Lá 10 of Swords – Tarot of Dreams

0 501

10 of Swords

Thống khổ và đau đớn, nhưng cũng nhẹ nhõm. Một phản ứng quá kích động.

Một người đàn ông quỳ gối, ôm đầu trong thống khổ. Trên lưng ông có hình xăm tròn, mười thanh kiếm vây quanh hình xăm, không hề chạm vào da ông.

Ở lá bài này chúng ta nhìn thấy giới hạn của nhận thức. Chúng ta có thể lập kế hoạch, chiến lược và sự thay đổi cho trái tim (không phải đầu óc) nhưng cuối cùng, sự hài lòng thật sự không nằm ở tinh thần mà nằm cân bằng ở đầu óc, trái tim, linh hồn, và cơ thể. Ở đây, tư duy tự mê mẩn chính nó đến nỗi hằn trên da người đàn ông dưới dạng hình xăm tròn (gợi nhớ đến lập luận quanh co).

Mười thanh kiếm có thể được xem như tư duy đang ở giai đoạn khắc hình xăm. Cũng có thể đại diện cho một tư duy hay bản ngã lớn hơn, cảm thấy lương tâm cắn rứt và phóng ra năng lượng tiêu cực. Dù đây là cảnh tượng thảm khốc, lá bài này được xem là tích cực. Khi đọc bài, nó cho thấy bạn vừa đi đến cuối con đường, bây giờ sẵn sàng đón nhận cơ hội mới thay đổi và phát triển.

CHIÊM TINH HỌC

Mặt Trời ở cung Song Tử

Ở đây, chúng ta nhìn thấy kết quả cuối cùng sau khi đã xác định kỹ cái tôi nhận thức của mình (Mặt Trời), như trong Phật giáo gọi là “Tâm Con Khỉ”, luôn mồm huyên thuyên, nên nhận thức thật sự bị che đậy (Song Tử).

Bộ Bài Tarot of Dreams – Ciro Marchetti, Lee Bursten

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Dreams

Rate this post

(5★ | 1238 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời