Lá 0. The Fool – Animal Totem Tarot

0 3.035

The Fool

Ý nghĩa lá 0. The Fool trong bộ bài Animal Totem Tarot

Cào cào

“Không biết rõ mọi việc sẽ xảy đến thế nào càng khiến nhiều thứ trong ta được phóng thích ra. Hương thơm mát lành từ những chuyến phiêu lưu cứ liên tục mơn trớn chiếc ăng ten trên đầu. Hai chiếc ăng ten này cứ liên tục đưa những mảng tín hiệu xuống thân thể đến nỗi trước khi ta thực sự nhận ra nó là gì, ta đã chuyển mình và đặt chân đến nơi mà ta cảm nhận được. Sự cộng hưởng này càng mạnh mẽ lại càng khiến ta tin tưởng vào “chiếc la bàn” trong cơ thể, rồi từ đó, ta tiếp tục phóng mình đến những vùng đất mới, để những thứ chưa biết trở thành đã biết”

– Thông điệp từ Cào cào

Người ta thường bảo rằng cào cào là loài sinh vật có nhiều thứ cần phải học hỏi. Cào cào hay gắn với biểu tượng của người học sinh chứ chẳng bao giờ được gắn với bậc thầy, cũng như cách mà lá The Fool được mọi người nhìn nhận.

The Fool luôn là kẻ ngây thơ khi bắt đầu một chuyến hành trình, nhiệt huyết thì rất nhiều còn những sự chuẩn bị khác lại rất ít. Tuy vậy, lối đi của cả Cào cào và The Fool có vẻ như được dẫn dắt bởi một nguồn lực mạnh hơn nhiều so với những gì ta tưởng. Ta có thể gọi nguồn lực đó là Thánh, Thần, Vũ trụ hoặc Tâm linh, chính nguồn lực này đã giúp cho The Fool có những “bước nhảy niềm tin” – những bước nhảy mà hoàn toàn dựa vào lòng tin bản thân chứ không có một sự hoạch định rõ ràng là sẽ phải đi theo hướng nào. Cào cào, dù hay được nhắc đến với kĩ năng nhảy tuyệt vời, còn có một chiêu bài ấn tượng hơn: sự nhạy cảm của khứu giác. Cào cào dùng hai chiếc ăng ten trên đầu với cả hai chức năng định dạng và xác định mùi hương. Với khả năng này, mỗi khi nhảy đến một vị trí mới, nó lại xác định được điều kiện thời tiết và môi trường xung quanh. Điều này lại tiếp tục cho thấy một sự tương đồng giữa nó với The Fool: sau khi nhảy một bước rồi nó mới tiếp tục nhìn quanh để xác định nơi đáp đến tiếp theo dựa vào cảm giác và khứu giác. Đó chính là phương pháp “lèo lái rung cảm”! (“Riding the vibe”)

Công việc

Bản chất việc kinh doanh là tính mạo hiểm. Người nào tự nhốt mình trong lớp vỏ an toàn và bỏ qua những thách thức thì chẳng thể trưởng thành được. Nhưng The Fool không chỉ đơn thuần chỉ sự mạo hiểm. Cũng như chú Cào cào – nhảy bằng cả hai chân, nó tự đặt ra cam kết cho bản thân dựa trên xúc cảm. Giờ đây là lúc phải tin vào sâu thẳm tâm hồn bạn. Bạn có những dự cảm gì về những bước tiếp theo cần đi? Hãy tin vào cảm nhận của mình và vọt lên bằng cả hai chân. Đừng ngoảnh lại!

Gia đình và Mối quan hệ

Những mối quan hệ luôn ẩn chứa sự mạo hiểm. Với những người mà bạn chưa bao giờ cảm thấy được sự đảm bảo, dù cho bạn có mong chờ bao nhiêu, bạn cũng chẳng thể nào có được điều đó. The Fool là lời nhắn phải nhìn thật kĩ vào những cam kết trong mối quan hệ hiện tại, vì nếu nó không gắn kết được với đối tượng bạn cần thiết lập thì rất có thể một trong những nguyên nhân chính là ở bản thân bạn.

Sức khỏe và Phúc lợi

Có điều gì mà bạn muốn học hay nơi chốn nào mới mẻ mà bạn muốn khám phá chưa nhỉ? Đây là thời điểm cực kì phù hợp để học tập thêm một kĩ năng hay đi chu du khám phá một nơi chốn mới.

Hãy làm chủ sức mạnh của Cào cào để phóng một “bước nhảy niềm tin” vào cơn lốc xoáy của những điều mới mẻ.

Lời nhắn khi dùng làm Card of the Day

– Bạn có muốn thay đổi một điều gì trong cuộc sống nhưng vẫn ngần ngại vì sợ kẻ khác xem bạn là đồ ngốc?
– Làm theo tâm can hay làm theo bản năng có nghĩa là gì?

– Nếu bạn có thể làm, trở thành hoặc sở hữu một thứ ngay bây giờ, nó sẽ là gì nhỉ?

Bộ bài Animal Totem Tarot – Leeza Robertson, Eugene Smith

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Animal Totem Tarot

Rate this post

(5★ | 388 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời