Làm Sạch Và Sạc Tinh Thể Đá

0 2.068

Làm Sạch Và Sạc Tinh Thể Đá

Sử dụng chủ đích là cách dễ nhất, hiệu quả nhất và đỡ tốn kém nhất để làm sạch và sạc tinh thể đá. Để bắt đầu, hãy lăn viên đá theo chiều kim đồng hồ bằng tay thuận của mình, và ấn mạnh vào từng mặt của đá. Điều này sạc điện dưới hình thức áp điện. (Áp điện đơn giản là khả năng tích điện của một số loại vật liệu, bao gồm cả một số loại tinh thể dưới một số điều kiện áp lực nhất định.) Sau đó, hãy ấn ngón trỏ của tay thuận của bạn tại đỉnh của viên đá, còn ngón cái của tay còn lại đặt lên các mặt bên của viên tinh thể để tạo thành dòng đối lập. Sau đó, hãy tập trung toàn bộ sự chú ý của bạn vào viên đá, và dùng tâm trí truyền chủ ý làm sạch viên đá từ bạn vào chính viên đá. Hãy nghĩ điều gì đó trong đầu dựa trên những dòng sau đây: Chủ ý của tôi là làm sạch tinh thể đá, giải phóng tất cả thứ gì không phục vụ cho những gì tốt nhất cho tôi và những gì tốt nhất cho mọi đối tượng khác. Sau đó, bạn kết thúc tiến trình với một hơi thở tự tin, mạnh mẽ qua mũi. Bạn sẽ muốn lực tạo ra bởi hơi thở ra mạnh tương tự với lực thổi tắt một cây nến.

Làm Sạch Và Sạc Tinh Thể Đá 1
Ành: Unsplash

Lặp lại tiến trình này cho mỗi cặp mặt của tinh thể. Chẳng hạn, nếu có viên ngọc thạch anh sáu mặt thì bạn cần lặp lại ba lần, vì mỗi lần bạn giữ hai mặt cùng lúc. Trong trường hợp của đá được mài,tinh thể kích thước lớn, hay các vật phẩm lớn từ nhiều viên tinh thể, bạn không cần thiết để giữ tinh thể hay cùng lúc nhiều tinh thể trong tay để làm sạch chúng. Cứ đơn giản nhìn vào từng viên đá mà bạn muốn làm sạch, và đưa ra một chủ đích rõ ràng rằng nó sẽ được làm sạch. Theo sau đó, bạn hãy thở ra mạnh.

Hơi thở, sự chủ ý, tập trung tâm trí, dòng dịch chuyển của suy nghĩ và việc tưởng tượng khi được thực hiện từ xa vẫn mang tác dụng. Bạn có thể thanh tẩy nhà, nơi làm việc hay xe hơi của mình dựa vào các cách nói trên. Điều quan trọng là có chủ ý, có hình dung và biết chắc rằng hành động đó có hiệu quả.

Vài cách khác để làm sạch tinh thể bao gồm hun khói với các loại thảo mộc  hay nhựa cây, dùng nước muối, xả nước, giữ quả cầu chặt bên mình dưới biển để nước biển làm sạch nó, cũng như đặt nó dưới ánh trăng/ánh mặt trời.  Nếu lựa chọn việc thanh tẩy tinh thể bằng nước muối, bạn cần nhanh chóng nhúng đá vào rồi vớt ra ngay, sau đó cần lau và để khô. Nhiều loại đá được đánh bóng sẽ mất độ sáng sau khi bị ngâm trong nước muối. Cũng cần làm tương tự khi thanh tẩy bằng nước biển. Cần đảm bảo bạn cầm chắc đá của mình khi xuống biển. Nhiều viên đá đã trở về với đất mẹ khi thanh tẩy theo cách này đó!

Đá Ngọc và Các Luân Xa

Đá ngọc có nhiều màu sắc khác nhau. Màu sắc là một trong những công cụ mạnh mẽ để thiết lập quân bình trong cuộc sống của ta. Nó là một phần không thể thiếu của thân thể, tâm trí và tinh thần. Theo một số triết gia Đông phương, luân xa là các trung tâm năng lượng tạo thành trường năng lượng của chúng ta. Các trung tâm năng lượng này đóng vai trò điều hòa các chức năng khác nhau ở nhiều mức độ khác nhau của chúng ta. Có bảy luân xa chính yếu, mỗi một trong số chúng có liên hệ với một màu sắc; tiếp đó, mỗi màu sắc lại tương ứng với một viên đá có cùng màu sắc – chỉ dẫn từ A tới Z sau đây mô tả mối liên hệ này.

Làm Sạch Và Sạc Tinh Thể Đá 2 Luân xa một

Luân xa một là luân xa gốc. Màu sắc cơ bản của nó là đỏ. Đây là trung tâm năng lượng nằm ở đáy cột sống. Nó phụ trách về những nhu cầu thiết yếu của con người. Đây là vị trí ta tích lũy năng lượng sống cho các hoạt động như cung cấp đồ ăn, thức uống, nơi trú ẩn cho bản thân. Đây chính là đáy của kim tự tháp Maslow, là những nhu cầu cơ bản của cơ bản, và tiền có liên hệ chặt chẽ với trung tâm lực này. Loại đá ngọc có liên hệ với luân xa gốc là hồng ngọc lựu (garnet).

Làm Sạch Và Sạc Tinh Thể Đá 3 Luân xa hai

Luân xa hai là luân xa rốn hay luân xa xương cùng. Màu chính của nó là da cam. Hiển nhiên, nó nằm ở vùng rốn. Đây là trung tâm lực phụ trách sức sáng tạo và sinh sản. Thường chúng ta dự trữ ký ức mang tính cảm xúc ở luân xa này. Đây là luân xa giúp chúng ta kiến tạo và hành động trong cuộc sống. Đá ngọc liên hệ với luân xa rốn là đá carnelian.

Làm Sạch Và Sạc Tinh Thể Đá 4 Luân xa ba

Luân xa ba là luân tùng thái dương, nó nằm ở vùng tùng thái dương (vùng bụng phần nằm giữa rốn và giữa ngực). Màu sắc liên hệ với luân xa này là vàng. Luân xa này liên hệ với niềm vui, sức mạnh cá nhân, quyền lực, sự sáng suốt của tâm trí, cũng như khả năng tỏa sáng của riêng mình. Chúng thường lưu trữ những lời bạo hành ngôn ngữ mà có thể hạ thấp lòng tự trọng của chúng ta ở đây, cũng như lưu trữ cả những lời khen ngợi ta được nhận. Đá ngọc liên hệ với luân xa tùng thái dương là thạch anh vàng.

Làm Sạch Và Sạc Tinh Thể Đá 5 Luân xa bốn

Luân xa này là trung tâm trái tim. Luân xa này có màu xanh và/hoặc hồng. Nó nằm ở trung tâm của ngực. Trung tâm này chính là cầu nối kết nối ba luân xa thấp thuộc về thế giới vật chất thường ngày và các luân xa cao thuộc về thế giới tinh thần. Đây chính là nơi bản ngã đích thực của chúng ta cư ngụ; đấng “Tình yêu chính là ta”. Chính tại luân xa này, và nhờ cách chúng ta hợp nhất mà chúng ta – thực thể tinh thần có được trải nghiệm tại thế giới vật chất. Một vài viên đá có liên hệ với trái tim bao gồm đá aventurine xanh và thạch anh hồng.

Làm Sạch Và Sạc Tinh Thể Đá 6 Luân xa năm

Luân xa năm là trung tâm lực ở cổ họng. Luân xa này có màu xanh dương (như màu của bầu trời) hay màu ngọc lam. Trung tâm lực này nằm ở cổ họng; nó cung cấp cho chúng ta khả năng giao tiếp và bộc lộ bản thân.  Việc bộc lộ này không chỉ giới hạn qua biểu hiện bằng lời nói, mà còn bao gồm các cách chúng ta biểu hiện bản thân ra thế giới như viết lạch, hùng biện, ca hát, nấu nướng, hay bất kể cách nào khác mà chúng ta muốn bộc lộ chúng ta là ai, chúng ta là người thế nào. Viên đá cho trung tâm lực ở cổ họng là đá ngọc xanh biển.

Làm Sạch Và Sạc Tinh Thể Đá 7 Luân xa sáu

Luân xa sáu là trung tâm lực ở con mắt thứ 3. Luân xa này mang màu xanh chàm. Nó nằm ở giữa trán. Vị trí này cho chúng ta khả năng nhìn những thứ không nhìn được, biết những thứ không biết, và nghe những thứ không được nói ra. Đây là trung tâm của trực giác, hiểu biết và mơ mộng. Đá ngọc liên hệ với luân xa này là ngọc lưu ly.

Làm Sạch Và Sạc Tinh Thể Đá 8 Luân xa bảy

Luân xa bảy là luân xa vương miện. Luân xa này liên hệ với vương miện, mang nhiều sắc thái khác nhau, từ ánh sáng vàng trắng, cho đến ngọn lửa tím. Đây là trung tâm của trực giác bậc cao, dẫn kênh, và của việc kết nối với siêu thức thiêng liêng. Đây là nơi cư trú của kết nối giữa ta và những phép màu. Một số loại đá liên hệ với luân xa vương miện bao gồm đá selenite, thạch anh tím và thạch anh trắng.

Kết nối một cách có ý thức với các luân xa với chủ ý cân bằng và điều chỉnh chúng sẽ mở ra con đường cân bằng nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống. Việc chiêm nghiệm về từng luân xa qua việc hình dung rằng bạn lắc bay đi những gì không cần dùng nữa, và thay thế chúng bằng sự tử tế, tình yêu và sự thịnh vượng cũng mang lại lợi ích tốt. Việc sử dụng băng CD thiền định, và đặt các viên đá ngọc lên từng luân xa sẽ giúp mang lại bình yên và cân bằng cho cuộc sống của bạn. Bạn có thể cân nhắc CD của tôi mang tên Color Meditation: Align Your Chakras như một công cụ hỗ trợ bạn cân bằng lại cuộc sống. Cuốn sách  Chakra Awakening trình bày cụ thể, chi tiết về từng luân xa, và bạn có thể đọc nó để có được hiểu biết sâu sắc về luân xa cũng như cách sử dụng màu sắc.

Làm Sạch Và Sạc Tinh Thể Đá 9
Ành: Unsplash

Chỉnh Hợp Bằng Tinh Thể: Cân Bằng Luân Xa

Chỉnh hợp tinh thể cũng được dùng để chỉ việc đặt viên đá nằm lên trên. Đây là tiến trình đặt các viên đá ngọc,tinh thể trên cơ thể và ở quanh mình với mục đích khôi phục sự cân bằng. Đây là trải nghiệm thiền định mang tới cảm giác siêu thoải mái.

Cho dù chỉnh hợp bằng tinh thể thường được thực hiện bởi người khác, nhưng không lý do gì khiến bạn không thử nó. Bạn có thể thực hiện chỉnh hợp tinh thể dù có rất ít/không có kinh nghiệm chỉ đơn giản bằng cách đặt tinh thể, đá hay đá khoáng chất mà bạn cảm thấy bị cuốn hút lên trên cơ thể hay bao quanh cơ thể để bạn thiền định, cầu nguyện hay chiêm nghiệm. Nếu bạn muốn có trải nghiệm này, đầu tiên hãy đặt các viên tinh thể được gợi ý cạnh bên bạn, rồi đặt chúng lên từng luân xa, bắt đầu từ luân xa gốc rồi lần lượt lên tới luân xa vương miện.

Để giúp người khác chỉnh hợp bằng tinh thể, bạn hãy thiết lập chủ ý của mình đối với người được giúp. Hãy có cuộc trao đổi trước khi trải nghiệm thiền định diễn ra. Trong lúc chuẩn bị cho việc chỉnh hợp, bạn cần xác định mục tiêu cuối cùng và cùng nhau ra chiến lược để khôi phục lại cân bằng. Phần dưới đây sẽ cho bạn một số chỉ dẫn để qua đó, bạn có thể thực hành một buổi cho người khác. Những chỉ dẫn này cũng được sử dụng khi bạn tự thực hành; bạn cần tự đặt câu hỏi cho bản thân.

Làm Sạch Và Sạc Tinh Thể Đá 10
Ành: Unsplash

Chọn Đá Ngọc Cho Việc Chỉnh Hợp

Có vài cách tiếp cận trong việc chọn ra đá nào sẽ được sử dụng trong buổi nằm đặt đá này. Cùng với người được đặt đá, bạn hãy xác định mục đích của buổi chỉnh hợp này. Tại sao anh/chị ta lại muốn chỉnh hợp đá? Thứ gì họ cảm thấy đã mất cân bằng. Một khi bạn đã thành thạo trong việc xác định màu sắc và luân xa qua nhiều lần diễn giải đa dạng hay qua việc tham dự nhiều buổi tập huấn liên quan tới việc trở thành người chữa lành bằng tinh thể, bạn sẽ tự động biết sử dụng những viên đá nào sẽ mang lại lợi ích lớn nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ rảnh rang và rủng rỉnh tiền túi để học tập tiến trình nói trên. Mỗi mục trong cuốn sách đều  liệt kê lại luân xa và đá liên hệ, nhưng bạn cũng có thể dựa vào bảng tra khảo nhanh sau đây:

  • Luân xa vương miện: Đá selenite – liên quan với đường kết nối với đấng Thiêng liêng, tới người có phép lạ và tới việc dẫn kênh.
  • Luân xa con mắt thứ 3: Ngọc lưu ly – liên quan tới trực giác, tầm nhìn tinh thần và thiền định.
  • Luân xa cổ họng: Đá angelite – liên quan tới giao tiếp, tới việc căn giờ linh thiêng, liên lạc với các thiên thần, và với việc nhận thức được sự chỉ dẫn của tinh thần.
  • Luân xa tim: Đá tourmaline xanh lá cây – liên quan tới tình yêu, lòng từ bi, lòng tốt và đức khoan dung.
  • Luân xa tùng thái dương: Thạch anh vàng – liên quan tới lòng tự tin, can đảm, niềm vui và sự nhiệt tình.
  • Luân xa rốn: Đá carnelian – liên quan tới sức sáng tạo, sự mắn đẻ, hiện thực hóa các mục tiêu và chủ đích của mình.
  • Luân xa gốc: Hồng ngọc lựu – liên quan tới thịnh vượng, sức sống, đam mê, tính dục và hành động.

Một phương pháp đáng tin cậy khác nhằm tìm những viên đá phù hợp cho việc chỉnh hợp bằng tinh thể là Bói Ngọc (Gemstone Oracle). Để áp dụng kỹ thuật Bói Ngọc, cần đặt bộ sưu tập đá ngọc và tinh thể trước mặt người mà bạn giúp đỡ chỉnh hợp, và yêu cầu người đó chọn bảy viên đá. Hãy khuyên người đó chọn viên đá mà họ cảm thấy bị cuốn hút trong lúc đó. Điều này đặc biệt hiệu quả, vì mỗi người từ tận tâm đều biết họ cần gì và nơi nào họ cần được giúp đỡ hay chỉ dẫn. Loại đá được lựa chọn cũng hé lộ khuôn mẫu màu sắc mà người đó cần/muốn được cân bằng. 

Một khi đã chọn được đá, bạn hãy kết hợp trực giác và hiểu biết của bạn về các luân xa, các màu sắc có liên quan và các màu bổ trợ. Hãy tham khảo phần ý nghĩa của các viên đá trong cuốn sách, và sử dụng những lời khẳng định tương ứng với các viên đá được chọn.

Bạn có thể tham khảo thêm về: 

Dựa theo bản dịch từ quyển “The Essential Guide To Crystals, Minerals and Stones”

Tags:

https://tarot vn/lam-sach-va-sac-tinh-the-da/, https://tarot vn/lam-sach-va-sac-tinh-the-da/
(5★ | 342 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời