Lá Eight of Cups – Aleister Crowley Thoth Tarot

0 1.775

Eight of Cups

Ý nghĩa lá Eight of Cups trong bộ bài Aleister Crowley Thoth Tarot

Lười biếng

Dòng nước cam chịu

Bản năng Từ bỏ, tự phủ nhận, cam chịu số phận.
Mục đích Tìm kiếm mục đích và ý nghĩa trong sự ẩn dật (tinh thần hóa).
Mặt sáng Nhường lại quyền kiểm soát (“bỏ đi!”), sự biến hóa.
Mặt tối Phiền muộn, tự sát, tủi thân.
Phẩm chất Phế bỏ các giá trị; phá bỏ hình thức.

Phân tích và Mô tả

Lá bài EIGHT là hệ quả của lá Seven độc hại (“đầm lầy bệnh sốt rét”), thể hiện vùng biển thối rữa mà dòng nước cuối cùng đang mục nát trong hố bùn. Trong không khí nồng nặc mùi hôi thối của đầm lầy sốt rét là nơi ẩn núp của virus truyền nhiễm; hơi nước độc hại bay lên thiên đường, và trên đường chân trời, ánh sáng nhợt nhạt, chứa lưu huỳnh đang đổ xuống. Sen đã héo tàn, chỉ còn hai bông dựa vào chiếc cốc nứt vỡ với tay cầm không còn lành lặn. Mặc dù dòng nước vẫn chảy vào cái bát và đổ đầy chiếc cốc bên dưới, nhưng đất trồng từ lâu đã biến thành nơi ô uế còn dòng nước tươi mát đã bị đầm lầy xâm lấn.

Diễn giải

Về năng lượng

Chúng ta thấy mình đang ở trong đêm đen của tâm hồn nơi mà không có lấy một dấu hiệu dù là nhỏ nhất cho thấy bình minh sẽ ló dạng. Đây là tình huống tuyệt vọng ở cuối một trận chiến tiêu hao lực lượng, nơi mà người này chống lại sự vượt trội của người kia. Khủng hoảng chính là nhân vật chính thực sự của lá bài này. Nó hướng đến sự thất bại hoàn toàn. Chỉ khi thất bại thì mới thấu hiểu được rằng chúng ta cần phải thu lại cái tôi và tạo nên một con người mới với niềm hân hoan “để cho sự việc xảy ra”.

Về nội tâm

Lá bài cảnh báo chúng ta về một đầm lầy thối rữa mà chúng ta đang tiếp cận hoặc đang mất phương hướng trong đó. Nó cho thấy quan điểm về thế giới và thái độ của chúng ta trước cuộc đời đã trở nên cũ kĩ và đang khát khao dòng nước tươi mát. Chẳng vấn đề gì nếu chúng ta bị đe dọa suy tàn mục ruỗng bởi sự lười biếng tự mãn hay bị mắc kẹt trong chủ nghĩa bè phái: nó cho thấy việc thay đổi con đường của chúng ta là một yêu cầu cấp thiết.

Về nghề nghiệp

Lá Eight cho thấy chúng ta đang ở trong đầm lầy, có thể là bên trong hoặc bên ngoài. Hoặc là chúng ta đã thực hiện điều gì đó đã mục ruỗng, hoặc thái độ bên trong của chúng ta đối với điều chúng ta làm đã thối rữa. Về khía cạnh này, lá bài thường báo trước sự cần thiết thay đổi nghề nghiệp và mô tả việc rời khỏi nơi làm việc. Mặc dù nó có thể báo hiệu những thay đổi ít bao quát hơn, nhưng trong mọi trường hợp, nó ám chỉ một nhu cầu cần có dòng nước tươi mát để thoát khỏi bầu không khí ô nhiễm.

Về tình cảm

Lá bài cảnh báo chúng ta trước sự ngột ngạt trong vũng lầy cảm xúc sai lạc và giả tạo, thứ đã trở nên độc hại. Nó thể hiện mối quan hệ sống động trước đây đã biến thành hầm chứa phân ô uế, hoặc cảnh báo về sự suy sụp tương tự. Nó ám chỉ sự cấp thiết phải vượt qua con đường chết chóc và sự biếng nhác trong nội tâm nhằm mang đến động lực mới cho mối quan hệ.

Những Tương Quan Tương Tự

Chiêm tinh học — Thổ Tinh ở cung Song Ngư.

Cây sự sống — Hod (Cấu trúc) qua nước: hi vọng tan vỡ (giai đoạn suy sụp).

Kinh dịch Quẻ Minh Di 36 — “Ánh sáng tắt dần (Trí tuệ bị tổn thương).”

Đối tượng tương đồng   Sự sụp đổ thành Sodom và Gomorrah.

Hình ảnh — Phòng hơi ngạt trong các trại tập trung hoặc bom nguyên tử rơi xuống Hiroshima.

Từ khóa — Tinh thần u sầu và xuống thấp, truyền nhiễm, đầm lầy, bế tắc, hoặc tra khảo.

Bộ Bài Aleister Crowley Thoth Tarot – Aleister Crowley, Frieda Harris

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Thoth Tarot

Rate this post

(5★ | 692 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời