Lá 18. The Moon on Water – Wildwood Tarot

0 2.477

18 – The Moon on Water

Lá 18. The Moon on Water trong bộ bài Wildwood Tarot

Tương ứng là XVIII – The Moon trong RWS

Vị trí trên The Wheel

The Moon on Water được đặt ở trung tâm của The Wheel, tại điểm Đông chí – ngày 21 tháng 12. Lá bài gắn kết với hình tượng mặt trời tối. Nguyên tố của lá bài là đất. The Moon on Water nắm giữ cánh cửa tới tâm hồn, nơi kì bí tại đó ý tưởng và khao khát thay đổi đi từ những suy nghĩ thuần khiết nhất tới hiện thực khách quan.

Mô tả

Một mặt trăng tròn đang mọc lên trên vùng đầm lầy hoang sơ, thể hiện quang cảnh bầu trời mùa đông vào ban đêm. Vùng đầm lầy được tô điểm bởi đám lau sậy dày cứng cùng với làn nước giàu than mùn. Một quả trứng khổng lồ đang đắm mình trong hồ nước giàu dinh dưỡng, biểu trưng cho nguồn năng lượng tiềm tàng và quyền năng sáng tạo. Những thân cây trần trụi chạm tới bầu trời và chờ đợi sự trở lại của mùa xuân cùng với những đàn quạ và cò đang bay vòng quanh trên nền trời. Một con bò rừng Châu Âu đang di chuyển qua thánh địa bí ẩn.

Mặt trăng là bạn đồng hành gần gũi nhất với chúng ta trong hệ mặt trời. Nó tác động tới sóng, thủy triều và vòng tuần hoàn của sự sống trên trái đất. Song, mặt trăng còn có nhiều quyền năng hơn thế. Trong thế giới hoang sơ của the Wildwood, mặt trăng là nguồn sáng thiêng liêng, bí hiểm. Nó thắp sáng bóng tối và lấp đầy khoảng không. Do đó, mặt trăng còn là biểu tượng của sự thấu hiểu trong vô thức.

Ý nghĩa

Trong The Moon on Water, không có lối đi hữu hình nào cho người lữ hành, chỉ có ánh sáng của mặt trăng soi đường trên thánh địa. Chúng ta đứng bên bờ của đầm lầy đầy nước – thứ đại diện cho trạng thái sơ khai nắm giữ mọi năng lượng sáng tạo tiềm tàng trong linh hồn mỗi người. Chúng ta bị lôi kéo để đi tới vùng ranh giới nơi mà mặt trăng gặp Trái Đất trên những thân cây cằn cỗi. Sự bay lượn của những con cò thiêng đại diện cho sự hợp nhất của tâm hồn tổ tiên của chúng ta với tâm hồn của trái đất.

Trước chúng ta là quả trứng nguyên thủy, đang được thai nghén trong làn nước hồ, chờ đợi những kích thích sáng tạo để bắt đầu vòng sống. Sừng của con bò biểu trưng cho trăng non và trăng khuyết. Hình dáng của chiếc sừng và cái đầu trông như dạ con và ống dẫn trứng của người nữ. Trong đạo Mithraic và Druidic, con bò đực là vật hy sinh giữa mùa đông, đại diện cho sự nảy nở của cuộc sống mới trong tiết trời đông chết chóc. Con cò là loài chim thiêng đại diện cho sự màu mỡ. Nó có một cái tên khác ở Ireland là chim “Siothlagh a bhoga”, hay “Sheelagh of the boglands” – tiếng lóng dùng để chỉ những người phụ nữ lăng nhăng. Dù cho thân hình có hơi mảnh khảnh và yếu ớt, con cò là hình ảnh ẩn dụ cho những bí ẩn của sự đầu thai, đưa tới những thấu hiểu đầy quyền năng vào trong cuộc sống.

The Moon on Water minh họa những bước đầu tiên vượt ra khỏi nhận thức thường nhật để đi vào khoảng không của sự sáng tạo. Lá bài cũng chứa đựng những khía cạnh của mặt trăng tối: sự màu mỡ, khả năng sinh lý và sự khai tâm, cũng như nỗi sợ hãi phi lý trí đối với những sinh vật bóng đêm như loài tiên, quỷ dữ…

Tổng kết

The Moon on Water báo trước thời khắc của sự chuyển hóa nội tâm và nhận thức. Sự chuyển hóa có thể ẩn mình trong một tình huống dường như ngẫu nhiên trong tâm lý, cảm xúc con người. Tuy vậy, có một giọng nói đã thì thầm trong bạn về điều này từ lâu lắm rồi. Bây giờ, tâm hồn của bạn đang mang những biểu tượng cốt lõi của tiềm thức con người vào thế giới thực tại. Cụ thể hơn, nó có thể xảy ra dưới dạng nảy sinh một khát khao để điều tra hay nghiên cứu một hệ tư tưởng, triết học hay mưu cầu tâm linh. Hoặc qua những khám phá năng lượng giới tính và trải nghiệm liên kết tâm linh chặt chẽ với một người đồng hành, để thấu hiểu mong muốn thầm kín của bạn. Từ đây, bạn có thể phải vật lộn với những nhận thức không chỉ về bản thân, mà còn về vũ trụ.

Từ khóa và mở rộng

Sự tăm tối của mặt trăng. Sự tái sinh. Điểm tĩnh của những tiềm năng. Lối đi của trăng trên mặt nước. Cánh cổng tới tâm hồn. Cơn sóng của cảm xúc và nhận thức. Năng lực nguyên thủy của nhận thức và khai sáng.

Bộ bài Wildwood Tarot – Mark Ryan, John MatthewsWill Worthington

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Wildwood Tarot

Rate this post

(5★ | 868 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời