Lá 17. The Pole Star – Wildwood Tarot

0 2.107

17 – The Pole Star

Lá 17. The Pole Star trong bộ bài Wildwood Tarot

Tương ứng lá XVII – The Star trong RWS

Vị trí trên The Wheel

The Pole Star đứng ở điểm Imbole, mùng 1 tháng 2. Lá bài có mối liên kết với trăng non và kho tàng tri thức của vũ trụ. Nguyên tố của lá là đất và khí.

Mô tả.

Ánh sáng trắng thuần khiết của The Pole Star thắp sáng khoảng không tối tăm của vũ trụ và chạm tới Trái Đất. Những ngôi sao đại diện cho những quyền năng ở nơi xa nhất trên bầu trời vũ trụ, nơi sự tương tác và hòa hợp của các phân tử tạo ra ánh sáng và hơi ấm. Những ngôi sao mọc lên, khơi gợi trí tò mò của chúng ta để chạm tới những nơi vượt xa hệ mặt trời, rồi nắm lấy sự vô tận của không gian. Những đám mây bụi cấu tạo nên lõi của những ngôi sao đang xoay vòng trong vĩnh hằng, tạo nên sự tuần hoàn của vũ trụ. Những phước lành The Pole Star ban cho Trái Đất nhắc nhở chúng ta rằn: chính sự sáng tạo đã nuôi dưỡng và gắn kết những chiến binh hùng mạnh của bầu trời đêm trong chúng ta. Nghiên cứu mới nhất cho thấy rằng, những ngôi sao ban đầu được chỉ như một khối vật chất hình cầu. Hình ảnh biểu trưng cho chúng – những hình tròn và hình cốc được khắc rất nhiều trên những phiến đá tiền sử. Chúng đại diện cho hạt giống sáng tạo. Thế giới của những vì sao nhấn chìm Trái Đất trong phước lành, khiến linh hồn con người được chữa lành và tái sinh.

Ý nghĩa

The Pole Star biểu tượng cho luật lệ vũ trụ và những nghi lễ thiêng liêng, quyền năng. Hơi thở đầu tiên của sự sáng tạo đã tạo ra những vì sao và buộc chúng lại với nhau vĩnh viễn trong vũ trụ. Vì sao của chúng ta – mặt trời, luôn rực sáng như muốn chứng minh sức mạnh tuyệt diệu đang cháy bừng trong lõi ngôi sao. Tuy mặt trời chính là người bảo vệ thế giới thực tại của chúng ta, The  Pole Star nhấn mạnh một quyền năng lớn hơn, khó thấy hơn trong vũ trụ, thứ có thể cân bằng và kiểm soát trọng lực to lớn, ánh sáng và năng lượng tạo nên lõi ngôi sao; thứ đã dệt lên những tương tác tinh tế giữa những phân tử cơ bản trong thế giới đa chiều; thứ chúng ta chỉ có thể giả định về nó.

Đã từ rất lâu, các ngôi sao đã được tìm hiểu và nghiên cứu khi chúng đi ngang qua bầu trời. The Pole Star mang tới cho những người lữ hành đầu tiên những trợ giúp không đổi hướng, như trường trọng lực đã giữ nó ở một vị trí cố định hàng ngàn thế kỉ. Từ nền tảng thiên văn học, những phép toán học và dự đoán thời gian dài hạn đã phát triển đáng kể. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Kim tự tháp đều hướng về chòm Orion. Những người cổ xưa cũng đã tưởng tượng ra những con quái vật kì bí, các vị thần thánh và biểu tượng lịch sử thông qua những vì sao lấp lánh trên bầu trời đêm. Giống như mặt trăng và mặt trời, những vì sao chuyển động quanh thiên đường trong một vòng tuần hoàn đều đặn, dễ đoán. Có ngôi sao biến mất dưới đường chân trời trong suốt mùa hè và rồi lại xuất hiện trong mùa đông. Những câu chuyện huyền bí của những người đi săn, những chiến binh tử trận được vinh danh bởi những vị thần, rồi biến thành sao trên bầu trời đêm đã được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, rồi cuối cùng biến thành tập tục tín ngưỡng thiêng liêng.

Tổng kết

Quyền năng của tri thức vũ trụ là điểm cốt lõi ở đây, dù cho tự thân cá nhân hay hoàn cảnh mang tới cho chúng ta những thay đổi sâu sắc và sự hứa hẹn thiêng liêng. The Pole Star đang dẫn lối và truyền cảm hứng cho chúng ta vững bước trên con đường xuyên khu rừng. Nếu bạn nắm giữ kho tàng tri thức cổ xưa cùng những biến thể của nó một cách chắc chắn, bạn sẽ không thể đi sai đường; nó ở đó như một chiếc bùa phù hộ, một biểu tượng của vòng tuần hoàn vũ trụ. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy lạc lối trong mê cung tối tăm của cuộc đời, nhớ rằng The Pole Star luôn ở đó tiếp thêm năng lượng cho chúng ta.

Từ khóa và mở rộng

Kho tàng tri thức của vũ trụ. Ngôi sao định mệnh. Ý thức về những ngôi sao. Vì sao sáng buổi sớm. Lời tiên tri về sự đổi mới. Dấu hiệu của kỷ nguyên mới và vòng tuần hoàn mới. Mặt trời trong tâm khảm.

Bộ bài Wildwood Tarot – Mark Ryan, John MatthewsWill Worthington

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Wildwood Tarot

Rate this post

(5★ | 500 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời