Lá Prince of Disks – Aleister Crowley Thoth Tarot

0 1.930

Prince of Disks

Ý nghĩa lá Prince of Disks trong bộ bài Aleister Crowley Thoth Tarot

Con trai của nông nghiệp

Bản năng Siêng năng, tập trung, và sức chịu đựng (sự bền chí và nỗ lực hết mình với khí chất gợi cảm và cần cù).
Mục đích Ổn định thông qua công việc (tăng trưởng, bền bỉ, thành thục, và thành công).
Mặt sáng Đáng tin cậy, tính điềm tĩnh, sự có chủ đích.
Mặt tối Bướng bỉnh, bản chất lãnh đạm, trì trệ.
Phẩm chất Người theo chủ nghĩa thực dụng chỉ nhìn vào bản chất của con người khi làm việc và đo lường những thứ đáng giá và không đáng giá.

Phân tích và Mô tả

Hình ảnh

Con Trai của Đất đại diện cho các mặt khí của đất và ám chỉ Mẹ Vĩ Đại. Với cỗ xe bò, anh đại diện cho nhu cầu khai thông một lần nữa ý thức sâu sắc về các tôn giáo trái đất xưa cũ và qua đó là ý thức sinh thái; để một lần nữa khám phá tôn giáo của Nữ thần, thứ mà không đến với chúng ta từ bên ngoài, mà lại chảy hướng ra ngoài từ sâu thẳm bên trong thông qua một hình dạng giàu lòng trắc ẩn và kết nối với môi trường. Ví dụ, qua đó, nó có khả năng tạo ra một hệ thống kinh tế dựa trên sự hợp tác hơn là cạnh tranh trong quá trình sử dụng sự dư dật, phong phú tài nguyên của cải, thứ mà không chỉ là một “bước đi đúng hướng”, mà còn là một nhu cầu tuyệt đối cần thiết nếu chúng ta không muốn tiếp tục phá hủy hành tinh: vì chúng ta đã không được thừa kế nó từ tổ tiên của chúng ta mà mượn nó từ thế hệ sau của chúng ta (nguyên tắc hướng dẫn của phong trào phản văn hóa ngày nay). Về khía cạnh thần thoại, cỗ xe bò gắn kết anh với thần Pan của Hy Lạp, vị thần của rừng và mục đồng, người không chỉ thể hiện đất mộc mạc mà còn khiếu hài hước thô lỗ và tục tĩu của Mẹ Trái Đất. Quả địa cầu trong tay trái của anh là hiện thân của thế giới hữu hình, cấu trúc bị để lộ của nó là những nhịp điệu tự nhiên bên trong tạo thành nền tảng cho các chu kỳ bên ngoài. Vương trượng trong tay phải của anh đại diện cho ý thức linh thánh hay Đấng Thần Linh kiểm soát những quyền năng này. Hoàng tử, người đại diện cho một sự chuyển tiếp từ đời sống du cư sang cuộc sống định cư, có liên quan đến các nữ thần săn bắn của nữ thần Artemis và đại diện cho ham muốn tình dục thứ gần gũi với thiên nhiên, được thể hiện qua cơ thể và các giác quan (người theo thuyết nam nữ bình quyền cũng có thể đồng nhất hóa với sự tôn thờ của anh về Mẹ Vĩ Đại).

Thần thoại

Truyền thuyết kể lại rằng thần Pan của Hy Lạp mê điếu đổ nàng Syrinx. Đầy khao khát (một số người gọi là đầy ham muốn), thần đuổi theo nàng khi nàng chạy trốn. Khi nàng chạy đến một dòng sông lớn, mà ở đó không có cây cầu nào, nàng đã bị khuất phục bởi thần Pan nếu nàng không biến mình thành cây sậy vào phút cuối. Pan buồn bã cắt một số thân cây và dùng chúng làm ống sáo, âm thanh hấp dẫn của nó có liên quan đến hoạt động tình dục tự nhiên trong phân tích giấc mơ. Lá bài vì thế đại diện cho hạt giống khao khát lòng tử cung của đất. Tình yêu thiên nhiên cũng là nhu cầu vật chất (mua sắm thực phẩm) và sự hợp nhất về tình dục đối với anh, vì trong các đường cong của nó (các cánh đồng và đồi núi), anh cảm thấy sự an toàn của Mẹ và qua đó là sự hình thành đầu tiên hình ảnh của một người phụ nữ.

Diễn giải

Lá bài này có thể đại diện cho con người, ở bất kỳ lĩnh vực sống nào, nhưng nó cũng có thể chỉ là trải nghiệm trong lĩnh vực tương ứng trong câu hỏi.

Về con người

Prince of Disks mô tả một người đàn ông trẻ đáng tin cậy, là người mạnh mẽ, đáng tin, kiên trì, và thẳng thắn. Anh ta là người thực tế, có kỹ năng như một thợ thủ công, và cũng mạnh mẽ về nhục dục (có lẽ chỉ mới vừa được khơi dậy).

Về tổng quan

Lá bài này cho thấy một quá trình hành động bám sát thực tế, nhất quán và bền bỉ. Tính đáng tin cậy cũng như sự chuẩn bị đầy đủ về sức mạnh kết hợp với kiến thức về khung thời gian cần thiết là những thứ đảm bảo tốt nhất cho sự phát triển tốt đẹp trong lĩnh vực được đặt ra trong câu hỏi.

Về ý thức

Về nội tâm, chúng ta phát triển tính nhất quán và sự quả quyết trong những giai đoạn này. Đồng thời, chúng ta học cách thiết lập các ranh giới để không bị bên ngoài làm xao lãng khỏi con đường mà chúng ta đã chọn trong cuộc sống hoặc những kế hoạch nhất định của chúng ta. Con trai của Đất cũng có thể đại diện cho quãng thời gian trong đó chúng ta ý thức được sức thu hút mang tính nhục dục của chúng ta và học cách bộc lộ và sống với tính ham muốn đó tốt hơn.

Về nghề nghiệp

Về nghề nghiệp, lá bài đại diện cho sự thiết lập một mục tiêu mà chúng ta sẽ kiên trì theo đuổi (từ bây giờ). Các đồng minh giá trị và hữu ích trong quá trình này là sự kiên trì và sáng kiến, còn có cả sự hiểu biết về những nhịp điệu tự nhiên của thời gian. Nhờ bản năng tốt (đối với các vấn đề kinh doanh) và sự vững chắc và kiên định, chúng ta có thể tránh khỏi những hành động cực đoan và rủi ro lớn.

Những Tương Quan Tương Tự

Chiêm tinh học — 21° cung Bạch Dương đến 20° cung Kim Ngưu.

Nguyên tố — Khía cạnh khí của đất.

Kinh dịch Quẻ Tiệm 53 — “Dần tiến bộ, Tăng trưởng”; Quẻ Tiết 60 — “Ngăn ngừa.”

Con người — Một người đàn ông trẻ ngoan cường, kiên trì, và đáng tin cậy, đôi khi chậm hiểu và bướng bỉnh.

Đối tượng tương đồng — Tất cả các vị thần bảo trợ đất và khả năng sinh sản bao gồm các vị thần của nghề thủ công (thần thợ rèn Hephaistos khập khiễng; thợ rèn Wieland).

Nơi linh thiêng — “Garden of the Cliff” của Sanherib trước Đền thờ thần Assur (ngày nay là Asch Scharkat).

Màu linh thiêng — Màu than chì, màu nâu vàng nhạt và màu đỏ oxit sắt.

Đá linh thiêng — Ngọc bích đỏ.

Mùi hương — Mùi thuốc lá.

Bộ Bài Aleister Crowley Thoth Tarot – Aleister Crowley, Frieda Harris

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Thoth Tarot

Rate this post

(5★ | 412 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời