Lá 3 of Swords – Animal Totem Tarot

0 1.053

Three of Swords

Ý nghĩa lá 3 of Swords trong bộ bài Animal Totem Tarot

Voi

“Có vài chuyện ta cần nói về việc bỏ ra chút thời gian định tâm và trân trọng những thứ làm ta đau. Nỗi đau bản thân nó không phải là một vấn đề; không biết phải làm sao để đối phó với nỗi đau mới là lúc ngươi gặp vấn đề thực sự. Sự mất mát là một điều rất quan trọng đối với thế giới lý tính. Có cái chết thì mới có sự sống mới sinh sôi, có mất mát thì mới có được sự phát triển. Vậy nên trong thời điểm này, hãy gật nhẹ đầu và trân trọng mọi thứ đã, đang và sắp xảy ra.”

– Thông điệp từ Voi

Lá Three of Swords là một trong những lá bài thuộc dạng tát-thẳng-vào-mặt như cách hình ảnh chú Voi được thể hiện ở đây. Có một quan niệm sai lầm trong thế giới ngày nay rằng: hạnh phúc là loại trừ toàn bộ tất cả tâm trạng không tốt. Sầu khổ có lẽ là tâm trạng không tốt dễ gây hiểu lầm nhất. Chú Voi ở đây để cho bạn thấy không chỉ việc đau khổ là bình thường và tự nhiên, mà đó là một cảm giác cần phải có. Loài voi sẽ tưởng nhớ tất cả các thành viên ngã xuống, kể cả khi không thuộc bầy của chúng. Sự trân trọng cả sự sống và cái chết mới thực sự là điều mà đau khổ muốn thể hiện, để đi được từ nơi bạn ở đến nơi chốn mới, trước tiên bạn phải tri ân những người nằm xuống. Những mảnh mất mát, đớn đau sớm muộn cũng sẽ tan nhưng chúng là cần thiết cho con người mới mà bạn trở thành. Lá ba kiếm là sự cân bằng giữa ba nguồn năng lượng từ hiện tại, quá khứ, tương lai. Ngay lúc này, mọi thời khắc đều tồn tại cùng với những mất mát và phát triển từ những mất mát ấy.

Sự nghiệp

Hãy cho phép bản thân buồn rầu một ít khi có những thứ xảy ra không bạn mong muốn. Cảm thấy thất vọng vì mọi việc sai đường , đặc biệt là khi bạn đã đầu tư năng lượng và thời gian vào chúng là một chuyện thuận theo lẽ thường. Cho bản thân một phút mặc niệm những gì đã qua  để rồi ta sẽ mở tung cánh cửa để chào đón những điều mới mẻ.

Gia đình và Mối quan hệ

Lá Three of Swords thường được gọi là lá bài “đau lòng”, trong bản Rider Waite nó thể hiện hình ảnh con tim bị đâm thủng. Còn ở lá bài này, sự đau lòng được khắc họa qua hình ảnh thực trong thế giới loài voi.

Đau lòng là chuyện không tránh khỏi trong cuộc sống. Bạn sẽ chẳng thể làm gì khác hơn chuyện cảm nhận và cho phép bản thân ủ dột vì nó. Chỉ là đừng nên giữ nguồn năng lượng này ở lại quá lâu; nó không đáng làm một sự cộng hưởng lâu dài với bạn.

Sức khỏe và Phúc lợi

Chú voi trong lá Three of Swords dạy bạn bài học không được lùi bước khi gặp những trở ngại, thách thức.

Chắc chắn rồi, mọi thứ đều có lúc sẽ bị đổ vỡ và đôi khi ta sẽ bị thụt lùi trong tiến trình hoàn thiện bản thân bên cạnh những động lực thúc đẩy ta tiến lên. Nó luôn sẽ là một phần thiết yếu trong bức tranh tổng thể.

Đừng đánh mất lòng can đảm; hãy biết chấp nhận mình đang ở đâu và cứ thế mà tiếp bước.

Lời nhắn khi dùng làm Lá bài hàng ngày Card of the Day

– Bạn đang cảm thấy đớn đau ở những mặt nào trong cuộc sống?

– Làm sao để kiểm soát sự thất vọng?

– Khi bị tổn thương, bạn đối xử với những người xung quanh như thế nào?

Bộ bài Animal Totem Tarot –Leeza Robertson, Eugene Smith

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Animal Totem Tarot

Rate this post

(4.5★ | 700 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời