Lá Bài Four of Knives – Tarot of Vampyres

0 778

Four of Knives

Ý nghĩa lá bài Four of Knives trong bộ bài Tarot of Vampyres
Ý nghĩa lá bài Four of Knives trong bộ bài Tarot of Vampyres

Thuật giả kim: Mộc Tinh ở cung Thiên Bình; Lòng Khoan Dung (Chesed) của Khí; Cấu Trúc của Ý Thức Trí Tuệ

Các linh hồn tương đồng: Levayah; Keliel

Bản chất

Cấu Trúc của Tư Tưởng. Nghỉ ngơi, phục hồi sức khoẻ. Nơi tôn nghiêm. Đạt được một nền tảng vững chắc để tạm dừng để ngẫm nghĩ. Tĩnh tâm và trạng thái cân bằng về tinh thần. Cầu nguyện, thiền định, hoặc làm sạch tinh thần. Mở rộng tâm trí. Nhẫn nhịn. Hòa hợp xã hội và công lý. Sự sung túc sau một tình huống khó khăn.

Thông điệp

Four of Knives nhấn mạnh rằng chúng ta đang nghỉ ngơi để tĩnh tâm sau một tình huống căng thẳng, mất trật tự, hoặc khó hiểu. Đó là thời điểm để hàn gắn và phục hồi, khi chúng ta có thể nghỉ ngơi và bước ra khỏi một trải nghiệm dữ dội. Chúng ta đã bắt mình bị quá tải và bây giờ cần ổn định và phục hồi lại. Đây là thời điểm hoàn hảo để củng cố nguồn lực bên trong và đánh giá lại những việc chúng ta cần làm. Đó là thời gian để bước ra khỏi một tình huống hay một bổn phận của mình, dành thời gian để suy nghĩ và tìm kiếm trong tâm hồn mình. Lá bài này thường xuất hiện khi chúng ta đã làm việc quá sức hoặc cảm thấy cạn kiệt cảm xúc; nó thúc giục chúng ta phải dành thời gian để nghỉ ngơi và cho phép tâm trí mình tĩnh tại. Four of Knives có thể là một điềm báo, cảnh báo chúng ta rằng nếu chúng ta không dành thời gian để nạp năng lượng, chúng ta sẽ buộc phải rời bỏ công việc hay một chỗ làm. Có lẽ chúng ta đã bắt tâm trí, tình cảm hay cơ thể hoạt động quá sức và cần phải tìm kiếm sự bình yên và yên tĩnh để lấy lại một nền tảng vững chắc và một viễn cảnh tốt hơn hoặc cho phép tình hình hỗn loạn được ổn định. Chúng ta có thể sớm phải đối mặt với một thách thức mà chúng ta lo lắng, và bây giờ là lúc để nhẹ nhàng chuẩn bị cho mình và tập trung tinh thần. Đôi khi lá bài khuyến khích chúng ta lên kế hoạch cho một chiến lược mới, để kiểm tra động cơ của mình, hoặc để suy nghĩ một cách hợp lý trước khi đổ xô vào một điều đó hoặc đưa ra một quyết định quan trọng. Thách thức của chúng ta ở đây là phải tĩnh tâm, không xao nhãng, điều rất khó khăn nhưng cần thiết. Chúng ta phải tìm ra nơi chốn yên tĩnh, nơi ta có thể cảm thấy ổn định và được bảo vệ. Đôi khi Four of Knives biểu thị một thời gian phục hồi bệnh tật. Nói chung, nó đề cập đến một sự tạm ngừng. Điều này có thể liên quan đến các mối quan hệ, giữa tâm trí và và nhu cầu bên ngoài, một thời gian nghỉ ngơi, hoặc kết quả của việc khắc phục nỗi buồn. Chúng ta bây giờ có thể thiết lập lại sức chịu đựng của mình sau sự lộn xộn hay căng thẳng.

Phân tích & Hệ thống biểu tượng

Chúng ta nhìn thấy một người phụ nữ bỏ trốn khỏi một Ma Cà Rồng; cô quay lại nhìn qua vai để đảm bảo các mối đe dọa đã qua, phản ánh qua thử thách của mình. Cô đã trốn thoát đến nơi tôn nghiêm của một nhà thờ, nơi cô dựa dẫm vào một bức tượng để cầu sự giúp đỡ. Vị trí của bàn tay của cô so với bàn tay của bức tượng tượng trưng cho lời cầu nguyện, là một phần quan trọng của lá bài này. Bức tượng là một biểu tượng của thiên thần hộ mệnh thiêng liêng của chúng ta hoặc bản thể cao hơn của ta, đại diện cho một nhu cầu phải tìm kiếm nơi trú ẩn và chỉ dẫn về tinh thần. Khi đọc lá bài, hình vẽ này có thể liên quan đến một người nào đó trong cuộc sống của chúng ta mà chúng ta có thể tìm đến nhờ hỗ trợ và đạt được sự thoải mái. Chúng ta nhận ra rằng máu trên váy của người phụ nữ không phải là của cô ấy, mà của kẻ đàn áp, người mà cô đã đánh bại. Điều này liên quan đến nhu cầu bảo vệ mình khỏi thế giới bên ngoài và nhìn vào nội tâm bên trong. Cô ấy đã từng bị cắn bởi một Ma Cà Rồng, nhưng ở đây, lá bài này đề cập đến việc đánh bại sự áp bức và hấp thụ thứ năng lượng trước đó đã được sử dụng để chống lại chúng ta. Điều này cũng dạy chúng ta rằng sự hỗn loạn và trở ngại đến từ bên trong chúng ta chứ không phải từ bên ngoài. Nhu cầu phải ổn định những biến động trong tâm được biểu trưng bởi các con quạ mổ. Tâm trí chúng ta có thể là kẻ thù lớn nhất, gây ra sự lo lắng, phân vân và sự đau khổ. Bằng cách làm tĩnh lặng cơn bão trong suy nghĩ qua lời cầu nguyện, thư giãn, hay thiền định, chúng ta có thể giải phóng quyền lực của nó và kết hợp với bản thể cao hơn của chúng ta.

Four of Knives cũng liên quan đến hệ thống niềm tin tự nhận thức và có cấu trúc, mở rộng từ ý thức cao hơn của chúng ta. Một sự tập trung của bản thân hình thành từ các đại dương kỳ lạ của Thượng Đế. Sự rõ ràng của lá Ace được khôi phục qua việc chứa đựng nó trong mạng lưới cuộc sống của chúng ta – nền tảng ý thức của ta. Ảnh hưởng được ổn định của Thiên Bình được kết hợp với tính chất mở rộng của sao Mộc. Chúng ta tập trung bằng cách không làm gì cả và cho phép tinh thần chúng ta làm việc thay cho chúng ta. Thường thì điều này liên quan đến một thời điểm mà chúng ta phải chờ đợi nhẫn nại một sự phát triển và sự mở rộng tâm trí. Dù trước kia vấn đề dường như vô vọng thì bây giờ mọi thứ đang hình thành thành một kết luận tốt đẹp. Lá bài này cũng có thể đại diện cho việc thành lập các quy tắc, niềm tin và nền tảng, dù là ở cấp độ xã hội hoặc ở cấp độ cá nhân.

Phần tối

Căng thẳng. Một nhu cầu cần kinh cầu nguyện hay nơi linh thiêng. Áp lực tinh thần và căng thẳng thể chất. Cảm thấy kiệt quệ. Phấn đấu không ngừng, bất ổn bên trong, sự lay động tinh thần. Kiệt sức, sức khỏe kém. Tâm thần suy kiệt và đày ải.

Bộ bài Tarot of Vampyres – Ian Daniels

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Vampyres

Rate this post

(4.79★ | 532 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời