Lá 10 of Clouds – Osho Zen Tarot

0 1.820

10 of Clouds

Ý nghĩa lá 10 of Clouds trong bộ bài Osho Zen Tarot
Ý nghĩa lá 10 of Clouds trong bộ bài Osho Zen Tarot

Lời dẫn giải

Lá bài này mô tả sự tiến hóa của ý thức như nó được mô tả bởi Friedrich Nietsche trong cuốn sách của ông, Thus Spake Zarathustra.  Ông nói về ba cấp độ, của lạc đà, sư tử, và trẻ con. Lạc đà thì hay buồn ngủ, ngu ngốc, và tự hài lòng. Nó sống trong ảo tưởng, nghĩ đó là một đỉnh núi, nhưng thực sự nó quan tâm đến ý kiến của người khác về nó rằng nó khó có được năng lượng của chính mình. Nổi bật hơn từ lạc đà là sư tử.  Khi chúng ta nhận ra chúng ta đã bỏ lỡ cuộc sống, chúng ta bắt đầu nói không với những nhu cầu của người khác. Chúng ta rời khỏi đám đông, cô đơn nhưng tự hào, hét lên lòng tự tôn của mình. Nhưng đây không phải là kết thúc. Cuối cùng, những đứa trẻ nổi bật lên, không tán thành cũng không nổi loan, nhưng vô tội và tự phát đúng với bản chất riêng của mình.

 Dù không gian bạn ở bây giờ là ở đâu, buồn ngủ hay chán nản, gầm gừ hay nổi loạn, nhưng có ý thức được rằng nó sẽ phát triển thành một cái gì đó mới mẻ hơn, nếu bạn chấp nhận nó. Đó là thời gian trưởng thành và thay đổi.

Tái sinh

Trong cảnh giới thiền, bản thân bạn đến từ hư vô và đi về hư vô. Bạn ở ngay đây, bây giờ, bất định. Mọi thứ trôi qua bạn, ý thức phản ánh nó nhưng bản thân nó là vô định.

Khi một con sư tử gầm thét trước gương, bạn có nghĩ chiếc gương cũng đang gào thét? Hoặc khi con sư tử bỏ đi và đứa trẻ bắt đầu nhảy múa, chiếc gương hoàn toàn quên mất con sư tử và nhảy múa cùng đứa trẻ – bạn có thục sự nghĩ rằng chiếc gương đang nhảy múa ? Chiếc gương bản thân chỉ bất động, nó chỉ đơn giản là phản ánh.

Ý thức chỉ là một chiếc gương.

Bạn không đến cũng không đi.

Mọi thứ tự đến và đi.

Bạn già đi, bạn trẻ lại; bạn sống, bạn chết.

Tất cả mọi trạng thái chỉ phản ánh trong một hồ nhận thức vĩnh cửu.

Bộ Bài Osho Zen Tarot – Osho, Ma Deva Padma

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Osho Zen Tarot

Rate this post

(5★ | 652 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời