Cách Làm Việc Với Tinh Thể, Khoáng Vật Và Đá

0 1.546

Bạn Nên Làm Việc Với Tinh Thể, Khoáng Vật Và Đá Như Thế Nào?

Điều quan trọng nhất khi làm việc với tinh thể, đá khoáng chất và các loại đá khác là, luôn ghi nhớ chúng chỉ đơn giản là những công cụ gợi nhớ lại bạn mục đích và mục tiêu của bạn. Cũng giống như việc châm ngọn nến giúp bạn tập trung hơn vào chủ ý của mình, hay việc buộc chỉ vào tay để ghi nhớ điều gì đó, thì đá ngọc cũng đóng vai trò như vậy. Những thứ lấp lánh từng được chôn sâu dưới lòng đất này có thể kéo bạn ra khỏi những suy nghĩ phiền phức vốn có thể xuất hiện trên con đường phát triển của bạn. Chúng nhắc bạn tập trung vào thứ gì bạn làm, chứ không phải vào thứ bạn không làm.

 1. Chọn một viên đá bất kỳ.
 2. Giữ viên đá trong tay, hoặc nhìn chăm chú viên đá nếu viên đá quá lớn.
 3. Đọc lời diễn giải của cuốn sách về viên đá và chiêm nghiệm xem viên đá đang cố đánh thức trực giác của bạn như thế nào.
 4. Sử dụng lời khẳng định (được cung cấp bởi cuốn sách này, hoặc do bạn tự tạo ra) nhằm giúp bạn giữ được tập trung vào thứ bạn muốn, qua đó thay thế những suy nghĩ bạn không mong muốn.
 5. Mỗi lúc chạm vào viên đá, hãy nhìn nó, nghĩ về nó, và ghi nhớ tại sao chúng ta lại làm việc với nó, cũng như hãy củng cố hơn mục đích của mình.
Ảnh: Unsplash
Ảnh: Unsplash

Bạn có thể mang bên mình những viên đá nhỏ xuyên suốt ngày, nhằm giúp bạn tập trung vào mục đích của mình, hoặc bạn có thể đặt chúng một cách có chủ ý xung quanh nhà hay nơi làm việc. Thậm chí, có khá nhiều phương pháp để sử dụng đá trong đời sống hằng ngày, chẳng hạn như: 

 • Mang những viên đá nhỏ trong túi. Mỗi khi chạm vào viên đá bạn chọn, hãy đưa tâm trí của bạn trở lại với mục đích của bạn.
 • Đặt một mảnh tinh thể phía dưới gối bạn. Hãy thiết lập chủ ý của bạn khi bạn ngủ, và hãy để tiềm thức làm việc với viên đá để mở rộng chủ ý của bạn.
 • Hãy đặt viên đá bạn chọn trên bàn làm việc, nơi làm việc, hay trên cả xe ô tô để mỗi khi nhìn vào chúng, viên đá sẽ nhắc bạn để tâm tới hành động, suy nghĩ của bạn để biến chúng thành sự thực. 

Tinh thể đá có thể trở thành một phần của đời sống hàng ngày của bạn, nó như là một lời nhắc nhở xinh đẹp về mục đích và chủ ý của bạn.

 • Tạo ra một lưới đá trong phòng, trong nhà, hay trong nơi làm việc của bạn. Hãy thiết lập chủ ý của bạn bằng cách sạc năng lượng cho những viên đá được dùng. (Để sạc tinh thể, hãy tập trung toàn bộ sự chú ý của bạn vào viên đá, trong lúc đó dùng tâm trí truyền chủ đích của bạn vào viên đá với những hơi thở mạnh mẽ, tự tin.) Bạn hãy quyết định cấu trúc hình học nào phù hợp nhất với bạn. Hãy đặt các viên đá vào góc phòng, hay trên đồ nội thất, hay trên thềm cửa sổ; đồng thời trong lúc đó, hãy hình dung bạn dùng tâm trí vẽ lên những dạng hình học bằng ánh sáng để thiết lập ra lưới của yêu thương và thịnh vượng để giữ chủ ý ở lại với bạn. (Phần phụ lục Lưới và mạng lưới tinh thể có trình bày cụ thể hơn về tạo ra lưới.)
 • Thay đổi thực tại của bạn bằng cách sử dụng các viên đá quý, vì chúng có liên hệ đặc biệt tới các luân xa như được giới thiệu trong cuốn sách này cũng như trong cuốn sách khác của tôi “Chakra Awakening”.
 • Áp dụng phương pháp trị liệu bằng nước với đá ngọc: Đặt một vài viên đá đã được sạch vào trong một cái lưới/túi, thả chúng xuống bồn tắm nhằm đưa vào bồn tắm chủ ý của mình. Khi bạn thư giãn trong bồn tắm, hãy để năng lượng tích cực thấm vào da bạn.
Ảnh: Unsplash
Ảnh: Unsplash

Cho dù áp dụng phương pháp chữa lành đá quý nào, cũng cần chắc chắn rằng bạn hình thành một chủ ý cụ thể, rõ ràng cho viên đá được chọn để khi bắt gặp chúng, bạn có thể liên hệ tới chủ ý đó. Chẳng hạn, nếu bạn đang kiếm tìm nhiều tình yêu hơn trong cuộc sống của bạn, và sau khi đã tham khảo những chỉ dẫn trong sách, bạn chọn thạch anh hồng. Mỗi khi bạn chạm, hay nhìn thấy thạch anh hồng, mọi suy nghĩ khác trong bạn sẽ tan biến, và bạn sẽ tràn ngập với tình yêu bạn mong muốn xuất hiện trong cuộc sống của mình. Bạn cần thêm tự tin? Giữa các loại đá tăng tự tin, có thể bạn chọn thạch anh vàng. Mọi lúc chạm vào thạch anh vàng, hay nhìn vào nó, hay chỉ đơn giản là nghĩ về nó, bạn sẽ có cơ hội để củng cố suy nghĩ rằng, bạn tràn đầy tự tin. Phần Hướng dẫn cơ bản từ A tới Z sẽ giúp bạn chọn được viên đá cho mục đích của mình, hoặc bạn có thể chọn một viên đá, rồi nhìn vào bảng hướng dẫn để xem bí ẩn nào được hé lộ với bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm về: 

Dựa theo bản dịch từ quyển “The Essential Guide To Crystals, Minerals and Stones”


(5★ | 1438 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời