Lá Knight of Rainbows – Osho Zen Tarot

0 1.365

Knight of Rainbows

Ý nghĩa lá Knight of Rainbows trong bộ bài Osho Zen Tarot
Ý nghĩa lá Knight of Rainbows trong bộ bài Osho Zen Tarot

Lời dẫn giải

Knight of Rainbows là một lời nhắc nhở rằng: giống như chú rùa này, chúng ta mang ngôi nhà của mình đến bất cứ nơi nào chúng ta tới. Không cần vội vã, không cần tìm kiếm nơi trú ẩn nào khác. Ngay cả khi chúng ta đang chìm vào làn nước cảm xúc, chúng ta vẫn có thể trở nên tự chủ và tránh được những cám dỗ.

Đây là thời điểm bạn sẵn sàng buông bỏ mọi kỳ vọng về bản thân hay về người khác, và nhận trách nhiệm với bất kỳ ảo tưởng nào bạn đang mang theo. Không cần làm gì cả mà hãy nghỉ ngơi trong sự viên mãn của bạn ngay lúc này. Nếu dục vọng, hy vọng và giấc mơ đang phai mờ, thì thực sự quá tốt. Sự biến mất của chúng tạo không gian cho một phẩm hạnh mới – sự tĩnh lặng. Hãy chấp nhận nó dù nó có là gì, còn bạn có thể chào đón diễn tiến này theo cách mà bạn chưa từng trải qua trước đây. Hãy thưởng thức phẩm hạnh của sự tĩnh lặng, của việc nghỉ ngơi và thừa nhận rằng bạn hiện đã ở nhà.

Chậm lại

Thiền là một loại thuốc – nó chỉ được sử dụng trong lúc này thôi. Một khi bạn đã đạt đến phẩm hạnh này thì bạn không cần phải hành thiền theo một cách đặc biệt nào nữa, khi đó thiền định đã lan tỏa đến toàn bộ cuộc sống của bạn.
Đi là thiền, ngồi là thiền.

Vậy cái gì sẽ là phẩm hạnh? Là một người bước đi biết quan sát kỹ, tỉnh táo, hân hoan, phi mục đích, tập trung, yêu thương, sống động. Và cách đi phải nhàn nhã. Là một người ngồi với dáng điệu yêu thương, tỉnh táo, quan sát kỹ, phi kì vọng – không ngồi vì bất kỳ điều gì đặc biệt, chỉ tận hưởng việc ngồi mà không làm gì, thấy nó đẹp đẽ ra sao, thư giãn ra sao, thư thái thế nào …

Sau chuyến dạo chơi dài, bạn ngồi dưới một gốc cây, một ngọn gió nhẹ thổi qua làm bạn mát mẻ. Mỗi khoảnh khắc một người phải thoải mái với chính mình – không cố cải thiện, không trau dồi điều gì, không thực hành điều gì.

Đi là thiền, ngồi là thiền,

Nói là thiền, chuyển động, bất động.

Cốt lõi phải thoải mái.

Cốt lõi phải thoải mái: đó là từ khóa. Cốt lõi phải thoải mái: đó là câu lệnh chủ chốt. Hãy làm những gì bạn đang làm, nhưng cốt lõi sâu xa nhất vẫn là phải thoải mái, hợp thời, điềm đạm, hướng tâm.

Bộ Bài Osho Zen Tarot – Osho, Ma Deva Padma

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Osho Zen Tarot

Rate this post

(5★ | 1078 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời