Lá 12. The Hanged Man – Everyday Witch Tarot

0 2.792

12 · The Hanged Man

Ý nghĩa lá 12. The  Hanged Man trong bộ bài Everyday Witch Tarot
Ý nghĩa lá 12. The Hanged Man trong bộ bài Everyday Witch Tarot

“Chỉ là treo lên đâu đó”

Chỉ bởi vì bạn không bước tiếp đi đâu hết không có nghĩa là bạn bị mắc kẹt lại. À, khoan đã – vâng, đúng rồi.

Một phù thủy treo ngược trên chiếc chổi vắt ngang phía trên lá bài. Có những vòng xích quanh chân và tay cậu với những chiếc ổ khóa to, kiểu Houdini (một ảo thuật gia – ND). Nắm trong một tay, không hiện rõ nhưng cũng tỏa sáng đủ để gây chú ý, là chiếc chìa cho các khóa. Tâm trạng như mắc kẹt vào thế tù ngục nhưng có thể có giải pháp hợp lý trước mắt bạn.

 Có bao giờ bạn cảm thấy hoàn toàn bế tắc, tiến thoái lưỡng nan? Nếu rồi, bạn sẽ đồng cảm với cậu phù thủy tội nghiệp này, rõ ràng trong tình thế tương tự. Cậu bị quên lãng, ngưng đọng giữa không gian và thời gian, không đi đâu hay lúc nào cả. Và anh không thể làm gì khác được. Hay còn gì không? Nếu nhìn thật kĩ, bạn sẽ thấy cậu giữ chiếc chìa khóa mở vòng xích; cậu chỉ phải tìm cách làm thế nào để thoát khỏi tư thế bất tiện để cậu có thể dùng nó. Có lẽ đây là lúc để nhìn mọi thứ ở một quan điểm khác. May thay, có thể dễ dàng khi mà cậu đã sẵn thế treo ngược.

Những thứ cần xét: Không ai là thật sự bị bế tắc, nhưng lại nhiều lần có cảm giác đấy. The Hanged Man hiện trên trải bài nhắc nhở chúng ta rằng nếu ta va vào tường, đôi khi chỉ cần leo qua hay đi vòng là được thay vì đi xuyên nó. Điều đó đòi hỏi bạn ngưng cố làm cho bằng được đủ lâu để tìm ra cách tiếp cận khác hoàn hảo hơn. Nhưng rõ ràng, dù bạn có làm bất cứ thứ gì đi nữa cũng không giải quyết được.

Bạn đang bế tắc ở đâu đó trên đường đời của mình à? Thử nhìn lại tình hướng này theo góc độ khác hay với một thái độ tốt hơn. Bạn có thể làm gì để mình thoát khỏi bế tắc, hay bạn có thể đơn giản là chấp nhận rằng bạn đang mắc kẹt hiện tại và xem có bất cứ ích lợi nào đến từ việc đơn giản chỉ là treo mình lên đâu đó một lúc.

Bộ Bài Everyday Witch Tarot – Deborah Blake, Elisabeth Alba

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Everyday Witch Tarot

Rate this post

(4.79★ | 708 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời