Lá Nine of Cups – Aleister Crowley Thoth Tarot

0 1.438

Nine of Cups

Ý nghĩ lá Nine of Cups trong bộ bài Aleister Crowley Thoth Tarot

Hạnh phúc

Dòng nước đức tin và tình yêu Thiên Chúa

Bản năng Tình yêu khai mở mọi thứ: sự lạc quan và tin tưởng vào tương lai; tìm kiếm sự viên mãn trong mục đích sống cao cả hơn.
Mục đích Lý tưởng của lòng vị tha: giống như Đức Phật, từ bỏ (Chén Thánh), hoặc hòa hợp với Chúa.
Mặt sáng Việc thiện, niềm hạnh phúc trong nội tâm và hạnh phúc ở bên ngoài.
Mặt tối Tự mãn, phù phiếm, kiêu ngạo.
Phẩm chất Biểu lộ bên trong của tình yêu; thỏa mãn và niềm vui lớn trong cuộc sống.

Phân tích và Mô tả    

Trên lá bài, chúng ta thấy có chín chiếc cốc, tất cả đều tràn nước. Bên trên mỗi chiếc cốc là một bông hoa rót nước vào chúng. Lá bài này, tương ứng với Yesod trong nước, tái lập sự ổn định đã mất ở lá Seven (Netzach) và lá Eight (Hod). Các chiếc cốc được xếp đối xứng thành hình chữ nhật, còn Sao Mộc ở cung Song Ngư là biểu hiện của tình yêu tinh thần và sự dâng hiến của nam tính dành cho tình cảm nữ tính. Crowley viết: “Đây là khía cạnh hoàn hảo và đầy đủ nhất về sức mạnh của nước. Rượu vang được chính tay Ganymede rót, thứ rượu quý thực sự làm từ loại nho hiếm dành cho các vị thần, chảy tràn trề, một bữa tiệc vui vẻ có chuẩn bị, Trí tuệ Chân chính tự hiện thực hóa trong niềm Hạnh phúc Hoàn hảo”.

Diễn giải

Về năng lượng

Đây là lá bài của tình yêu cao cả nhất, tình yêu Thiên Chúa, và nó là dạng thức cao nhất thể hiện đức tin sâu sắc và không thể lay chuyển vào sự sáng tạo. Đại dương nơi mà mọi hình thức được hòa nhập và sau đó lại hòa tan, và nơi mà mọi sắc thái tuôn chảy cùng nhau rồi mọi thứ trở nên mờ mịt và không rõ ràng, tượng trưng cho vực thẳm khó dò của khát khao mong muốn. Những điều này trước tiên nổi lên với tính chất thăm dò trong những giấc mơ và rồi dần dần xâm nhập vào ý thức, tạo ra dòng suối nội tâm cuộn chảy.

Về nội tâm

Lá bài tượng trưng cho con người hướng mong muốn của mình đến mục đích cao cả hơn. Thay vì là một người có cảm xúc và ước muốn dào dạt không thể thực hiện được, bí ẩn thực sự được thể hiện trong lá bài này là: một ai đó luôn đấu tranh cho sự cứu rỗi, như Jacob nói: “Tôi sẽ không để người đi, trừ khi người ban phúc cho tôi”.

Về nghề nghiệp

Lá Nine thể hiện khoảng thời gian hài lòng tột độ mà trong đó đôi khi nó xuất hiện như thể nữ thần may mắn Fortuna sẽ mỗi ngày hướng cái sừng dê kết hoa quả (biểu tượng của sự phong phú) về phía chúng ta. Chúng ta tận hưởng công việc, và bất cứ đâu có các mối giao thiệp cần thực hiện hay duy trì, nơi đó chúng ta đều nhận được sự trân trọng, sự hưởng ứng nồng nhiệt và thành công.

Về tình cảm

Lá bài thể hiện thời gian hạnh phúc của sự hưởng thụ mạnh mẽ. Trong sự giàu có và sung túc, chúng ta trải nghiệm cách thức mà làn sóng cảm xúc chảy tràn vào mối quan hệ đang tồn tại. Chúng ta cũng có thể cởi mở với những quan hệ xã giao mới và từ đó trải nghiệm quãng thời gian hài lòng mãn nguyện đầy nhục cảm và trí tuệ. Ở mức độ cao nhất, lá bài báo hiệu rằng trong quan hệ yêu đương (như Amor và Psyche) tồn tại con đường thánh hóa.

Những Tương Quan Tương Tự

Chiêm tinh học — Mộc Tinh ở cung Song Ngư.

Cây sự sống — Yesod (phản xạ) qua nước: những tầng sâu của cảm xúc hay ánh sáng nội tâm.

Kinh dịch Quẻ Phong 55 — “Giàu có, Sung túc”.

Đối tượng tương đồng — Amor đưa Psyche đi ngắm cảnh tuyệt mỹ.

Hình ảnh — Phép Thánh thể (cầu nguyện tạ ơn ở Bữa tối cuối cùng).

Từ khóa — Tình yêu, niềm vui, hạnh phúc, và viên mãn.

Bộ Bài Aleister Crowley Thoth Tarot – Aleister Crowley, Frieda Harris

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Thoth Tarot

Rate this post

(5★ | 588 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời