Lá Bài Three of Knives – Tarot of Vampyres

0 919

Three of Knives

Ý nghĩa lá bài Three of Knives trong bộ bài Tarot of Vampyres
Ý nghĩa lá bài Three of Knives trong bộ bài Tarot of Vampyres

Thuật giả kim: Thổ Tinh ở cung Thiên Bình; Sự Hiểu Biết (Binah) của Khí; Sự Phát Triển của Ý Thức Tri Thức

Các linh hồn tương đồng: Hariel; Haqamiah

Bản chất

Sự Phát Triển của Tư Tưởng. Kiến thức học được từ nỗi buồn. Sự điều chỉnh. Sự sầu muộn. Một sự rõ ràng sắc nét hoặc tin tức mang lại nỗi đau không mong muốn . Đối mặt với sự thật. Giải thoát mình khỏi quá khứ. Giải phóng căng thẳng cảm xúc, nước mắt và bất hạnh. Tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người khác hoặc từ Thượng Đế. Không kiểm soát. Một bí mật được tiết lộ. Hy vọng.

Thông điệp

Three of Knives nói về việc tiếp nhận mất mát thông qua nỗi buồn để đạt được hạnh phúc. Lá bài không đại diện cho nỗi thống khổ trừ khi ở mặt tối; đúng hơn nó là một trạng thái ý thức, mang đặc trưng là sự u sầu. Lá bài này khuyến khích chúng ta làm rõ ràng những thay đổi cuối cùng, để lấy lại sự cân bằng bị mất, và để phát triển từ kinh nghiệm đau đớn. Điều này đưa chúng ta vượt qua giới hạn của chính mình về hình thức tư tưởng và cảm xúc. Khi lá bài này xuất hiện nó chỉ ra rằng bạn đã bị mất một thứ gì đó, hoặc sự chia cách đó liên quan đến câu hỏi. Có thể chúng ta bị chia cắt khỏi những người thân yêu, rằng chúng ta đang cảm thấy bị cô lập, hoặc chúng ta đã mất cảm giác về mục đích. Trên cấp độ tinh thần, nó liên quan đến một cuộc hành trình hướng đến sự hài hòa nội tâm bằng cách giải phóng nỗi buồn về tình cảm. Sự giải phóng này là cần thiết để chúng ta tiến lên phía trước. Nếu chúng ta đang cảm thấy đau khổ, lá bài sẽ cho chúng ta biết rằng nỗi đau sẽ sớm qua đi. Sự cân bằng của chúng ta có thể đã bị mất hoặc chúng ta có thể cần phải nhận ra rằng năng lượng tiêu cực có thể tách chúng ta khỏi niềm hạnh phúc. Đôi khi Three of Knives có thể nói đến một mối quan hệ căng thẳng hoặc phức tạp, thứ mà giờ đây chúng ta phải đưa ra quyết định rõ ràng. Lá bài này có thể là điềm báo cho một tin tức đáng lo ngại, sự phản bội, sự tổn thương bất ngờ về tình cảm. Chúng ta nên cẩn thận đừng để tình cảm khiến chúng ta lạc lối. Có lẽ chúng ta không sẵn sàng thừa nhận một vấn đề. Đây là một thời điểm tốt để nói chuyện với những người khác và tìm sự giúp đỡ và hỗ trợ. Các lá bài Tarot không phải lúc nào cũng tiết lộ mức độ năng lượng của chúng có được, có thể chúng ta chỉ cảm thấy chán nản, có lẽ chúng ta chỉ thấy mệt mỏi hay bi quan. Chúng ta nên nhận ra rằng cảm xúc sẽ qua đi và nó không phải là toàn bộ thực tại, nó chỉ là nhận thức hiện tại của chúng ta thôi. Có lẽ chúng ta đã làm tổn thương một ai đó dù vô tình hay cố ý; liệu đây là lúc để đền bù để chúng ta có thể tha thứ cho chính mình? Có lẽ đây là lúc để tha thứ cho người khác vì đã làm tổn thương chúng ta để chúng ta có thể tự giải phóng mình khỏi nỗi buồn.

Phân tích & Hệ thống biểu tượng

Three of Knives khắc họa một Ma Cà Rồng u buồn trong tuyết. Trước cô là một bông hồng đẫm máu, giống như một bí mật đen tối. Bàn tay lạnh lùng của cô đang nắm giữ một con dao màu đen, mũi dao đang rỉ máu. Bông hồng có thể được giải thích theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào các câu hỏi và những lá bài xung quanh. Nó có thể tượng trưng cho một cơn đau tim – vẻ đẹp bị phá hủy hoặc mất đi, như một trái tim đang rỉ máu. Cơn đau tim có thể là một sự thúc đẩy để phát triển vượt ra ngoài ý thức. Trong ánh hào quang này chúng ta cảm thấy an toàn, vì vậy bất kỳ thay đổi không mong muốn và kinh nghiệm đau đớn đều làm cho chúng ta cảm thấy bị mất mát hoặc bị cô lập. Chúng ta chỉ có thể hành động một cách ý thức trong thế giới mà chúng ta đã tạo cho chính chúng ta. Bằng cách đi qua nỗi đau, chúng ta mở rộng ý thức, lần lượt mở rộng vùng an toàn và trở nên mạnh mẽ hơn và khôn ngoan hơn. Theo chiêm tinh, lá bài này đề cập đến sao Thổ ở Thiên Bình, hàm ý một sự kết hợp của sự buồn phiền (Thổ Tinh) và sự điều chỉnh (Thiên Bình). Thổ Tinh chậm chạp và nhiều tính đất trong khi Thiên Bình lại rõ ràng và trực diện. Sự thâm nhập mạnh mẽ vào những bí ẩn tính nữ của Thổ Tinh (Binah) bằng cách sử dụng sức mạnh của tâm trí có thể mang hệ quả phá hủy. Ma Cà Rồng đã đâm lưỡi dao của mình vào tâm của bông hoa hồng và làm bị thương nó; bí mật của nó vẫn bị che dấu và máu của nó thấm vào trong tuyết. Lưỡi dao của cô có thể tượng trưng cho việc quá lý trí hay tư duy khoa học không công nhận điều bí ẩn. Nó cũng có thể đại diện cho một mong muốn được biết về một cái gì đó hay một ham muốn mạnh mẽ cần phải hành động. Mặc dù thức uống bằng máu bị mất đi trong băng của mùa đông, nhưng nó sẽ dần dần thấm vào lòng đất bên dưới và nuôi dưỡng một khởi đầu mới. Hiện giờ nó dường như bị mất đi, nhưng con quạ uống máu và hấp thu thông điệp bí mật và thì thầm chúng cho Ma Cà Rồng trong Six of Knives.

Lá bài này có thể là một giáo viên khắc nghiệt, đòi hỏi chúng ta phải đối mặt với sự thật; nó buộc chúng ta ra khỏi vùng an toàn và thanh tẩy những điều không trong sạch. Nó dạy chúng ta phải làm chủ sự lo lắng và giảm đi cảm giác bị cô lập, để chúng ta có thể sống tự do với Thượng Đế. Nỗi đau hay nỗi sầu khổ đột ngột phá vỡ khuôn khổ của ý thức mà chúng ta tạo ra ở lá bài trước đó. Tất cả lá bài Aces, Two, và Three đều là những việc chưa được hoàn chỉnh và chỉ là tiềm năng; cho đến khi các lá Four trở thành các nhân tố mới thực sự tìm được tiếng nói trong ý thức của chúng ta – chúng ta có thể không biết lý do vì sao chúng ta lại có cảm giác buồn; nó có thể biểu hiện giống như một nỗi u sầu nhẹ bẫng. Không có hình dạng hoặc lý do, tâm trí phải nhường đường cho ý thức cao hơn chính nó. Điều này giải phóng chúng ta khỏi quá khứ và thậm chí có thể cho chúng ta thấy một nỗi buồn sâu sắc, kết nối chúng ta với những điều mê hồn, bí ẩn, và phép màu đen tối của thiên nhiên, trong tất cả vẻ đẹp sâu sắc của nó.

Phần tối

Bất hạnh, đau khổ, và nỗi đau tinh thần. Nỗi u buồn, chán nản hoặc sự cô lập. Một cái gì đó bị mất hoặc một cơ hội bị bỏ lỡ. Tin tức đáng lo ngại hoặc tin buồn, bí mật được tiết lộ, hoặc sự cần thiết phải đối mặt với sự thật. Đau buồn, nước mắt và đau khổ. Cảm thấy bất lực. Tỉnh cơn mê và vỡ mộng, nhục mạ, từ chối, lo lắng về tinh thần hoặc sự phản bội. Một bí mật đen tối.

Bộ bài Tarot of Vampyres – Ian Daniels

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Vampyres


(5★ | 1308 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời