Lá 3. The Green Woman – Wildwood Tarot

0 3.118

3 – The Green Woman

Lá 3. The Green Woman trong bộ bài Wildwood Tarot

Tương ứng lá III – The Empress trong RWS

Vị trí trên The Wheel

 The Green Woman nằm ở điểm Hạ Chí – ngày 21 tháng 6. Lá bài thuộc nguyên tố Lửa và liên quan mật thiết với thời điểm giữa trưa. Bà là biểu hiện của năng lượng nhật quang nữ tính trên Trái Đất.

Mô tả

The Green Woman là men say của tự nhiên. Bà đeo một chiếc vương miện bằng dương xỉ và hoa hồng dại. Bà thốt lên những từ ngữ đẹp tuyệt trần về sự sống. Biểu cảm của bà rất tĩnh tại, thư thái song lại toát lên vẻ trang nhã và đầy quyền uy. Quanh cổ bà đeo một chiếc vòng vàng Celtic biểu trưng cho mặt trời quanh năm. Trong khi chiếc chum bằng hổ phách vàng trước bà chứa đựng dòng sữa của tình yêu và sự nuôi dưỡng, hình khắc Sheela – Na – Gig trên nó nói lên quyền năng duy trì sự sống của nữ giới. The Green Woman là biểu tượng của khu rừng vào giữa Hạ. Nơi đây, giữa những tán lá xum xuê, chim và động vật nhỏ khác trong rừng đã hồi sinh, rồi cùng nhau xây dựng tổ ấm. Chúng tạo ra cả một hệ sinh thái giữa các cành cây, như một nơi trú ẩn an toàn cho những sinh vật mong manh, vô tội.

Ý nghĩa:

The Green Woman thể hiện nguyên mẫu nữ tính của thiên nhiên hoang dã và năng lượng xanh. Bà là hiện thân của năng lượng nhật quang nữ tính, cùng với sự hào phóng của mẹ tự nhiên. Bà là nữ thần của thánh địa, là Đấng Tối Cao – người đã thử thách lòng dũng cảm của những người mới đến. Rồi, bà ban cho những người chiến thắng vương quyền, tình yêu và của cải của Trái Đất. Bà trút xuống nhân gian những ánh nắng rực rỡ giữa Hạ, chạm tới mọi sinh vật sống và chúc phúc cho chúng trong nguồn năng lượng sống vô hạn.

The Green Woman là một biểu tượng phức tạp, tinh tế nhưng cũng vô cùng sôi nổi. Bà nhiệt huyết tương tác với bất cứ ai muốn thấu hiểu về tự nhiên và những thần thoại về The Wildwood. Bà mang đến phước lành thiêng liêng cùng sự màu mỡ cho đất đai và những sinh vật sống trên nó. Bà tạo nên gắn bó sâu sắc với những người kiếm tìm sự hòa hợp với The Wheel of The Year.

Trong truyền thống của người Arthurian, The Green Woman đã công nhận vương quyền của vua Arthur bằng cách ban cho ông thanh kiếm thiêng liêng, sau đó phong ông thành người bảo hộ thánh địa Thánh ở Anh. Bà thi thoảng được mô tả như người phụ nữ của những hồ nước, người đã nuôi dưỡng vua Arthur cùng những anh hùng trẻ Lancelot. Trong những truyền thuyết khác, bà là cô dâu của các loài hoa, người mà những kị sĩ vĩ đại của vua Arthur luôn tìm kiếm. Bà mang đến sự gắn bó sâu sắc trong hôn nhân và hào phóng ban tặng niềm vui cho mọi người. Trong trái tim mỗi người, bà đóng một vai trò vô cùng thiêng liêng, thúc đẩy cá nhân tiến vào vương quốc The Wildwood.

Tổng kết

The Green Woman xuất hiện vào thời điểm khi con người và vũ trụ đang ở trong trại thái nuôi dưỡng và bao bọc, học hỏi và khai mở trí tuệ, yêu thương và sinh sản. The Green Woman sở hữu quyền năng thiêng liêng tối cao của Trái Đất, chỉ ra cho chúng ta cách thấu hiểu và gần gũi với tự nhiên. Song, phước lành thường đi kèm với trách nhiệm. Hãy nhớ rằng có một linh hồn cao thượng, hào phóng và lộng lẫy luôn sống trong bạn. Linh hồn ấy luôn muốn được thắp sáng tâm hồn những ai cần chỉ dẫn và sự chữa lành bằng hơi thở của sự sống. Hãy tích cực học hỏi từ những linh hồn đẹp, chấp nhận bản ngã đích thực của mình và hòa làm một với thế giới của chúng ta.

Từ khóa và mở rộng.

Người mẹ của vũ trụ. Công chúa Guinevere. Nữ thần Isis. Trong lòng của mẹ tự nhiên. Cô dâu của những loài hoa. Maid Marian. Quý cô của muôn loài. Người phụ nữ hoang dã.

Bộ bài Wildwood Tarot – Mark Ryan, John MatthewsWill Worthington

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Wildwood Tarot

Rate this post

(5★ | 342 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời