Lá I. The Magician – Animal Totem Tarot

0 1.961

I. The Magician

Ý nghĩa lá I. The Magician trong bộ bài Animal Totem Tarot

Cáo

“Khi ngươi cảm thấy chẳng còn gì dành cho mình, nhìn kĩ lại lần nữa. Mở mang nhận thức của ngươi ra khỏi những cái dễ dàng thấy, cảm nhận và đụng chạm theo cách thông thường. Ngừng việc nói lại và lắng nghe nhiều hơn vì dòng chảy ngầm của sự thịnh vượng luôn tuôn trào xung quanh mỗi sự vật, mỗi con người. Đôi lúc, ngươi phải tạm gác việc đang làm để “mở khóa” những tiềm lực vì chúng chỉ cách ngươi trong gang tấc.”

– Thông điệp từ Cáo

Chẳng cần biết thế giới ngoài kia trông ra sao, cả Cáo và The Magician đều biết rằng có rất nhiều thứ đang hiện hữu trong chính thế giới riêng của mình mà con mắt phàm trần không thể nào nhìn được. Tận sâu trong những cánh rừng giá rét mùa đông, những thứ thực sự có thể nuôi sống một chú Cáo trưởng thành là cực kì hạn chế. Vạn vật đều đã bị vùi sâu dưới lòng tuyết lạnh. Dẫu vậy nguồn nuôi sống khan hiếm đó vẫn tồn tại. Bằng cách mở rộng các giác quan, Cáo ta có thể nghe được những chuyển động bên dưới lớp tuyết dày lạnh lẽo và chỉ bằng một động rác nhẹ nhàng, chú nhấc bổng mình lên không trung. Nếu đặt đủ lực vào cú nhảy, nơi Cáo đáp cũng là nơi chú tóm ngay một miếng mồi ngon từ địa thế tưởng chừng là vô vọng như thế này. The Magician luôn biết cách lọc luyện lại những công cụ và kĩ năng mà ông vốn có. Ông hiểu rõ tầm quan trọng của việc “đánh bóng” những phép thuật hiện có. Và cũng như chú Cáo tinh ranh kia, The Magician biết rằng những phép màu thật sự chỉ xuất hiện khi sự vật chưa từng được nhìn thấy – như việc lôi một con thỏ ra từ cái nón.

Công việc

The Fox là lá bài nhắc nhở rằng đôi khi bạn phải giữ cho mọi việc đơn giản. Thật dễ dàng để ta trở thành nạn nhân những chiêu bài tiếp thị hào nhoáng và mới mẻ, hãy luôn nhớ rằng những phương tiện đại chúng luôn là những cái bẫy đối với những kẻ kinh doanh còn non kinh nghiệm. Tuy vậy, từ khóa chính của lá bài cũng là lời nhắc nhở rằng: phép màu trong công việc của bạn có thể được tạo ra từ những thứ bạn đang sở hữu, hãy cảm nhận và tận dụng chúng nào.

Gia đình và Mối quan hệ

Bài học thiết thực nhất từ lá bài này là hãy ngậm miệng lại vì bạn chẳng bao giờ giải quyết được vấn đề bằng cách làm nó trở nên ồn ã hơn. Bây giờ, tốt nhất là hãy im lặng và lắng nghe – lắng nghe bằng từng thớ thịt trên cơ thể chứ chẳng phải đơn thuần bằng lỗ tai. Nghe những đóng góp từ xung quanh một cách chân thành nhất. Hãy cố cảm chúng khi những người xung quanh nói với bạn và để lời góp ý đó cộng hưởng trong khắp châu thân. Sau đó, chỉ có thể là sau khi bạn nghe xong, bạn mới có thể định rõ được những điều đòi hỏi bạn phải làm.

Sức khỏe và Phúc lợi

The Magician là lá bài tạo ra phép màu, và đó cũng nhắc nhở bạn rằng chính lúc này bạn cần đào sâu và tự chế ra ma thuật cho chính bản thân. Đây là thời điểm thích hợp để lôi con thỏ ra bên ngoài cái nón rồi vì bạn đã biết phương thức để thực hiện điều đó. Việc bạn đặt nón xuống và đợi chờ kẻ khác cứu rỗi sẽ không xảy đến vì chú Cáo này là minh chứng cho việc bạn đang là tất cả những gì bạn có.

Lời nhắn khi dùng làm Card of the Day

– Kỹ năng nào bạn cảm thấy cần rèn luyện và mài dũa?

– Làm cách nào để bạn không lạc lối trên đường đi đến mục tiêu đầy sức hấp dẫn?

– Bạn sẽ làm gì khi sở hữu được cho mình một chiếc đũa thần?

Bộ bài Animal Totem Tarot – Leeza Robertson, Eugene Smith

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Animal Totem Tarot

Rate this post

(4.79★ | 1092 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời