Lá 20. The Great Bear – Wildwood Tarot

0 2.451

20 – The Great Bear

Lá 20. The Great Bear trong bộ bài Wildwood Tarot

Tương ứng lá XX – Judgment trong RWS

Vị trí trên The Wheel

The Great Bear nằm ở vị trí đông chí vào ngày 21 tháng 12. Nguyên tố của lá bài là đất. The Great Bear gắn kết với hình ảnh mặt trời tối, canh giữa cánh cổng nối liền cái chết và sự hồi sinh. Lá bài cũng nắm giữ bí mật của sự tái sinh và chữa lành.

Mô tả

Giữa 2 cây thủy tùng có đặt một ngôi mộ cổ được biết đến như là một đường dẫn nối. Phía trên nó, một con gấu bắc cực thu mình, canh chừng. Những người truyền giáo đã được đưa về nơi an nghỉ, vùi lấp trong đất đá và được bảo vệ bởi lính gác ma thuật của ngôi mộ. Họ, giờ đây, đang chờ đợi để được tái sinh. Khái niệm về tôn giáo truyền thống và chính trị giữa đúng và sai, vô tội và có tội đối với bất cứ lời phán xét nào diễn ra trong thời gian tái sinh đều không tồn tại ở đây, bất kể là phán xét trong thâm tâm hay suy nghĩ thầm kín cũng như thể hiện ra ngoài và phổ quát với mọi người, vượt xa khỏi những giới hạn hạn hẹp của nền văn minh và tập quán nhân loại. Chòm sao của The Great Bear đứng nổi bật trên nền trời, chỉ ra lối vào tới một thế giới khác, tại đó, cá nhân bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm của mình.

Ý nghĩa

Nỗi sợ hãi cái chết và kiếp nạn đã làm biến đổi và tạo ra cái nhìn lệch lạc về lá bài này, một lá bài vốn tượng trưng cho sự phán xét, như là tiếng gọi của thiên thần dẫn lối cho những linh hồn ngay thẳng từ nấm mồ của họ trong ngày phán xét. Vũ trụ đơn giản hơn nhiều so với những thuyết tôn giáo đã kể về nó. Luật lệ của sự tiến hóa và nhân quả tác động đến phán xét của chúa trời nhiều hơn hẳn tầm ảnh hưởng của đạo đức con người. Nếu, xét về mặt cá nhân, sự sống bị tiêu phí trong mưu cầu hư vinh và khao khát khoe khoang, để lại khoảng trống đầy đau đớn trong tâm hồn mỗi người, được biết tới thông qua sự tuyệt vọng và phẫn nộ. Thì xét về mặt toàn thể, nếu chúng ta lạm dụng hệ sinh thái và lãng phí tài nguyên thế giới, tự nhiên sẽ tìm ra cách để lấy lại cân bằng bằng cách riêng của nó. Tự nhiên không hề thù hằn bất cứ ai, ngược lại, nó vô cùng công bằng. Vì lẽ ấy, nếu chúng ta dành thời gian để giáo dục và thấu hiểu chính mình, chúng ta sẽ biết cách sống đẹp và tôn trọng nhân loại, tự nhiên. Cuộc sống, khi đó, sẽ được trở nên trù phú bởi sự hân hoan và vẻ đẹp của vũ trụ.

The Great Bear là lính gác của con đường rừng, nắm giữ quyền năng của sự sống và cái chết đối với những người vi phạm luật của nó. Sau khi trải nghiệm những thách thức và nghịch cảnh, người truyền giáo sẽ có được sức mạnh và trí khôn mới. Họ sẽ được đưa đến một nơi tĩnh lặng, yên bình và an dưỡng để giúp cho quy trình chữa lành được hoàn thiện. Một con người mới, toàn vẹn, được phục sinh đang nằm ngủ đông, chờ đợi cơ hộ để gặp mùa xuân đang tới với năng lượng và niềm hân hoan tràn đầy.

Tổng kết

Thứ duy nhất chắc chắn trong cuộc sống đó là, nếu bạn chờ đợi đủ lâu, mọi thứ sẽ thay đổi. Cách mà bạn sống sót qua sự thay đổi đó và con người bạn là ai sau khi thay đổi đó là tùy vào bạn. Chìa khóa cho quá trình biến đổi này đó là sự phán xét bản thân và người khác. Điều này có thể dẫn tới sự đánh giá liên quan đến một vấn đề hay tình huống cá nhân, cái mà có thể gắn kết với quá trình tha thứ. Nó có thể cũng liên quan tới quyết định của một nhóm hay của xã hội. Trong quá trình phán xét, trên cả phạm vi cá nhân lẫn tổng thể, trung thực chính là điều cốt lõi. Hãy thẳng thắn, vị tha, kiên nhẫn nhưng trên tất cả, hãy chắc chắn rằng thay đổi đang nằm trong tầm tay. Nhớ rằng, vũ trụ có một kí ức rất dài. Không gì bị lãng quên.

Từ khóa và mở rộng

Sự tái sinh. Ký ức của vũ trụ. Sự thật không thể khước từ. Bàn tay công bằng. Luật lệ của thiên hà. Sự đầu thai. Giấc ngủ của công lý. Quả báo. Không gì bị lãng quên. Tù ngục của tội lỗi. Gieo nhân nào, gặt quả nấy. Sự thần thánh của lòng vị tha.

Bộ bài Wildwood Tarot – Mark Ryan, John MatthewsWill Worthington

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Wildwood Tarot


(5★ | 668 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời