Lá Ace of Swords – Aleister Crowley Thoth Tarot

0 1.846

Ace of Swords

Ý nghĩa lá Ace of Swords trong bộ bài Aleister Crowley Thoth Tarot

Nguồn gốc của nhận thức

Bản năng Hoạt động trí óc (suy nghĩ được chia sẻ bằng các cảm giác dưới hình thức nguồn gốc của tư duy, khác biệt, độc lập và tính tổ chức).
Mục đích Sự thay đổi về nhận thức, sự sáng suốt và trí tuệ.
Mặt sáng Tính khách quan.
Mặt tối Sự bồn chồn, thiếu trưởng thành và suy nghĩ chủ quan.
Phẩm chất Khả năng xây dựng ý tưởng và niềm tin vững chắc của lý trí.

Phân tích và Mô tả    

Lá bài cho chúng ta thấy một thanh kiếm sắc bén chỉa thẳng lên, xuyên qua chiếc vương miện. Nó tượng trưng cho sự khao khát của lý trí muốn tiến thẳng về phía trước tìm đến chân lý cuối cùng mà bỏ qua những suy nghĩ lối mòn. Chuôi kiếm được quấn quanh bởi một con rắn và được đánh dấu bằng hai nửa vầng trăng, thể hiện rằng lý trí của người này không chỉ đơn giản là trí tuệ trừu tượng. Trên lưỡi kiếm được khắc dòng chữ ma thuật (Thelema) thể hiện ý chí, vì thế mà thiên đường phía sau mở cửa và tỏa ra những tia mặt trời vàng như ánh lửa. Vì Thanh kiếm đại diện cho lý trí của con người, mặt trời đại diện cho linh hồn thiêng liêng của vạn vật, và vương miện vàng với hai mươi hai tia hào quang tượng trưng cho Kether, nguyên tắc tối thượng trong bùa chú Cây sự sống. Hình ảnh này cho thấy sức mạnh trí tuệ được bồi đắp bằng cảm xúc sâu sắc (ánh trăng) có thể tiến thẳng về phía trước đạt tới trình độ cao nhất của nhận thức (vương miện). 

Diễn giải

Về năng lượng

Lá bài đại diện cho nền tảng của suy nghĩ hay là nguồn gốc của suy nghĩ. Những gì chúng ta thường mô tả trong triết lý của tôn giáo như là “Linh hồn của Chúa,” hoặc trong ngôn ngữ Plato là “ý tưởng về thế giới”, là hiện thân của một thế giới định hình hay một thế giới của cấu trúc phía sau chất liệu: “Yetzirah”. Nó biểu đạt quá trình phát triển của con người bắt đầu từ lá bài Ace với sự hình thành của trí tuệ và kết thúc bằng lá bài Ten of Swords, lá bài của sự diệt vong.

Về nội tâm

Lá bài Ace of Swords tượng trưng cho sức mạnh của nhận thức, để phán đoán ra những phần ẩn dấu từ vô vàn những điều cao siêu không thể lý giải, là những điều mà chúng ta thường nhận thức, phán xét bằng lý luận. Thiếu mô thức trí tuệ này, thứ cho phép chúng ta bám vào những hình ảnh, thứ mà có thể nói phát hiện và vớt lên được một kho báu từ đại dương của những điều vô thức, mỗi trải nghiệm sau đó sẽ biến mất bởi chúng sẽ ngay lập tức chìm xuống bể hiện thực vĩnh hằng của những điều khó lý giải. Nếu không thật sự nhận thức và lý giải rõ được những điều khó hiểu này, và không có sự tập trung vào những trải nghiệm mà chúng ta so sánh với nhau, thì chúng ta sẽ không thể nào mường tượng sự phát triển của nhân loại.

Về nghề nghiệp

Lá bài này có nghĩa rằng một quan điểm mới, sáng tạo sẽ được hình thành, có khả năng là từ những mâu thuẫn. Lá bài Ace of Swords tương ứng với nguyên tắc vì một lẽ phải cao cả hơn, dẫn đến sức mạnh nhận thức đạt đến sự thấu suốt, sự minh bạch và tính quyết đoán. Nó còn đại diện cho khả năng của sự tiếp thu, phân tích, và rút ra kết luận cần thiết bằng tất cả sự minh mẫn tinh tế mà không mất đi khả năng khái quát toàn bộ quá trình. Dù sao thì lá bài này cho thấy khả năng cao nhất của lý trí theo phong thái của giác ngộ, minh bạch, thấu suốt, và tự do.

Về quan hệ cá nhân

Lá bài Ace of Swords có thể là hiện thân của những lý luận sắc bén và cả lý luận cùn trong cách giải quyết và khắc phục các vấn đề có tính thâm căn cố đế. Nó phân chia mọi sự vật, phân chia thiên đường, trái đất, đàn ông và đàn bà, tinh thần và vật chất, nhờ đó hỗ trợ sự thấu thị và giúp chúng ta hiểu rõ mọi thứ. Tuy nhiên, trong quá trình đó, có đôi khi nó liên quan tới sự thất vọng (do sự thật bị che dấu), sẽ dẫn tới các giải pháp ở mọi mặt.

Những Tương Quan Tương Tự

Chiêm tinh học — Các cung thuộc khí.

Cây sự sống — Kether (nguồn gốc) thông qua khí: quả cầu định hình (Yetzirah) hoặc là nền tảng của tư duy.

Kinh dịch Quẻ Thăng 46 — “Thăng tiến, Bay lên.”

Đối tượng tương đồng — Thanh kiếm (năng lực nhận thức) được sử dụng bởi Alexander để tiêu diệt Gordian Knot (yếu tố làm rối loạn cảm xúc).

Hình ảnh — “… và ánh sáng đây rồi!” đóng vai trò như sự biểu đạt của tính sáng tạo khi ý thức được chính nó.

Từ khóa — Cởi mở, khao khát tri thức, tư duy có mục đích, sức mạnh mang tính quyết định.

Bộ Bài Aleister Crowley Thoth Tarot – Aleister Crowley, Frieda Harris

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Thoth Tarot

Rate this post

(4.5★ | 812 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời