Lá 2 of Swords – Bộ Bài Mary-el Tarot

0 624

2 of Swords

ý nghĩa lá 2 of Swords trong Bộ Bài Mary-el Tarot
ý nghĩa lá 2 of Swords trong Bộ Bài Mary-el Tarot

Con rắn đen của cái lưỡi xuất hiện từ giữa hai cái cây, trườn lên chúng, bò ngoằn nghèo giữa chúng, quấn lấy thân cây và để lộ chốn linh thiêng ẩn tàng của bóng tối. Con rắn cuộn lấy phần được chia của mình, giữ lấy nó, biến nó thành của riêng mình, xác nhận nó, giới hạn nó, đặt tên cho nó, yêu thương nó, ăn nó và tiêu hóa nó. Con rắn và quả cây trở thành một.

Lilith và Logos hợp nhất. Tri thức của thiện và ác.

Hơi thở và sự sống sinh ra từ phổi. Lá 2 of Swords là bước tiến đầu tiên đi ra khỏi những nét dị biệt của sự độc nhất; bước đi đầu tiên đến với Ý Chí Tự Do, sự giác ngộ, sự cao quý, và cuối cùng, là sự cứu rỗi của Sword/Khí/Ngôi Sao/Bọ Cạp/Đại Bàng. Được cứu rỗi sau khi sa ngã, sau khi tách mình khỏi Chúa, rơi xuống sự thơ ngây và trần tục, và rồi tách khỏi thánh thần càng xa càng tốt, bị nhốt trong ngục tối của thể xác và những khao khát thú tính của chính chúng ta. Rồi chúng ta tự mình thức tỉnh, vực dậy bản thân, sinh trưởng, phát triển, nhận ra được tiềm năng và số phận của mình, và trở thành thần thánh lần nữa, không phải thông qua việc chúng ta được sinh ra mà nhờ làm việc chăm chỉ và tự suy ngẫm về bản thân. Lá 2 of Swords là khởi đầu cho sự cứu rỗi.

Con người cần sự xác định. Chúng ta sinh ra đã mênh mông, cởi mở, thuần khiết và vô tội. Đầu tiên, chúng ta được đặt tên và trong thế giới này, cái thế giới nội tại của những cái tên và ngôn từ, chúng ta có thể phát triển để ứng với nó.

Trong cuộc sống có rất nhiều thứ giúp định nghĩa chúng ta. Gia đình, dòng tộc, đất nước, màu sắc, khổ người, dáng người, trải nghiệm, dấu hiệu, linh vật, chúng cho chúng ta những khoảng không để phát triển. Ngôn từ cắt lát chúng ta như một con dao của sự phát triển bất tận. Ngôn từ chính là Marduk trên cơ thể của Chaos Tiamat. Ouroboros chính là ngôn từ, cắt ngang sự vĩnh cửu và bao lấy nó. Ngoài sao trong vậy. Đây chính là Logos. Ngôn từ sáng tạo. Khởi đầu bằng một cái tên.

Lá 2 of Swords là sự sáng tạo thông qua ngôn từ, và ngôn từ là nghệ thuật đỉnh cao của nhân loại, là tiềm lực và định mệnh của nhân loại.

Lá bài này chính là một đường chân trời. Khoảng không thuần Khí giữa bầu trời và mặt đất, giữa Âm và Dương. Mặt trời ngụ ở đường chân trời, không ở đây cũng không ở kia, biến bầu trời thành một màu đỏ máu. Không có một sự vững chắc về mặt vật chất nào ở lá bài này. Những gì có ở đây là một bố cục chứa một đôi cánh, những thanh gươm, và con châu chấu.

Đôi cánh ở đây là đôi cánh thiên thần của vùng Lưỡng Hà. Những thiên thần này không hề hòa nhã, họ rất mạnh và dữ dội. Họ tôn vinh bò đực, sư tử và quái vật chimera. Đôi cánh là thứ bậc của thần thánh. Đặt đôi cánh lên cho con bò đực và biểu tượng sẽ biến đổi. Cũng như khi bạn đặt tên cho thứ gì đó, nó sẽ biến đổi. Ngôn từ và suy nghĩ có đôi cánh của nó. Chúng bay lên thiên đường để đến với tai Chúa. Chúng có thể vô hại như một con châu chấu, nhưng cũng có thể nhân bản và thối rữa trong những hoài nghi và nỗi sợ như một cơn đại dịch châu chấu. Ngôn từ và suy nghĩ có thể tự tạo ra, hãy kiểm soát chúng cẩn thận và có những ý nghĩ đúng đắn vì chúng rất sáng tạo.

Ở lá bài này, những ngôn từ và suy nghĩ bạn chọn sẽ làm nền tảng cho phần còn lại của đời bạn.

Toàn bộ bố cục được thiết kế theo hình dáng bộ giáp của samurai. Hơn nữa, nó giống với hình dáng một người đang chuẩn bị cho chiến tranh: phổi căng tràn, ngực ưỡn cao, tay vươn ra, chân thủ thế vững, tai vểnh lên, mắt tập trung, tóc dựng lên. Cảnh giác, mạnh mẽ và có sự chuẩn bị tốt. Để xây dựng nền móng cho tương lai của mình, bạn phải luôn chủ động và sôi sục, dọn sạch những chướng ngại và mâu thuẫn, lên kế hoạch, chuẩn bị và mạnh mẽ. Hãy dọn chỗ cho tương lai bạn phát triển. Có những suy nghĩ đúng đắn và ngôn từ kiềm chế. Hãy hít thở đều.

Từ khóa:

Cân nhắc lời nói và suy nghĩ cẩn thận và có mục đích rõ ràng. Xác định những thử thách và khát khao của bạn. Dọn sạch các chướng ngại và mâu thuẫn. Tri thức về thiện và ác. Từ miệng bạn sẽ đến tai Chúa.

Nghĩa ngược: Nỗi sợ, nghi ngờ, mâu thuẫn, chướng ngại. Chiến đấu với cái tôi. Gây tổn thương. Sắp xếp các mâu thuẫn.

Nghĩa xuôi theo truyền thống:

Tình bạn, sự ngoan cường, lòng dũng cảm.

Nghĩa ngược: Thất bại, dối trá, hai lòng. Đối mặt với kẻ lừa đảo.

Bộ bài Mary-el Tarot – Marrie White

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Mary-el Tarot


(4.64★ | 1022 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời