Cách Chọn Tinh Thể Phù Hợp Với Bản Thân

0 3.072

Lựa Chọn Tinh Thể Phù Hợp Với Bản Thân

Bạn có thể sử dụng cuốn sách này như sách hướng dẫn chọn đá hỗ trợ thay đổi cuộc đời. Nhưng thường thì, viên đá bạn bị hấp dẫn chính là viên đá mang lại bài học quan trọng, hay một bài học sắp tới cho bạn. Hãy đi dọc của hàng huyền học, và hãy để bản thân bị thu hút bởi viên đá thích hợp vào thời điểm thích hợp. 

Bạn không cần phải chi quá nhiều tiền cho đá. Loại đá vừa hầu bao nhất là loại đá nhỏ, đã được mài – bạn dễ dàng tìm thấy chúng trong hầu hết các cửa hàng đá hay cửa hàng huyền học/vật dụng phong thủy. Các loại đá có kích thước lớn hơn thường mang giá cao hơn. Tuy nhiên, chỉ với một khoản tiền nhỏ bạn vẫn sẽ tìm được viên đá phù hợp. Tôi khuyên rằng hãy bắt đầu sưu tầm những viên đá đã được mài, qua đó bạn dễ tích lũy được một lượng đá đa dạng (mà mức giá vẫn phải chăng) để áp dụng cuốn sách này.

Ảnh: unsplash
Ảnh: unsplash

Hầu hết các loại đá liệt kê trong sách đều được hình thành tự nhiên và “từ dưới đất chui lên”. Trong một vài trường hợp, các bạn sẽ thấy tôi đề cập tới cả đá tổng hợp, đá được nhuộm màu, hay đá được biến đổi công thức một chút. Việc  đề cập này có mục đích, vì chúng đều là các vật phẩm phổ biến trong các cửa hàng vật phẩm huyền học/phong thủy, và bạn có thể bị hấp dẫn bởi một trong số chúng. Dựa trên trải nghiệm riêng, tôi vẫn thích sử dụng chúng và muốn chia sẻ với các bạn việc đá nhân tạo cũng có thể có ích thế nào.

Khi nhìn vào những viên đá nhỏ được mài (hoặc vào viên đá to), hãy nghĩ về điều bạn muốn đưa tới cuộc sống của mình, hay điều bạn muốn thay đổi trong cuộc sống đó. Nói cách khác, điều bạn hi vọng thành hiện thực là gì khi làm việc với viên đá bạn chọn? Hãy ngẫm về những suy nghĩ trong đầu mỗi khi bạn chạm vào/nhìn vào viên đá. Tiếp tục quan sát các viên đá khác nhau. Hãy để cái tôi cao hơn của bạn đến với viên đá một cách tự nhiên. Chọn viên đá dựa theo màu sắc và dựa theo độ cuốn hút của nó. Nếu bạn thấy viên đá nào đẹp, hay nếu bạn bị hấp dẫn bởi viên đá theo bất kỳ cách nào khác, hãy cầm nó lên và xem liệu bạn có thích cảm giác ở tay bạn khi cầm viên đá. Hãy tự hỏi “Viên đá này khiến mình cảm thấy thế nào nhỉ?” Hãy bắt đầu hành trình làm việc với đá bằng cách sử dụng trực giác, cảm giác của mình mà không nhìn vào bảng mô tả. Sau đó, hãy nhìn vào trang tiếp theo để tìm hiểu xem tại sao bạn bị hấp dẫn bởi nó, cũng như các cách sử dụng nó để cải thiện ý thức của mình. Hãy tìm hiểu cách viên đá có thể hỗ trợ/tác động tới bạn ở tất cả các cấp độ – tâm linh, suy nghĩ, cảm xúc và cơ thể vật lý.

Ảnh: unsplash
Ảnh: unsplash

Viên đá nào hấp dẫn bạn? Có lẽ có thông điệp ẩn nào đó đằng sau sự ưa thích của bạn đó!

Bạn cũng có thể sử dụng cuốn sách này như một chỉ dẫn để chọn đâu là viên đá phù hợp với bạn. Trong lúc lật từng trang, hãy xem bức ảnh nào đặc biệt lọt vào mắt xanh của bạn – rồi sau đó, hãy đọc thông tin về viên đá đó. Nếu bạn thấy có bản thân có liên hệ với thứ bạn vừa đọc được, vậy thì cho viên đá vào danh sách mua sắm nào. Hoặc có thể, bạn không cảm thấy bức ảnh hấp dẫn, nhưng lời khẳng định của viên đá, hay bất cứ thông tin nào trong phần giới thiệu đá khiến bạn hứng thú.  Khi có danh sách mua sắm trong tay, bạn có thể tìm đến chúng khi tới cửa hàng đá. Kể cả khi đang tìm kiếm một loại đá cụ thể nào đó, bạn cũng hãy cởi mở cả với tiếng gọi của các viên đá khác nhé. 

Để chọn đá liên hệ đặc biệt với luân xa bạn đang muốn điều chỉnh như được trình bày trong cuốn này và được trình bày sâu hơn trong cuốn “Chakra Awakening” của tôi, hãy mở phần Phụ lục Luân xa.

Hãy tìm viên đá có vẻ như phù hợp với mục đích của bạn dựa vào bàng nói trên, rồi sau đó hãy đọc lời khẳng định của viên đá. Nếu tìm được viên đá có thông tin phù hợp, hãy đưa nó vào danh sách mua sắm. Cho dù sử dụng trực giác để chọn đá vẫn là tốt nhất, bạn vẫn luôn có thể chọn đá dựa vào hình dáng và màu sắc để thỏa mãn ý định của mình.

Hình Dáng và Kích Thước Của Tinh Thể

Tinh thể có nhiều hình dáng, kích thước khác nhau, cho dù nó giữ được trạng thái tự nhiên từ lòng đất, hay là đã được đánh bóng, mài và cắt ra thành các khối. Đá ngọc đặc biệt rạng rỡ trên trang sức, bùa hộ mệnh hay con lắc. Thậm chí, ngay trong nhà, văn phòng và hộp trang sức của bạn cũng đã chứa vật phẩm lấp lánh quý giá này rồi. Sau khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ nhìn đá ngọc chặn giấy, chặn kê sách hay những chiếc nhẫn dưới một góc nhìn khác. Các hình dáng khác nhau đá cung cấp cho bạn những nhận thức sâu hơn khi thiết lập chủ đích của mình.

1. Đầu mũi tên (Arrowheads)

Ảnh: unsplash
Ảnh: unsplash

Đầu mũi tên thường được tạo hình ở đá vỏ chai đen, nhưng bạn có thể tìm thấy nhiều loại đá khác cũng được mài thành hình này. Tôi sử dụng đá với hình dáng đầu mũi tên để gợi nhớ bản thân rằng luôn có những tín hiệu chỉ dẫn tôi theo phương hướng đúng đắn. (Một số người gán ý nghĩa tiêu cực cho hình dáng này là “bị đâm từ sau lưng”, nhưng tôi luôn chọn việc nhìn điều tích cực trong mọi thứ!)

Sử dụng đá có hình dáng này để giúp bạn nhớ rằng luôn có phương hướng phù hợp nhằm giúp bạn biết cần làm gì, cần đi tới đâu, và cần làm gì sau đó. Tôi từng gặp nhiều khách hàng không có bất kỳ định hướng nào và luôn đợi người khác chỉ cho cần làm gì trong cuộc đời của họ. Tôi gợi nhớ họ rằng mỗi người trong chúng ta phải hoàn toàn chịu trách nhiệm cho việc quyết định cần làm gì tiếp theo trong cuộc sống của mình. Bạn có thể sử dụng đá đầu mũi tên nhằm giúp bạn tập trung chủ ý của mình để xác định xem bạn thích làm gì. Khi bạn làm điều bạn yêu thích thì sự thịnh vượng, bình yêu và tình yêu sẽ ngập tràn.

2. Tinh hốc (Geodes)

Ảnh: unsplash
Ảnh: unsplash

Tinh hốc là những cấu trúc đá dạng tròn mà khi được mở ra, nó hé lộ những tinh thể kết tinh tuyệt đẹp ở bên trong. Bạn sẽ không bao giờ biết bên trong có gì trừ khi chúng đã được mở. Tinh hốc thường chỉ được bán một khi đã được mở,.Tinh thể bên trong có thể là đá mã não, thạch anh, thạch anh tím hay đá chalcedony. Tinh hốc thường được nhuộm thêm màu sắc để thêm hiệu ứng (tôi cho rằng các loại đá được thêm màu sắc cũng đẹp tương đương và có tác dụng tương đương (với mục tiêu cuốn sách này) so với đá thường.) Trẻ em vô cùng thích tinh hốc. Dạng hang đá thu nhỏ này khiến chúng ta hồi tưởng lại vùng đất của các nàng tiên tí hon và của các thần lùn. Từ “geode” (tinh hốc trong tiếng Anh) xuất phát từ từ “geodes”, mang nghĩa là giống như đất. Do đó, bạn có thể sử dụng tinh hốc giúp bạn tập trung chủ ý vào việc thực tế hơn trong khi chiêm nghiệm về những suy nghĩ sâu lắng nhất của mình.

3. Trái tim (Hearts)

Ảnh: unsplash
Ảnh: unsplash

Nhiều viên đá được cắt và mài thành hình trái tim. Viên đá có hình trái tim chỉ thị việc tiếp cận bất kể thứ gì bạn đang làm từ tận trung tâm của mình – luân xa tim. Viên đá có hình trái tim nhắc bạn rằng tình yêu luôn là câu trả lời. Hãy cho phép tình yêu được hiện diện. Hãy yêu bản thân. Hãy nuôi dưỡng bản thân. Nếu bị hấp dẫn bởi đá có hình trái tim, bạn có thể muốn cải thiện các mối quan hệ của mình – mối quan hệ bạn có với người khác, cũng như mối quan hệ giữa bạn và chính bản thân mình. Hãy sử dụng đá hình trái tim để giúp mình tập trung chủ ý của mình vào việc thu hút tình yêu đôi lứa nói riêng hay tình yêu nói chung vào đời sống của bạn.

4. Kim tự tháp (Pyramids)

Ảnh: unsplash
Ảnh: unsplash

Kim tự tháp là hình dạng phổ biến của đá trong cửa hàng đá. Đáy của kim tự tháp là một đa giác (mặt phẳng được giới hạn bởi các đường gấp khúc khép kín); mặt bên là các tác giác – chúng gặp nhau tại đỉnh của kim tự tháp. Đặc điểm của đá hình dáng kim tự tháp là chúng là các vật phẩm ba chiều, với đáy phẳng và cạnh thẳng (khối đa diện). Hãy sử dụng kim tự tháp để mở rộng sự tập trung của bạn, cũng như bảo tồn những kiến thức, sự thông tuệ, tình yêu và sự bảo vệ. Nền tảng của hình kim tự tháp là lực nối đất. Các tam giác đại diện cho sự tập trung, đỉnh kim tự tháp giúp bạn điều chỉnh bản thân với chủ ý của bạn.

5. Khối cầu (Spheres)

Ảnh: unsplash
Ảnh: unsplash

Khối cầu là vật thể ba chiều mang hình dạng như quả bóng. Mọi điểm nằm trên mặt phẳng cầu đều cách trung tâm một khoảng bằng nhau. Nhìn chung mọi loại đá đều đã được cắt mài thành hình khối cầu, vậy nên có đa dạng lựa chọn về màu sắc, kích thước cho dạng đá này. Dạng đá này có ích trong những thời điểm bạn đang kết nối với Sự sống toàn thể. Hình câu cũng mang lại cảm giác dễ chịu khi nhìn vào trong buổi thực hành thiền định. Sử dụng đá hình khối cầu nhằm giúp bạn chú tâm hơn vào việc tiếp nhận thông tin được trực giác rót vào để qua đó, giúp đỡ bản thân hay người khác. Hãy sử dụng chúng như một công cụ đồng hành lúc đọc sách, hay trên bàn làm việc của mình để giúp bạn hiểu được suy nghĩ thực sự của người khác đằng sau lời nói/câu chữ của họ.

6. Hình lập phương (Cubes)

Ảnh: unsplash
Ảnh: unsplash

Đây là một hình dáng tương đối phổ biến của một số loại tinh thể. Hình lập phương đại diện cho năng lượng của một rung động bậc ba của các con số. Trong hình học cơ bản, để lập phương một con số, ta lấy số đó tự nhân với nhau ba lần. Chẳng hạn, 3 x 3 x 3 = 27. Con số 333 đại diện cho cảnh giới của các Bậc thầy Thăng thiên (Ascended Master) (đọc thêm phần “Bậc thầy Thăng thiên” trong phụ lục). Ngoài ra, số 27 sẽ trở thành 9 trong Thần số học (2 + 7 =9), và 9 đại diện cho sự hoàn thành của một chu kỳ.

Hãy sử dụng ngọc hình khối lập phương để giúp bạn trải nghiệm sự hoàn thiện của một chu kỳ với trong  sự chú tâm và chủ ý. Khối ngọc lập phương bạn chọn cho mục đích này sẽ mở rộng và làm mạnh hơn chủ đích của bạn. Bạn cũng có thể chọn ngọc khối lập phương khi bạn cần khẳng định quyết đoán rằng, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp nhất có thể.

7. Hình tám mặt (Octahedrons)

Ảnh: unsplash
Ảnh: unsplash

Hình tám mặt là một dạng khối ba chiều, được cấu tạo từ 8 mặt, mỗi mặt là một tam giác đều. Bốn mặt của hình tám mặt tạo thành một kim tự tháp chỉ về một hướng, còn bốn mặt còn lại tạo thành một kim tự tháp khác chỉ về hướng ngược lại – và hai đáy của kim tự tháp kề nhau. Dạng cấu trúc này có mười hai cạnh, sáu đỉnh, mỗi đỉnh tiếp xúc với bốn cạnh. Huỳnh thạch (Fluorite) dạng hình tám mặt hay các khối cluster với hình dáng tám mặt được hình thành một cách tự nhiên.

Có nhiều ý nghĩa về mặt Thần số học xung quanh khối nhiều mặt này. Tám mặt mang tới độ mạnh mẽ đến mức đủ khả năng thể hiện năng lực của mình trong vai trò lãnh đạo. Số tám mang lại thành công thành chính lớn, cũng như khả năng nhận thức làm ăn tốt. Ba cạnh ở mỗi mặt mang lại sự tiếp xúc với tiềm thức, mang tới sự phát triển thông qua trí tưởng tượng. Mười hai cạnh đại diện cho đường kết nối với siêu thức – thứ bao gồm tất cả mọi thứ. Nó mang lại nội lực và đức khoan thứ. Sáu đỉnh mang lại công lý, sự dễ chịu, vẻ đẹp và tình yêu. Khối tám mặt có rung động mang tính khuyến khích trách nhiệm cộng đồng và hỗ trợ những tương tác qua lại một người luôn có trong cuộc sống gia đình. Hãy sử dụng đá ngọc mang hình khối tám mặt để giúp bạn tập trung sự chú ý của mình vào bất kể khái niệm hay phẩm chất nào nói trên.

8. Hình Cluster (Clusters)

Ảnh: unsplash
Ảnh: unsplash

Mọi loại đá ngọc mang hình cluster đều độc đáo theo cách riêng của mình. Trên khắp thế giới, các khối thạch anh trong hay đá ngọc loại khác mang hình cluster được ấp ủ trong những mạch của các ngọn núi. Cluster là hình dáng gồm các cạnh xuất phát từ một khối chung ban đầu. Do đó, cluster đại diện cho mối quan hệ cộng đồng bền chặt, hạnh phúc; nó xuất phát đầu tiên là từ một gia đình hạnh phúc và qua việc học hỏi cách san sẻ, nhường nhịn trong một nền tảng chung mà mỗi cạnh/mỗi người vẫn là một cá thể độc nhất. Hãy sử dụng đá ngọc hình cluster  để giúp bạn tập trung vào mối quan hệ lớn trong cộng đồng và trong cả thế giới. Hình cluster là lời nhắc nhở về mối quan hệ kết nối giữa mọi dạng sống trên hành tinh này và những gì còn xa hơn thế. Hãy sử dụng đá hình cluster khi bạn muốn thiết lập chủ ý của mình sao cho có ảnh hưởng rộng rãi.

9. Hình đũa (Wands)

Ảnh: unsplash
Ảnh: unsplash

Rất nhiều loại đá khác nhau mang hình đũa một cách tự nhiên. Đá hình đũa cũng thường được cắt mài ra từ một khối đá lớn hơn để tạo thành công cụ massage hay công cụ để chỉ. Đá hình đũa có thể được sử dụng dưới nhiều cách khác nhau. Nó định hướng năng lượng, giúp tập trung sự chú ý, và đưa năng lượng của suy nghĩ thành một dòng duy nhất và ổn định.

Ngọc hình đũa thường được sử dụng bởi những người chăm sóc thân thể, người bấm huyệt, châm cứu hay những chuyên gia massage trị liệu như một công cụ trị liệu. Chúng được dùng trong việc tạo ra các vỉ đá tinh thể để tạo ra kết nối giữa các ma trận đá tinh thể, vì nó mang lại đường dẫn cần thiết để khuếch đại ý định của vỉ đá. Đá hình đũa cũng được sử dụng trong các buổi nghi lễ và các hoạt động có liên quan tới ma thuật.

Hãy sử dụng tinh thể hình đũa để gợi nhớ lại ký ức, giữ chú ý, mở rộng dòng năng lượng sống, và làm mạnh hơn sự chú ý. Đá hình đũa giúp tập trung và dẫn dắt năng lượng qua việc di chuyển suy nghĩ và chủ ý.

Đá Ngọc – Đồ trang sức thường ngày

Ảnh: unsplash
Ảnh: unsplash

Đá ngọc (Gemstone) – được chạm thành nhẫn, khuyên tai, vòng tay hay vòng cổ – sẽ không chỉ mang tác dụng làm đẹp cho người đeo mà còn có thể được sử dụng để giúp bạn giữ tập trung vào những mong muốn, khẳng định tích cực của mình. Hãy đeo nó với ý thức: khi bạn thiết lập mục tiêu cho một ngày, hãy sạc đồ trang sức bằng ngọc bạn dự định dùng với chủ ý của bạn. Bạn cũng có thể trang trí móc chìa khóa, túi cặp, hay điện thoại di động của mình với mục đích này. Xuyên suốt ngày, mỗi khi bạn thấy viên đá treo lủng lẳng, hay thấy chúng đang làm đẹp cho vật dụng hàng ngày, bạn sẽ được nhắc nhở rằng hãy ý thức lại mục tiêu và khát vọng của mình.

Những vật dụng khác bạn có thể cân nhắc luân phiên sử dụng, chẳng hạn như là bùa hộ mệnh hay con lắc, cũng có nhiều lợi ích từ năng lượng của tinh thể. Với chỉ một sợi dây và một cái nút, bạn đã có một con lắc để dự đoán. Nhưng nếu thêm vào một mặt tinh thể vào cuối con lắc, việc thực hành của bạn sẽ được bổ sung thêm chiều sâu. Tương tự, bùa hộ mệnh vốn có thể được tạo ra từ bất kỳ vật liệu nào; nhưng khi thêm viên tinh thể, bùa hộ mệnh có thêm nhiều tác dụng tích cực có liên quan tới viên đá.

Bạn có thể tham khảo thêm về: 

Dựa theo bản dịch từ quyển “The Essential Guide To Crystals, Minerals and Stones”


(4.93★ | 598 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời