Lá 2. The Seer – Wildwood Tarot

0 3.425

2 – The Seer

Lá 2. The Seer - Wildwood Tarot

Tương ứng là II – The High Priestess trong RWS

Vị trí trên The Wheel

The Seer nằm ở trung tâm của The Wheel, thuộc góc phần tư liên quan tới nguyên tố Nước và cảm xúc. Bà liên quan mật thiết với những bí ẩn của Mặt Trăng và Trái Đất. Bà và The Shaman là một cặp, đóng vai trò như người dẫn đường tới The World Tree.

Mô tả

The Seer khoác lên mình một tấm áo choàng bằng lông cú, đại diện cho sự khôn ngoan. Trên chiếc áo có trang trí hình những động vật được khắc trên cây Totem, thể hiện uy quyền và linh hồn của pháp sư. Bà đứng trước The World Tree, viết ra kiến thức uyên thâm của mình từ những rễ cây đâm sâu trong lòng đất. Quanh bà là biểu tượng của bốn nguyên tố: vật đựng nước, quyền trượng, mũi tên và hòn đá. Trên quyền trượng của bà có treo túi crane bag cùng với biểu tượng chữ rune. Bà đội một chiếc mạng che, khiến gương mặt chỉ hiện lên thoáng qua trong ánh sáng lờ mờ. Giọng nói của bà thường bị nhòa đi trong những thanh âm khác. Song nếu bạn chăm chú lắng nghe, bạn sẽ thấy giọng bà vang lên dồn dập, chỉ cho bạn thấy đường đến những khởi đầu mới mẻ, khôn ngoan.

Ý nghĩa

Nằm ở trung tâm của The Wheel và khu rừng hoang dã, The Seer thuộc về cung Nước. Bà đại diện cho sự thông tuệ, thứ chỉ có thể đạt được bằng sự hướng nội cao độ trong tĩnh lặng cùng The Hooded Man. Bà luôn tồn tại sâu trong nội tâm mỗi con người. Bà có thể điều khiển tri thức, biến nó thành quyền uy, trí khôn hay năng lực sáng tạo trong thế giới vật chất.

The Seer có vai trò như một nhà tiên tri, giúp chúng ta nhận thức được sự nữ tính và khả năng sáng tạo trong bản thân. Bà làm chủ mọi thứ trên cơ sở năng lượng dồi dào cùng kĩ năng vững chắc. Đặc biệt, tấm áo choàng lông cú chính là phép ẩn dụ cho những chuyến du hành của bà vào thế giới của những suy nghĩ, tri thức. Nó thể hiện sự uyên bác, vững vàng của The Seer thông qua vốn sống đã ăn chắc, bám sâu vào Trái Đất của bà.

Đại diện cho thế giới nội tâm, The Seer nằm ở trung tâm The Wheel, đối diện với The Shaman. Bà không chỉ là người đưa đường cho tâm hồn, mà còn là nguồn cảm hứng của những tác phẩm sáng tạo, nghệ thuật. Tuy ý tưởng có thể tự mình nảy sinh trong vương quốc huyền ảo của những cơn mê và giấc mộng. Song, The Seer mới là người đã âm thầm sáng tạo các tác phẩm văn chương, âm nhạc hay những vũ điệu tuyệt vời. Bà làm nên những liên hệ đầy cảm xúc trong các cuốn sách hay đoạn nhạc với cuộc sống. Bà mang đến những giọt nước trên đôi mi mỗi người, khi một bộ phim cảm động kết thúc hoặc những tiếng cười trên môi khi một câu chuyện vui nhộn được kể.

Với khả năng cân bằng cảm xúc bẩm sinh cùng sức mạnh ý chí và vốn tri thức, The Seer khích lệ chúng ta thay đổi thế giới vật chất tầm thường. Bà sử dụng tất cả các nguồn lực tự nhiên của The Wildwood một cách điêu luyện. Bà nuôi dưỡng những chuyển biến tích cực trong tâm trí mỗi người, thể hiện qua bằng cảm xúc và sự cam kết với cuộc đời. Phép thuật của bà chính là một trong điều thuần khiết nhất, đáng tôn sùng nhất trên trái đất.

Tổng kết

Đây là lúc tập trung vào sức mạnh cá nhân và để nó chảy trôi trong người bạn. Những giấc mơ, khao khát sáng tạo đầy cảm xúc đã sẵn sàng trở thành hiện thực. Bạn hãy giải tỏa khát khao đang bị đè nén và chữa lành, hàn gắn các mối quan hệ của mình. Bây giờ, nếu bạn áp dụng những thấu hiểu tâm linh về bản thân vào trong thế giới thực tại, bạn sẽ nhận được những phần thưởng tuyệt vời. Bởi đó chính là cách để ta trưởng thành. Bên cạnh đó, The Seer cũng mang đến những kích thích sáng tạo trong nghệ thuật, kĩ năng thủ công, cơ khí, trí tuệ và niềm vui.

Từ khóa và mở rộng

Nguồn cảm hứng và sự uyên bác. Những lời tiên tri huyền bí. Ảo cảnh trong tâm trí. Chuyến du hành của pháp sư. Sự chữa lành cho tâm hồn. Sự thấu cảm với tự nhiên.

Bộ bài Wildwood Tarot – Mark Ryan, John MatthewsWill Worthington

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Wildwood Tarot

Rate this post

(5★ | 1638 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời