Lá The Chariot – Bộ Bài Mary-el Tarot

0 780

VII. The Chariot

ý nghĩa lá The Chariot trong bộ bài Mary-el Tarot
ý nghĩa lá The Chariot trong bộ bài Mary-el Tarot

Những gì ta phải làm không chỉ là có quyết tâm mà thôi.

~ Goethe

Chriot là trọng tâm để ta có thể hiểu rõ về Tarot. Nó là nét chạm khắc, là bản đồ của tâm hồn, của thánh thần và của vũ trụ.

Số 7 luôn là một con số huyền bí, sâu xa. Nó là con số của những hành tinh lang thang có thể được nhìn thấy bằng mắt thường, có nghĩa là, các đối tượng trên bầu trời di chuyển dọc theo đường hoàng đạo uốn khúc hơn là đi theo bề mặt cố định của những ngôi sao.  

Mặt Trời

Mặt Trăng

Thủy Tinh

Kim Tinh

Hỏa Tinh

Mộc Tinh

Thổ Tinh

Người xưa xây dựng nên những thần thoại của họ quanh các vị thần trên trời; thân thể của chúng ta đã tiến hóa qua hàng triệu, hàng tỷ năm dưới sự ảnh hưởng và gương mặt phảng phất của họ. Họ là sự phản ánh của kiến thức mà chúng ta hướng tới tính trừu tượng đẹp đẽ của họ. Ở ngoài sao, ở trong vậy.

Bên trong chúng ta, chúng ta được mô tả như một cỗ xe lui về Hindu Upanishads hàng nghìn năm tuổi, là triết học của Plato, và là những ý tưởng của người Do Thái Merkabaj nảy sinh từ triết lý của Lưỡng Hà và Trung Đông.

Plato mô tả Chariot như một phép ẩn dụ của linh hồn, chia ra làm ba phần. Một con ngựa trắng, một con ngựa đen, và một kị sĩ gọi là Reason đã thuần phục và cưỡi chúng. Con ngựa trắng, đẹp, giống tốt, và lịch sự mỗi khi bước đi. Con ngựa đen, giống xấu, tính khí thất thường, khó có điều khiển được nó khi tâm trạng nó không tốt. Người kị sĩ phải cân bằng năng lượng trong bản thân anh ta và điều khiển chúng, với vô vàn khó khăn, để đi vào thế giới của Chúa, nơi mà anh hi vọng đạt được khái niệm về sự thật tối thượng, thậm chí là chỉ một khoảnh khắc, trước khi một lần nữa anh mất kiểm soát, khi những con ngựa trở nên khó điều khiển và bắt đầu trở về Trái Đất.

Rất ít người đạt được điều này, và, theo như Plato, nó tiêu hao rất nhiều vòng đời, một linh hồn già cỗi với sự thấu hiểu của một người nghệ sĩ hoặc một triết gia, để đạt được mức độ tự nhận thức và làm chủ kiến thức. Để đạt được ranh giới sự thật này thậm chí chỉ một khoảnh khắc cũng đủ biến đổi linh hồn, làm bạn trở thành người được khai sáng. Thậm chí sau khi bạn chết (là con người thì bạn sẽ chết) bạn cũng sẽ mãi mãi thay đổi.

Merkabah là Chariot của Chúa theo thuyết thần bí của người Do Thái. Nó phần lớn dựa trên sự hiểu biết về khả năng nhìn nhận sự huyền bí của Ezekiel. Trong đó mang theo Chúa trong cỗ xe kết hợp với đôi cánh của bốn thiên thần, mỗi người họ có bốn mặt, đó là con người, diều hâu, sư tử và một con bò đực; và bản sao tự nhiên của họ, sự di chuyển của luân xa có liên tưởng mật thiết với cỗ xe mặc dù trên vật lý không có sự kết nối nào.

Trong Tarot, từ đầu đến cuối, có nhiều dấu hiệu có sự tương đồng với những khía cạnh khác nhau của Merkabath. Những con ngựa trắng và đen trở thành những tòa tháp trắng và đen, bốn thiên thần và luân xa là bốn nguyên tố, v. v… Những nguyên tố này thuộc vũ trụ và chúng là những nguyên mẫu. Có nghĩa là chúng xuất hiện một cách tự phát trong quá trình sáng tạo của loài người, không liên lạc trực tiếp với loài người, xuyên qua không gian và thời gian. Liệu có khả năng chúng được hình thành ngay từ bên trong hơn là bên ngoài hay không? Có phải như những nguyên mẫu, kiến thức mà chúng ta có cũng là bẩm sinh và sinh ra là đã có không?

Tôi có niềm tin rằng chúng ta đều chứa đựng không chỉ những dấu hiệu mà còn là toàn bộ câu chuyện hoặc là những thần thoại bên trong, một chỉ dẫn của giống loài, chỉ đường cho chúng ta trong cuộc sống, để phát triển qua hàng triệu năm tiến hóa. Đó là điều mà tất cả chúng ta đều có.

Nó hình thành nên ngôn ngữ trong tiềm thức của chúng ta, những dấu hiệu này, và nó là nền tảng của con người chúng ta bị ẩn dưới ý thức, ở đó bất cứ lúc nào, thông báo cho ta, chỉ dẫn ta, điểm tô cho suy nghĩ và cảm giác của ta bất cứ lúc nào, nói cho ta biết những gì cần thu hút hoặc bỏ đi, mang tới những giấc mơ và cảm hứng, cảm xúc, suy nghĩ, một kế hoạch chi tiết cho việc tạo ra từng chút của cơ thể, một lộ trình cho cuộc sống và hướng dẫn để đi qua nó bằng một con đường mà có nhiều thành công nhất. Nó được trao cho ta bởi Chúa, là đấng sáng tạo của chúng ta, là cha mẹ của chúng ta. Điều này có sức mạnh rất lớn.

Bản thân Tarot có nhiều tương đồng với Chariot (và đặc biệt trong Merkabah, bổ sung trong kabbalistic của cây sự sống)

Fool cũng là một Ain Soph.

Bộ Ẩn Chính chính là linh hồn hoặc là Người đánh xe ngựa, là Chúa. Thế giới vĩ mô. Một bộ ba của bảy, tương ứng với ba trụ cột kabbalistic cây sự sống, Judgment, Mildness và Mercy.

Bộ Ẩn Phụ là thân thể hoặc ngai của Đức Chúa Trời, ngài cưỡi lên trái đất, là Chariot. Thế giới vi mô. Nó được chia ra làm bốn nguyên tố, mỗi nguyên tố có một đối ngẫu của những số 7 (7+7=14)

Bộ Ẩn Chính 3, cộng với Bộ Ẩn Phụ 4, bằng với số của Chariot là 7.

Bộ Ẩn Phụ còn được chia ra thành thân thể và linh hồn.

Những Lá Bài Hoàng Gia là tâm hồn và 16 lá (chú ý rằng 16 là số của lá Tower) là một hình ảnh phản chiếu hoàn hảo của Tetramorph, 4 Thiên Sứ đã vẽ Merkabah, mỗi Thiên Sứ có 4 mặt của Sư tử, Đại bàng, Con người, và Bò đực.

Những lá bài được đánh số là thân thể. 40 lá bài này giống như là 4 bánh xe của Chariot, với một trục bánh xe, một vành bánh xe, và 8 căm xe, làm cho bánh xe ngựa di chuyển hoàn hảo, như thể chúng chứa đựng tâm hồn trong đó, mặc dù chúng không có sự kết nối nào về mặt vật lý.

Có 11 số 7 trong Tarot, 77 lá bài. Lá bài không đánh số The Fool là lá thứ 78, tạo nên con số được chia chẵn ra làm 12 phần.

Lá bài Chariot được lấy cảm hứng từ huyền thoại của Odin và những con sói và con quạ của ông. Thân thể của người đánh xe ngựa là bộ ba, đáy đen và tối, được che đi bởi da thịt và trái đất, tâm hồn là trái tim ở giữa và mặt trời rạng rỡ là đầu óc. Những con sói là tứ trụ của trái đất, bốn phương chính, bốn hướng mà chúng ta có thể di chuyển, là tay và chân mà ta tương tác với thực tế, và là bốn nguyên tố.

Và bây giờ, trong sự điều khiển nội tâm của Chariot, hãy đi theo Ý chí tự do của bạn và làm theo mục đích sống của bạn. Hãy giữ một trái tim rộng mở, và biết rằng bạn là người kiểm soát hành trình của chính mình.

Từ khóa:

Kiệt tác. Áp dụng kiến thức. Kiểm soát cuộc sống của riêng bạn. Ý chí tự do. Có ý thức. Hành động, du lịch, di chuyển.

Nghĩa ngược: thiếu kiểm soát, thiếu hành động, di chuyển hoặc du lịch bị đình trệ. Là nạn nhân.

Nghĩa xuôi theo truyền thống:

Chiến tranh, khó khăn, chiến đấu, chiến thắng, vượt qua trở ngại

Nghĩa ngược: Tình trạng bất ổn. Chinh phục, lật đổ, đánh bại.

Bộ bài Mary-el Tarot – Marrie White

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Mary-el Tarot


(5★ | 1102 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời