Lá 9. The Hooded Man – Wildwood Tarot

0 2.125

9 – The Hooded Man

Lá 9. The Hooded Man trong bộ bài Wildwood Tarot

Tương ứng lá IX – The Hermit trong RWS

Vị trí trên The Wheel

The Hooded Man đứng ở điểm Đông Chí, vào ngày 21 tháng 12, cùng với trái đất và mặt trời trong màn đêm. Đây là thời gian để ở một mình và chiêm nghiệm về cuộc đời. Lá bài mô tả cánh cổng của cái chết và sự tái sinh, sâu thẳm trong lòng Trái Đất.

Mô tả

Có một người đội mũ trùm đầu đang đứng một mình trước một cây Sồi đại thụ. Bây giờ đang là giữa mùa đông. Tuyết phủ dày trên mặt đất và từng cành cây. Người đàn ông đội mũ khoác lên mình một chiếc áo choàng xanh berry. Một tay ông nắm giữ một thanh quyền trượng cứng cáp, tay còn lại cầm một chiếc lồng đèn để thắp sáng lối đi. Đằng xa, trong thân cây Sồi vĩ đại, có một cánh cửa gỗ xám tro và phủ đầy rêu. Những mẩu gỗ nóng cháy, tỏa ra những tia sáng ấm áp, len lỏi vào màn đêm u ám. Cây Sồi vĩ đại xuất hiện đầy mời chào như một chỗ trú ẩn trong không khí lạnh giá. Trên cánh cửa có một vòng hoa tròn kết bởi lá cây thường xanh. Trên nền đá lạnh, một con chim hồng tước đang quan sát và chờ đợi điều gì đó.

Ý nghĩa

Sau những khó khăn và họan nạn khi phải đương đầu với thế lực cổ xưa, chúng ta cần một khoảng lặng để bình ổn lại và suy ngẫm về cuộc đời. Tuy, những mê hồn trận phức tạp, khó hiểu trong cuộc sống có thể làm chúng ta cảm thấy bối rối và bị đảo lộn trên con đường tìm những tri thức bí truyền. The Hooded Man (The Hermit, Robin – i – The – Hood, ẩn sĩ trong rừng sâu) sẽ mang tới những ánh sáng bền bỉ vào giữa đông cũng như dùng thanh quyền trượng của mình để đào sâu và thu thập nguồn tri thức Chiếc đèn của ông thắp sáng những khủng hoảng sợ hãi tối tăm nhất trong tâm hồn mỗi người, đẩy lùi những hiểu nhầm và mở ra lối đi tới cánh cửa dẫn tới The Great Tree. Ông biết rằng tri thức là ánh sáng và chỉ có thể được trau dồi thông qua những hy sinh và nghiêm khắc với bản thân. Ông chỉ ra những bí ẩn của khu rừng sâu và giúp những người tìm kiếm cách họ trau dồi trí khôn để tiến sâu hơn vào khu rừng. The Great Tree là một trong những biểu tượng quyền năng của khu rừng, nơi chứa đựng vô số những bí mật và kho báu của sự uyên bác.

The Hooded Man sống sót ngay trên lục địa qua mùa đông lạnh giá, trống trải nhờ vào trí tuệ và ý chí của ông ấy. Ông lợi dụng khí hậu, củng cố sức mạnh của mình. Ông tự tạo ra nguồn thực phẩm, nuôi dưỡng bản thân. Đối với những người đang theo đuổi con đường của ông ấy, những người bây giờ đã mệt mỏi và cần được an ủi, ông chờ đợi để xoa dịu, tiếp sức cho họ bằng trí tuệ và những lời khuyển của mình.

Trên nền đất lạnh, chim hồng tước, loài chim thiêng biểu tượng cho những nhà vua, xuất hiện như một nhà tiên tri, người lưu giữ trí khôn bí ẩn. Chim hồng tước cũng là một biểu tượng được khắc trên cây Totem cổ xưa. Nó đã chứng minh mình là loài bay cao nhất trong tất cả loài vật, bằng việc nhảy lên lưng một con đại bàng vĩ đại. Cũng từ đó, nó được mệnh danh là vua của các loài chim. Nó nhắc nhở chúng ta rằng: ngay cả những sinh vật nhỏ nhất của trái đất cũng có thể đạt tới độ cao lớn nhất và nhìn xa hơn cả đường chân trời.

Đây là thời điểm này xảy ra sự tái sinh bí ẩn bên trong và bên ngoài vũ trụ, vượt xa ranh giới hạn hẹp của nền văn minh nhân loại hay những chuẩn mực đạo đức

Tổng kết.

Thời của The Hooded Man đã tới. Dù ông ấy có xuất hiện trong lốt của một người định hướng nội tâm, người hướng dẫn hay đơn giản chỉ là một suy nghĩ thoáng qua, bạn sẽ hiểu rằng bây giờ là thời gian để trì hoãn và nghỉ ngơi. Sau một cuộc hành trình xuyên qua the Wildwood, nhiều xúc cảm và trải nghiệm bạn có cần thời gian để được hấp thụ. Việc này sẽ tạo điều kiện cho bạn thấu hiểu bản thân và vũ trụ quanh mình. Ở mỗi người, The Hooded Man có cách xuất hiện khác nhau. Tuy nhiên, dù có thông qua những buổi thiền hay ở ẩn trên những cánh núi, thông qua buổi cầu nguyện hay nghỉ ngơi tại một nơi vắng vẻ, ánh sáng của ông sẽ luôn thắp sáng con đường dẫn tới trung tâm The Wheel của sự sống bất tận.

Từ khóa và mở rộng

Con đường cô độc. Sự thật cuối cùng. Thanh âm nhỏ bé của sự tĩnh tại, thiền định và trò chuyện với bản thân. Ánh sáng của sự hiểu biết. Chiều sâu nội tâm.

Bộ bài Wildwood Tarot – Mark Ryan, John MatthewsWill Worthington

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Wildwood Tarot

Rate this post

(4.64★ | 1302 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời