Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Strength

0 3.404

VIII – Strength

Strength và Justice thường được hoán đổi vị trí cho nhau ở nhiều bộ Tarot khác nhau. Chẳng có lí do hay giải thích cụ thể nào cho việc này, và nó cũng không tạo ra khác biệt nhiều lắm. Do đó, tôi dùng bộ Tarot nào có lá Strength nằm ở vị trí số tám và Justice ở vị trí mười một. The Strength trong hầu hết các bộ bài có hình một người nam hoặc nữ đang thuần hóa một con sư tử. Trong bộ Waite, là này miêu tả một người phụ nữ với biểu tượng số tám của sự vĩnh hằng trên đầu, cô mặc chiếc áo choàng trắng, đội một vòng hoa màu đỏ và đeo dải hoa nơi thắt lưng, có vẻ như cô đang đóng hàm răng của con sư tử lại và hoàn toàn điều khiển được nó.

08-Major-Justice
Strength – Rider Waite Smith Tarot

Biểu tượng số tám vô cực bắt nguồn từ tiếng Latinh “infinitas” có nghĩa là “không bị trói buộc” (unboundedness). Sự vĩnh hằng hay sự vô cực là không có ranh giới và cũng không bị gián đoạn, vì thế nó là vô cùng. Đó cũng là biểu tượng Ai Cập cổ về sự sống vĩnh hằng.

Áo choàng trơn màu trắng thể hiện sự tinh khiết, tính thiện và sự thanh tẩy linh hồn.

Vòng hoa tượng trưng cho mối liên kết không thể phá vỡ, hoặc là một sự hi sinh cần có. Nó là biểu tượng của sự giảng hòa, chiến thắng, thanh tẩy và tính thần thánh, nó còn có cả quyền năng với thế giới vật chất và tâm linh, sự hoàn hảo và sự vĩnh hằng.

Những bông hoa màu đỏ tượng trưng cho sự ấm áp, tình yêu và đam mê, nhưng cũng là sự nguy hiểm. Nó tượng trưng cho đỉnh cao của một chu kì tăng trưởng và thành tựu đạt được, và nó liên tưởng tới năng lượng của phái nữ, sự bị động, kỉ luật, sự phô trương và vẻ đẹp về cả tinh thần, vật chất và biểu tượng.

Dây hoa tượng trưng cho sự công nhận, danh dự và sự chấp thuận từ các đồng nghiệp rằng một công việc hay một nhiệm vụ nào đó đã được hoàn thành.

Con sư tử tượng trưng cho phẩm giá, sức mạnh và lòng can đảm, nó cũng tượng trưng cho bản ngã cá nhân và những cảm xúc liên quan đến nó. Sư tử là biểu tượng của mặt trời, là dấu chỉ của quyền lực và sự dẫn dắt. Nó là con vật có phẩm chất thần thánh, là biểu tượng của chiến thắng, sự can đảm, sự cảnh giác và sức chịu đựng ngoan cường. Nó cũng là biểu tượng của sự nôn nóng thúc giục tiêu cực ẩn sâu trong tối của tinh thần. Tuy nhiên, khi ta gặp khó khăn, con sư tử mang ý nghĩa rằng chúng ta có đủ sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn và biến chúng thành những thành công cho mình.

Trong thần thoại Hi Lạp, dũng sĩ Heracles được nhận 12 đại thử thách từ vua Eurystheus, và thử thách đầu tiên chính là giết con sư tử Nemean. Heracles đã hạ con sư tử bằng tay không, và lột da con sư tử làm bộ giáp, đội đầu con sư tử làm mũ trụ, thứ được tương truyền là không vũ khí nào có thể xuyên thủng.

Trong thần thoại La Mã, Androcles là kẻ nô lệ trốn chạy đã nhổ cái gai cắm vào bàn chân của một con sư tử. Sau đó anh bị bắt lại và vứt vào chuồng sư tử, con sử tử đã từng được Androcles giúp đỡ vô tình cũng có mặt ở đó, và nó bảo vệ anh ta trước những con sư tử khác. Nhờ đó, Androcles đã được trả tự do.

Tổng quan lại, lá bài này tượng trưng cho sự kiểm soát phần bản năng thú tính trong tâm thức chúng ta, và hòa hợp chúng với năng lượng đam mê nhiệt huyết để trở thành những hoạt động mang tính tích cực và sáng tạo. Người phụ nữ trong lá bài này ứng với nguồn sức mạnh trong ta có khả năng lấn lướt những nhu cầu tiêu cực của phần “con”, và những bản chất tinh thần tốt đẹp trong ta có thể vượt qua những khao khát trần tục tầm thường. Lá Strength đề cao sự chiến thắng của của niềm tin trực giác, và cho thấy sức mạnh của ý chí và quyết tâm có thể làm được nhiều điều hơn là sức mạnh bạo lực. Lá bài này đưa ra cơ hội để giải quyết những khía cạnh có thể phá hoại cuộc sống của chúng ta. Sức mạnh chính là khi ta tự kiểm soát được bản năng và sự bồng bột của chính mình.

Lá bài này liên quan tới con số Tám, biểu tượng cho những trách nhiệm được chấp nhận, khả năng cai trị thế giới bằng những tiêu chuẩn thần thánh, và sự thống trị của chúng ta với thế giới vật chất. Con số tám là biểu tượng của sự cân bằng, sự tươi mới và những đổi thay tích cực trong vũ trụ. Cho dù ta nỗ lực thế nào, con số Tám cũng định hướng rằng hãy nỗ lực một cách tích cực và có trách nhiệm.

Cung hoàng đạo ảnh hưởng tới lá bài này là Sư Tử, là cung hoàng đạo của sự sáng tạo và sự nhiệt huyết trong cuộc sống. Sư Tử là biểu tượng của đam mê, sự kiểm soát và sự tổ chức. Trên khía cạnh tích cự, Sư Tử thể hiện sự chiến thắng vinh quang của sức mạnh được kiểm soát, sự can đảm và sự thật vượt trên bạo lực, hèn nhát và sự thống trị. Nó tập trung vào sức mạnh trong mỗi cá nhân và khát khao bộc lộ bản thân, cùng với đó là khả năng sử dụng những tài năng tiềm ẩn và đưa thêm những kĩ năng mới vào khả năng có sẵn của mình. Sư Tử mang đến cơ hội kết bạn, kết nối những mối quan hệ tình cảm, tích lũy thành công cho mình, hiện thực hóa những ý tưởng, được thăng tiến, thành công trong cách hoạt động thể thao hay giải trí. Sư Tử hướng chúng ta đến những nơi mà mọi tài năng sáng tạo của ta có thể được biểu hiện, loại công việc mà thu hút sự chú ý của đám đông vòa mình, ví dụ như biểu diễn nghệ thuật đường phố. Sư Tử cũng liên quan đến sự hạ sinh của một đứa bé, hay là những sự kiện đặc biệt xảy ra trong đời cho con trai và con gái chúng ta.

Xem thêm 77 lá còn lại: https://tarot.vn/y-nghia-bieu-tuong-78-la-bai/

Nguồn: Ultimately Tarot by John Field

Dịch: Hấu

Tags:

https://tarot vn/y-nghia-bieu-tuong-78-la-bai-tarot-strength/#:~:text=Sư tử là biểu tượng sức chịu đựng ngoan cường, https://tarot vn/y-nghia-bieu-tuong-78-la-bai-tarot-strength/
(5★ | 1028 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời