Fantastical Creatures Tarot – Sách Hướng Dẫn

0 2.366

Những sinh vật thần thoại xuất hiện cũng lâu như khi con người xuất hiện trên Trái đất. Những câu chuyện về quyền năng màu nhiệm và tâm linh của họ đã tồn tại hàng ngàn năm. Hầu hết những điều chúng ta biết hiện nay về những sinh vật này đến từ thần thoại và văn hóa dân gian cổ xưa. Nhân loại trưng bày những hình ảnh về những thực thể tuyệt diệu này trong các đền thờ, nơi thiêng liêng, và ở nơi thờ cúng, để tìm kiếm sự bảo vệ, hướng dẫn và những chỉ dạy tâm linh. Dường như những sinh vật này náu mình ở một nơi đặc biệt giữa người và thần, một kiểu người trung gian của cõi trung giới. Như hầu hết các vị thần, những sinh vật thần thoại này có thể tốt và có ích, trung lập, hoặc ác độc và có hại.

Bộ bài Fantastical Creatures Tarot dựa trên những sinh vật huyền thoại được nghiên cứu và đúc kết trong một bộ bài tarot 78 lá bởi tác giả Lisa Hunt và D. J. Conway giúp bạn tiếp cận nguồn năng lượng của họ để sử dụng vào các nghi thức phép thuật, thiền định và bói toán – một công cụ để cải thiện bản thân và cuộc đời bạn.

Xin vui lòng click vào tên và hình ảnh lá bài để tham khảo giải nghĩa.

Bộ Ẩn Chính

FC_5FC_6FC_7FC_8
0 – The Fool1 – The Magician2 – The High Priestess3 – The Empress
FC_9FC_10FC_11FC_12
4 – The Emperor5 – The High Priest6 – The Lovers7 – The Chariot
FC_13FC_14FC_15FC_16
8 – The Strength9 – The Hermit10 – The Wheel11 – The Justice
FC_17FC_18FC_19FC_20
12 – The Hanged Man13 – Death14 – Temperance15 – Chains
FC_21FC_22FC_23FC_24
16 – The Tower17 – The Star18 – The Moon19 – The Sun
FC_25FC_26  
20 – Judgment21 – The World  

Bộ Ẩn Phụ

Các lá bài của bộ Ẩn phụ đại diện cho những sự kiện trong trải nghiệm hàng ngày của con người. Mỗi bộ trong bộ Ẩn phụ gắn với một chỉ dẫn, một nguyên tố, và một phần đặc biệt trong cuộc sống con người. Bộ Gậy, gắn với hướng Đông, và yếu tố Khí, là lãnh địa tinh thần của ý nghĩ, ý tưởng, giao tiếp, và nhận thức. Bộ Kiếm (hướng Nam, Lửa) liên quan đến hành động, sự lãnh đạo, sự sáng tạo, đam mê, giới tính, và độ cháy của mức độ tinh thần. Bộ Cốc (hướng Tây, Nước) đại diện cho cảm xúc, tâm trạng, ước mơ và sự tưởng tượng. Bộ Tiền, nối với hướng Bắc, Đất, tượng trưng cho những thứ hữu hình, thế giới vật chất, tiền bạc, sức khỏe, và kinh doanh.

Bộ Wands

FC_68FC_67FC_66FC_65
Ace of Wands2 of Wands3 of Wands4 of Wands
FC_64FC_63FC_62FC_61
5 of Wands6 of Wands7 of Wands8 of Wands
FC_60FC_59FC_58FC_57
9 of Wands10 of WandsPage of WandsKnight of Wands
FC_55FC_56  
Queen of WandsKing of Wands  

Bộ Cups

FC_40FC_39FC_38FC_37
Ace of Cups2 of Cups3 of Cups4 of Cups
FC_36FC_35FC_34FC_33
5 of Cups6 of Cups7 of Cups8 of Cups
FC_32FC_31FC_30FC_29
9 of Cups10 of CupsPage of CupsKnight of Cups
FC_27FC_28  
Queen of CupsKing of Cups  

Bộ Swords

FC_54FC_53FC_52FC_51
Ace of Swords2 of Swords3 of Swords4 of Swords
FC_50FC_49FC_48FC_47
5 of Swords6 of Swords7 of Swords8 of Swords
FC_46FC_45FC_44FC_43
9 of Swords10 of SwordsPage of SwordsKnight of Swords
FC_41FC_42  
Queen of SwordsKing of Swords  

Bộ Pentacles

FC_82FC_81FC_80FC_79
Ace of Pentacles 2 of Pentacles 3 of Pentacles 4 of Pentacles 
FC_78FC_77FC_76FC_75
5 of Pentacles 6 of Pentacles 7 of Pentacles 8 of Pentacles 
FC_74FC_73FC_72FC_71
9 of Pentacles 10 of Pentacles Page of Pentacles Knight of Pentacles 
FC_69FC_70  
Queen of Pentacles King of Pentacles   

Cách Sử Dụng Trải Bài Tarot

Có một số cách đơn giản nhưng hiệu quả trong việc sử dụng bộ Tarot Sinh vật Thần kỳ. Bạn có thể chọn một lá bài đại diện cho năng lượng bạn cần để thể hiện một mong muốn và đặt nó ở không gian linh thiêng của bạn khi bạn thực hiện ma thuật, như là một câu thần chú nến. Bạn có thể chọn một lá bài có vẻ phù hợp với cuộc đời bạn và suy ngẫm về những ý nghĩa cá nhân của mình. Bằng việc rút một lá bài mỗi buổi sáng như một biểu tượng suy ngẫm trong ngày, bạn đặt chính mình vào sự kết nối tức thì với các hướng dẫn tinh thần cá nhân. Các giác quan của bạn, thể chất và tinh thần, trở nên điều chỉnh tốt với năng lượng vũ trụ. Bằng việc chú ý đến suy nghĩ và hành động, và những dấu hiệu đang đến của vũ trụ, bạn bắt đầu sống cuộc sống một cách có ý thức hơn.

Cách sử dụng phổ biến nhất của những lá bài tarot là bói toán đơn giản; đặt câu hỏi rồi trải bài tìm câu trả lời. Hầu hết các bộ bài được chia thành hai phần; 22 lá bài của bộ Ẩn chính và 56 lá bài của bộ Ẩn phụ. Bộ Ẩn chính mô tả con đường tâm linh với những biểu tượng mạnh mẽ cộng hưởng bên trong tiềm thức của con người. Những lá bài của bộ Ẩn phụ phản ánh những trải nghiệm trần thế, cuộc sống thường ngày, và loại hình hoạt động của con người và mối quan hệ. Những lá bài này chỉ ra tương lai có thể xảy đến, những câu hỏi cuộc sống thường ngày. Một số lượng lớn các lá bài bộ Ẩn chính trong một quyển sách nói với bạn rằng, số mệnh của câu hỏi nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Một lượng lớn các lá bài bộ Ẩn phụ ám chỉ những thay đổi căn bản trong cuộc sống thường ngày của bạn, và kết quả được kiểm soát bởi những hành động và phản ứng của bạn.

Khi bạn đọc bài, hãy thư giãn và để các hình ảnh chuyển tải thông điệp tiềm thức vào nhận thức của bạn. Những lá bài hoàng gia như Page, Knight, Queen, và King có thể tượng trưng cho các khía cạnh trong bạn, trong người khác, hoặc bầu không khí quanh câu hỏi. Dù bạn có thể bắt đầu bằng cách sử dụng những ý nghĩa bói toán từ cuốn sách này, song cũng đừng tự lừa dối mình khỏi những trải nghiệm huyền diệu của việc sử dụng và tăng cường trực giác của bạn. Cũng lưu ý rằng việc giải nghĩa bói toán bạn sử dụng cho một lá bài trong một lần đọc bài có thể cũng không giống những bài đọc khác. Hãy kết hợp cảm xúc về lá bài, những biểu tượng trên lá bài, và câu hỏi. Trực giác không phải là cảm xúc, nhưng nó được truyền cảm hứng từ đó.

Giới Thiệu Từ Tác Giả

Những sinh vật thần thoại xuất hiện cũng lâu như khi con người xuất hiện trên Trái đất. Những câu chuyện về quyền năng màu nhiệm và tâm linh của họ đã tồn tại hàng ngàn năm. Hầu hết những điều chúng ta biết hiện nay về những sinh vật này đến từ thần thoại và văn hóa dân gian cổ xưa. Nhân loại trưng bày những hình ảnh về những thực thể tuyệt diệu này trong các đền thờ, nơi thiêng liêng, và ở nơi thờ cúng, để tìm kiếm sự bảo vệ, hướng dẫn và những chỉ dạy tâm linh. Dường như những sinh vật này náu mình ở một nơi đặc biệt giữa người và thần, một kiểu người trung gian của cõi trung giới. Như hầu hết các vị thần, những sinh vật thần thoại này có thể tốt và có ích, trung lập, hoặc ác độc và có hại.

Hầu hết các nền văn hóa cổ đại tin rằng có thể tiếp xúc với những sinh vật thần thoại này. Các linh mục, ảo thuật gia, và pháp sư hiểu rằng, việc liên lạc không được thực hiện ở Hạ giới, mà ở trung giới. Họ tuân theo những truyền thống cho phép họ khai thác nguồn năng lượng này, sử dụng nó trong các nghi lễ tâm linh và ma thuật của họ.

Ngày nay, đa số con người đã mất kết nối với những nguồn sức mạnh cổ đại và hầu hết không còn tin vào chúng. Tuy nhiên, việc học lại nghệ thuật giao tiếp cổ xưa với các sinh vật huyền diệu là điều khả thi. Khi tiếp cận bằng những cách thích hợp, nguồn sức mạnh này có thể giúp đỡ chúng ta. Bằng việc khai thác những nguồn lực tinh tú, chúng ta có thể sử dụng những hình ảnh cổ xưa vào bói toán để có được bức tranh rõ ràng hơn về những lý do gây ra các vấn đề trong cuộc sống và điều chúng ta có thể làm. Bằng việc suy ngẫm về hình ảnh, chúng ta có thể hiểu thấu chính chúng ta và hoàn cảnh mà chúng ta đang lâm vào. Bằng việc tập trung vào một hình ảnh, ví dụ như, trong thời gian của thần chú nến, ta có thể sử dụng năng lượng của chúng để giúp bày tỏ một ước muốn.

Những sinh vật Tarot thần thoại gồm bảy mươi tám lá bài đầy màu sắc, được sắp xếp theo thứ tự số Tarot truyền thống. Cuốn sách nhỏ này cung cấp Nghĩa chính của mỗi lá bài, cùng với nền tảng thần thoại và quyền năng ma thuật của mỗi sinh vật. Chúng ta có thể tiếp cận và sử dụng năng lượng của Những sinh vật Thần thoại vào phép thuật, thiền định và bói toán. Hãy xem những lá bài Sinh vật thần thoại Tarot như một công cụ để cải thiện bản thân và cuộc đời bạn.

Bộ bài Fantastical Creatures Tarot – Lisa Hunt & D. J. Conway

Xin lưu ý đây là bản dịch tham khảo, không mang tính chất thương mại. Người đọc vui lòng cân nhắc trước khi quyết định in ra.


(5★ | 878 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời