Lá 0. The Fool – Osho Zen Tarot

0 3.673

0. The Fool

Ý nghĩa lá 0. The Fool trong bộ bài Osho Zen Tarot
Ý nghĩa lá 0. The Fool trong bộ bài Osho Zen Tarot

Lời dẫn giải

Từng giây trôi qua, The Fool bỏ lại quá khứ của mình trong từng bước đi. Chàng không mang theo gì ngoài tấm lòng thuần khiết, sự ngây thơ và tràn đầy niềm tin – tất cả đều được biểu trưng bằng những đóa hồng bạch chàng mang trên tay. Họa tiết trên chiếc áo chẽn của chàng có đủ 4 màu sắc của Tarot, nó cho thấy chàng đang trở nên hòa hợp với mọi thứ xung quanh mình. Trực giác của chàng đang được đặt ở mức cao độ. Vào lúc này, The Fool đang được vũ trụ hậu thuẫn để thưc hiện cú nhảy vào hư vô. Những chuyến phiêu lưu đang chờ chàng trải nghiệm trên dòng đời.

♦ Lá bài cho thấy nếu bạn tin vào trực giác của mình ngay lúc này, tin vào cảm giác “đúng đắn” của bạn về mọi việc, bạn sẽ không đi sai đường. Có thể người khác thấy hành động của bạn là “ngốc nghếch”, hoặc chính bạn cũng thấy như vậy, khi bạn phân tích chúng bằng lý trí. Nhưng, cái nơi “vô định”, mà The Fool chiếm hữu, chứa đựng số vô cùng. Đó là nơi mà niềm tin và sự thơ ngây sẽ dẫn đường, thay vì sự hoài nghi và kinh nghiệm quá khứ.

Gã khờ

The Fool luôn tin tưởng người khác; chàng là kẻ luôn tin tưởng người khác bất chấp thử thách. Bạn lừa chàng, chàng tin bạn; rồi bạn lại lừa chàng, chàng vẫn tin bạn; kể cả, bạn có lừa chàng tiếp, hắn vẫn luôn tin bạn. Vậy mới nói chàng chỉ là gã khờ, không biết rút kinh nghiệm. Niềm tin của chàng thật phi thường; nó đơn thuần đến mức không ai lay chuyển nổi.

Hãy là The Fool của Đạo giáo, The Fool của Thiền giáo. Đừng cố tạo ra bức tường tri thức bao quanh mình. Khi bất cứ trải nghiệm nào xuất hiện, hãy đón nhận, rồi sau đó buông bỏ. Hãy liên tục gột sạch tâm trí; bỏ qua quá khứ để sống ở hiện tại, Tại đây –Ngay bây giờ, như thể ta vừa mới sinh ra, như thể ta chỉ là một đứa bé. Vạn sự khởi đầu nan. Thế giới sẽ bắt đầu lợi dụng ta … nhưng hãy mặc kệ. Bọn họ chỉ là những kẻ ngốc. Ngay cả khi bạn bị đánh lừa, dối gạt và cướp bóc, hãy cứ mặc kệ, bởi vì thứ gì thật sự thuộc về bạn sẽ không thể bị cướp đi. Và mỗi lần bạn không gục ngã trước hoàn cảnh, bạn đã cho mình một cơ hội mới để bồi đắp cho sự hòa hợp nội tâm. Tâm hồn của bạn sẽ càng được kết tinh một cách thuần khiết.

Bộ Bài Osho Zen Tarot – Osho, Ma Deva Padma

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Osho Zen Tarot

Rate this post

(5★ | 1478 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời