Lá 15. The Devil – Everyday Witch Tarot

0 2.652

15 · The Devil

Ý nghĩa lá 15. The Devil trong bộ bài Everyday Witch Tarot
Ý nghĩa lá 15. The Devil trong bộ bài Everyday Witch Tarot

“Ác quỷ mà bạn biết không nhất thiết phải tốt hơn thứ bạn không biết”

Ác quỷ khiến bạn làm vậy à? Tôi không nghĩ vậy đâu.

Một pháp sư đẹp trai ma mị tóc tối màu, chòm râu nhọn và khoác tấm áo choàng đen xoay tít đang tặng tiền cho một cậu phù thủy và một cây kem ốc quế cho cô phù thủy trẻ. Trong lúc ông ta mỉm cười và dễ chịu, một chiếc đuôi nhọn cuộn ra từ bên dưới tấm áo cùng với ánh đỏ lập lòe phát ra từ đôi mắt. Mỗi phù thủy có một chú mèo đang cố kéo họ ra và chúng đang bị phớt lờ. Một ngọn núi lửa đang bốc khói từ phía xa. Không khí như báo điềm rủi nhưng không phải là vô vọng.

Trái với những gì bạn có thể nghĩ đến, The Devil không đại diện cho những kẻ xấu đến từ thế giới bên ngoài để nhử mồi và đánh bẫy ta. Nó sẽ đơn giản hơn để đấu tranh so với thực tế, ở đây là ác tính có trong mỗi con người mà chúng ta tạo ra cho bản thân: sự nghiện ngập, những thói quen xấu, nỗi ám ảnh và những quyết định gây hại cho sức khỏe mà chúng ta cứ giữ lâu rồi dù rõ ràng là chúng dẫn ta đi sai hướng hay bắt giữ cuộc sống của ta như con tin. Cám dỗ có thể khó mà cưỡng lại. Điều đó dường như làm cho lá bài đáng sợ và vô vọng nhưng không phải như thế. Chúng ta thường hay giữ những tội lỗi mà chúng ta biết bởi vì chúng ta cảm thấy thoải mái với những tiêu cực và rối loạn mà chúng ta đã quen thuộc hơn là ý niệm bắt đầu lại và tạo ra thứ gì đó mới mẻ hơn. Nhưng bạn có thể làm điều đó. Bạn đã chọn kẻ xấu này và bạn có thể chọn để nói “Đủ rồi”.

Những thứ cần xét: Lá The Devil đại diện cho cái gì trong cuộc sống của bạn? Thứ gì kéo bạn lại? Bạn có đang thấy rõ hết mọi khía cạnh cuộc sống của mình – các mối quan hệ, công việc, các kiểu suy nghĩ hay thói quen – hoặc bạn có dính vào thứ gì mà bạn biết là gây hại bạn chỉ vì dường như quá khó không thể bỏ được? Nếu lá The Devil đại diện cho một ai đó không tốt với bạn – đôi khi là như vậy – có lẽ đây là lúc ngừng đùa giỡn bản thân với ý định của họ và tránh xa. Một cách nhanh chóng. Nếu lá bài không thay thế cho điều gì quan trọng cả, nó cũng bảo với bạn rằng bạn có năng lực để thay đổi vài điều cho tốt hơn.

Bộ Bài Everyday Witch Tarot – Deborah Blake, Elisabeth Alba

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Everyday Witch Tarot

Rate this post

(5★ | 1532 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời