Lá 4. The Green Man – Wildwood Tarot

0 2.600

4 – The Green Man

Lá 4. The Green Man trong bộ bài Wildwood Tarot

Tương ứng lá IV – The Emperor trong RWS

Vị trí trên The Wheel

The Green Man đứng cạnh The Green Women ở điểm Hạ Chí. Đây là thời điểm ấm nhất trong năm với mặt trời đang ở đỉnh cao nhất trên bầu trời. Lửa là nguyên tố của lá bài.

Mô tả

Có một ánh nhìn rực lửa và đầy thách thức ánh lên trên gương mặt của The Green Man. Ánh nắng vàng của mùa Hạ tỏa sáng rực rỡ, thiêu đốt những lá cây trên gương mặt sáng bừng của ông, rồi chạm nền thánh địa. Phía trước ông ấy có chiếc vạc biểu trưng cho tự nhiên hào phóng, dùng để lưu giữ và bảo quản nguồn năng lượng thiết yếu cho sự sáng tạo và ổn định. Nó đại diện cho ngai vàng của vương quyền và hiện tại vẫn đang trống rỗng. The Green Man bảo hộ nó với thanh giáo quyền uy và chiếc tù và. Ông chờ đợi sự hiện diện của vị vua mới, người sẽ thay thế vị trí của ông như người bảo vệ thánh địa.

Ý nghĩa:

The Green Man là một biểu tượng của một trái tim rực rỡ nơi khía cạnh nam tính của tự nhiên. Ông là một trong những hình tượng cổ xưa nhất, thể hiện sự liên kết giữa loài người và tự nhiên. Khuôn mặt của ông ấy hiện diện trên những hòn đá trong chùa chiền và nhà thờ đã hàng ngàn thế kỉ nay. Thậm chí trên những mái vòm mờ ảo và lạnh lẽo của những nhà thờ thiên chúa, người ta vẫn nhìn thấy gương mặt ông, chậm rãi nhìn xuống, mỉa mai bất cứ ai phía dưới. Hình ảnh của ông còn được ẩn dụ trong các biểu tượng như The Green Knight, chàng Jack trong The Green hay Robin Hood. Gương mặt ông ấy được bao bọc bởi lá cây, nhòm ra từ nơi tăm tối, màu mỡ nhất của khu rừng để thách thức bạn kính trọng và thưởng thức trong những niềm vui trong thế giới tự nhiên. Ông có thể trở nên e ngại và đáng sợ như khi ông ấy bảo vệ thú rừng. Loài vật nhận biết được giọng nói cùng sự hiện diện của ông vì ông là một phần của chúng. Ông chính là một linh hồn của thánh địa, người bảo vệ mối liên kết sâu sắc và trường tồn giữa tự nhiên với muông thú.

Biểu tượng trên chiếc vạc với dưới đôi mắt dè chừng nhưng hoan hỉ có tên là người khổng lồ Cerne Abbas. Ông được con người thờ phụng vì nhân cách đáng quý và năng lực bảo hộ. Là một người khổng lồ, Cerne Abbas sở hữu những quyền năng uyên thâm và sự kiên định hiếm thấy.

The Green Man bảo vệ thánh địa vô cùng nghiêm ngặt và thận trọng. Cảnh báo của ông ấy về lòng tôn kính đối với tự nhiên và muông thú phải được chú ý cao độ. Đối với những kẻ lợi dụng sự hào phóng của thiên nhiên, ông có thể đưa ra những hình phạt rất dữ dội và khủng khiếp. Tuy vậy, ông lại sở hữu một trái tim phóng khoáng và một linh hồn ấm áp, vui vẻ. Những ai có thể nhìn thấu những lớp lá dương xỉ dày, ken đặc vào nhau trong rừng, đều có thể nhìn thấy gương mặt ông. Tấm lòng ông luôn rộng mở và hào phóng, căng tràn ánh nắng ấm áp của mùa Hạ rực lửa.

Tổng kết

The Green Man vô cùng rộng rãi khi ban tặng năng lượng sáng tạo dồi dào. Ông sẽ đem bạn đến một cấp độ mới của sự tự tin, năng nổ và quyết đoán. Đây là thời điểm bạn cho và nhận những luồng năng lượng tự nhiên trong cuộc sống, từ bên trong lẫn bên ngoài. Hãy chuẩn bị cho sự tìm kiếm nguồn động lực mới hơn, lớn hơn để bắt đầu những dự án, mối quan hệ. Hay thậm chí sống một cuộc đời mới và hoàn thiện thế giới này. Bây giờ là thời gian để trải nghiệm đỉnh cao của cuộc sống. Hãy thưởng thức nó.

Từ khóa và mở rộng

Người cha vĩ đại. Bô lão của tự nhiên. Vua và lãnh địa của ông ta là một. Người đàn ông bí mật của cây Sồi thiêng. Trái tim của Pendragon. Thánh Dagda.

Bộ bài Wildwood Tarot – Mark Ryan, John MatthewsWill Worthington

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Wildwood Tarot


(4.93★ | 462 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời