểu tượng trong một lần đọc lá trà, nên biên độ sai sót là vô cùng lớn nếu đó là người đọc thiếu kiến thức hoặc kinh nghiệm.

Trong bói lá trà truyền thống, người đọc vô cùng quan trọng. Một người đọc có tài thực sự sẽ hiểu biết một cách trực giác biểu tượng nào có kết nối, biểu tượng nào có tính trội, và biểu tượng nào là thứ yếu. Kiểu người đọc giỏi giang này có thể đọc lá trà kỹ đến mức làm người hỏi kinh ngạc.

~0~

GIẢI MẪU: Đọc lá trà cho năm tới bằng phương pháp truyền thống

Erik 24 tuổi và có bằng cao đẳng Quản trị Kinh doanh. Công ty quảng cáo mà anh làm việc gần đây giảm nhân lực và anh bị sa thải. Thật khổ sở cho Erik vì đây là công việc chính đầu tiên của anh ấy và anh đã kỳ vọng rất nhiều vào nó. Đây là hình lá trà của Erik cho năm tới được bói vào ngày 2/1.

Các Thuật Bói Trà Truyền Thống 4
Bói trà năm mới bằng phương pháp truyền thống

THÁNG 1

Wreath (Vòng hoa): Đau khổ vì mất mát

Dark Clouds (Mây đen): Những vấn đề tạm thời

THÁNG 2

Dark Clouds: Những vấn đề tạm thời. Những đám mây kết nối với móng ngựa nứt.

Horseshoe-Cracked: Móng ngựa là một biểu tượng rất may mắn, nhưng cái này lại bị nứt nên may mắn bị trôi hết.

THÁNG 3

Lobster (Tôm hùm): Eo hẹp về tài chính. Tôm hùm liên quan với khuôn mặt nam thanh niên và dao găm.

Young Man (Nam thanh niên): Khuôn mặt của một nam thanh niên buồn bã.

Dagger (Dao găm): Sợ hãi, lo lắng, những tình huống căng thẳng. Dao găm kết nối với xe hơi.

THÁNG 4

Car (Xe hơi): Xe hơi chỉ một chuyến đi từ 300-1.000 dặm. Xe hơi gần với cái cây.

Tree (Cây): Những vấn đề gia đình.

Key (Chìa khóa): Kết cục thành công cho các vấn đề.

GIẢI: Vòng hoa đề cập đến nỗi buồn của Erik khi mất việc làm và sự đảm bảo về tài chính. Mây đen thể hiện những vấn đề tạm thời đang diễn ra xung quanh sự thất nghiệp của anh ta và chúng vẫn tiếp diễn qua tháng Hai vì kết nối với móng ngựa nứt. Móng ngựa là một biểu tượng may mắn nhưng móng ngựa bị nứt thì có nghĩa ngược lại và Erik chắc chắn cảm thấy vận may của anh ấy đã hết. Tôm hùm là eo hẹp về tài chính và tôm hùm càng lớn, khó khăn tài chính càng nghiêm trọng. Tôm hùm này bắt đầu trong tháng Ba và tiếp tục đến giữa tháng Tư. Chúng ta có thể thấy Erik bất hạnh như thế nào vì anh ấy cảm thấy khuôn mặt của mình kết nối với đuôi tôm hùm. Tôm hùm cũng kết nối với dao găm thể hiện nỗi sợ hãi, lo lắng và những cuộc phỏng vấn căng thẳng của Erik khi anh ấy đi tìm việc khác. Dao găm nối với xe hơi cho thấy một chuyến đi từ 300 đến 1.000 dặm.

Chiếc xe trong tách càng lớn, chuyến đi càng quan trọng. Chiếc xe này bắt đầu vào cuối tháng Ba và lấn qua tháng Tư có nghĩa là Erik có thể đi xa trong thời gian đó hoặc chuyến đi đó kéo dài suốt thời gian đó. Chiếc xe trông giống một chiếc VW Bug cũ rích, một lần nữa nhấn mạnh khó khăn tài chính của Erik. Cái cây biểu thị các vấn đề gia đình được kết nối với chiếc xe và trông nó như thể Erik sắp về thăm cha mẹ trong chuyến đi này. Chìa khóa đại diện cho kết cục thành công của các vấn đề, nhưng vì chìa khóa này nhỏ và không rõ nét có thể chỉ là thành công một phần.

Các Thuật Bói Trà Truyền Thống 5
Bói trà năm mới bằng phương pháp truyền thống

THÁNG 5

Chair – Filled (ghế-có người): Ai đó mới lạ sắp bước vào đời bạn.

Dog-Close Up (chó-gần gũi): Niềm vui với một người bạn. Chó kết nối với tổ chim.

Birds-Perched (Chim-đậu): Chờ đợi tin tức, bưu phẩm hoặc thư từ. Nhưng con chim kết nối với tổ.

Nest (Tổ chim): Gia đình yêu thương bao bọc trìu mến rất quan trọng với bạn.

Man with Bald Head (Người hói đầu): Có giao dịch hoặc quan hệ với người đàn ông hói đầu.

Playful Dog (Chó tinh nghịch): Vui vẻ với bạn. Chó kết nối với người đàn ông hói đầu.

THÁNG 7

Boat (Thuyền): Có tiền hoặc tài sản nhờ thừa kế, thắng cuộc hoặc của trời cho.

THÁNG 8

“V”: Chiến thắng nhờ nỗ lực.

Rainbow (Cầu vồng): Thời điểm khó khăn nhất đã qua.

Broken Ring (Nhẫn bị đứt): Chia tay người yêu hoặc chấm dứt quan hệ làm ăn.

GIẢI: Sau chuyến đi của Erik, các vấn đề tiền bạc của anh ấy dường như biến mất. Vì không có lá trà nào thể hiện công việc mới, có vẻ như cha mẹ anh ấy sẽ giúp đỡ về mặt tài chính trong khi anh chàng đi tìm việc. Cái ghế-có người cho thấy có ai đó mới mẻ sẽ bước vào cuộc đời anh ấy. Từ hình dạng các lá trà, có vẻ như đó là một người phụ nữ mà anh ấy sẽ cảm mến. Vì biểu tượng này nhỏ, nên nó có nghĩa hoặc cô ấy sẽ không quan trọng lắm trong đời anh hoặc mối quan hệ đó sẽ không bền lâu. Con chó-gần gũi cho thấy tháng Năm là thời gian thư giãn với Erik và anh sẽ vui chơi với bạn bè. Vì có hai con chim-đậu, chúng cho thấy Erik đang chờ tin tức từ hai nguồn có lẽ về công việc. Những chú chim-đậu đang ở trong tổ được kết nối với con chó-gần gũi. Tổ chim có nghĩa là gia đình và bạn bè rất quan trọng với Erik. Nó cũng có nghĩa là họ có vài liên hệ với tin tức mà anh ấy đang chờ đợi. Erik đã xác định người đàn ông hói đầu là cha mình và vì biểu tượng cũng biến thành một chú chó tinh nghịch, anh ấy nói rằng anh nghĩ cha mình là một người bạn tinh nghịch. Tháng Bảy dường như là thời điểm kết thúc những vấn đề tài chính của Erik vì chiếc thuyền cho thấy anh ấy sẽ nhận được tiền hoặc tài sản nhờ thừa kế, thắng cuộc, hoặc của trời cho vốn cũng có thể là một công việc mới. Tháng Tám xác nhận điều này vì chữ “V” thể hiện chiến thắng nhờ nỗ lực và cầu vồng có nghĩa là thời điểm khó khăn nhất đã qua. Tuy nhiên, chiếc nhẫn đứt chứng tỏ có chia tay trong tình yêu vì vậy Erik và cô gái mới bước vào cuộc đời anh ấy vào tháng Năm có lẽ sẽ ra đi trong tháng Tám hoặc Chín.

Các Thuật Bói Trà Truyền Thống 6
Bói trà năm mới bằng phương pháp truyền thống

THÁNG 9

Broken Ring (Nhẫn bị đứt): Chia tay người yêu hoặc chấm dứt quan hệ làm ăn. Vòng tròn kết nối với khuôn mặt phụ nữ.

Lady’s Face (Khuôn mặt phụ nữ): Giao dịch hoặc có quan hệ với phụ nữ. Khuôn mặt liên kết với trái tim vỡ.

Broken Heart (Trái tim vỡ): Mất mát trong tình yêu, mất mát tình cảm sâu sắc.

Owl (Chim Cú): Lời khuyên tốt từ một người khôn ngoan.

THÁNG 10

Ant (Kiến): Công việc, thành tích, thành công.

THÁNG 11

Butterfly (Bướm): Thay đổi theo chiều hướng tốt hơn. Xã hội hóa. Kết nối xã giao.

THÁNG 12

Butterfly (Bướm): Thay đổi theo chiều hướng tốt hơn. Xã hội hóa. Kết nối xã giao.

Bull (Bò đực): Đừng chùn bước trước sự chống đối. Hãy thể hiện sức mạnh và nghị lực.

GIẢI: Chiếc nhẫn bị đứt tiếp tục trong tháng Chín và được kết nối với khuôn mặt phụ nữ, đề cập đến cô gái mà Erik có quan hệ tình cảm. Trái tim vỡ kết nối khuôn mặt phụ nữ và cho thấy Erik hoặc cô gái hoặc cả hai sẽ bị tổn thương sâu sắc bởi cuộc chia tay và mất mát tình cảm. Chim Cú là ai đó mà Erik kính trọng cho anh lời khuyên tốt sẽ giúp anh rất nhiều. Nó có thể là lời khuyên về đời sống tình cảm hoặc công việc của anh ấy hoặc cả hai. Con kiến thể hiện rằng Erik sẽ làm việc cần mẫn, và thông qua công việc chăm chỉ anh ấy sẽ thành công. Biểu tượng con bướm tiếp tục lấn qua tháng 11 và 12 cho thấy một sự thay đổi theo chiều hướng tốt hơn trong đời sống xã hội của Erik. Đây cũng là thời điểm tốt để anh ấy kết nối xã giao. Trong tháng 12, con bò đực dự báo một người hoặc một tình huống mà Erik không được chùn bước và sẽ cần rất nhiều sức mạnh và can đảm để đối mặt với người hoặc tình huống này. Thật may, không có biểu tượng kết nối nào và vì con bò đực lại nhỏ và mờ nên nó có thể là một biến cố nhỏ, đơn lẻ.

Erik nghĩ rằng thời vận của anh trong năm tới sẽ tốt mặc dù có nhiều thăng trầm. Anh có hơi e ngại về con bò đực tháng 12, nhưng cho rằng, vì đã được báo trước, anh sẽ có thể đương đầu với tình hình thật đúng đắn.

Sách Hướng Dẫn Bói Trà Tea Leaf Fortune Cards – Rae Hepburn

Rate this post

Tags:

nghệ thuật bói trà
(5★ | 1652 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời