Lá Five of Pentacles – Gothic Tarot

0 1.301

Five of Pentacles

68

Nghèo túng về tiền bạc hoặc đặc ân, bần cùng, thua lỗ về tài chính và mất mát về vật chất, thất vọng và nhục nhạ. Diễn giải ngược: Điều tương tự vẫn diễn ra nhưng ở mức thấp hơn .

Nghĩa chính: Five of Pentacles tượng trưng những mất mát và sự tuyệt vọng. Hãy chuẩn bị tư tưởng cho những sự kiện bước ngoặt có thể tàn phá cuộc sống của bạn. Hoàn cảnh hiện tại của bạn khiến bạn không thể nào có được sự yên tâm cho chính bản thân và cho những người phụ thuộc vào bạn. Chính thời điểm gay go và khó khăn này sẽ buộc bạn phải thay đổi lối sống của mình. Tuyệt đối đừng mạo hiểm với tương lai của bạn. Hãy tiết kiệm các nguồn lực cho đến lúc tình hình khá hơn. Dành nhiều chú ý hơn để kiểm soát tình hình tài chính của bạn và làm việc chăm chỉ vì mục tiêu này. Nếu đảo ngược lá bài, nó biểu hiện những thời điểm khó khăn và rắc rối về tài chính.

Một con quỷ ghê tởm lang thang qua những ngôi mộ cổ xưa trong một nghĩa địa mờ ảo đầy sương mù. Tàn tích của một cổng vòm thánh đường nằm phía sau là minh chứng cho việc nơi đây đã từng thật lộng lẫy. Các mảnh xương vương vãi của những người sở hữu nghĩa trang được thể hiện ở cận cảnh. Không còn lại gì cho tên quỷ hút máu ngoại trừ vô số bộ hài cốt rải rác dưới mặt đất đã bị róc sạch thịt bởi những loài động vật ăn xác.

Five of Pentacles là đại diện của sự khó khăn và thiếu thốn. Sự mất mát về khía cạnh của cải và các phương tiện hỗ trợ sẽ khiến bạn dần mất đi hi vọng, nhưng đừng để những việc này làm bạn nhụt chí. Những chuyện này chỉ là tạm thời. Hãy cố gắng chịu đựng bất cứ điều gì cần thiết và đi qua quãng thời gian khó khăn này rồi bạn sẽ dần vượt qua nó. Rải rác dưới đất là những cành cây khô khốc, hài cốt la liệt và bia mộ nứt nẻ, như càng nhấn mạnh hơn đến sự khó khăn, tình trạng suy tàn và đổ nát, và sương mù dày đặc bao trùm quang cảnh càng khiến cho tầm nhìn càng trở nên khó hơn. Tư thế gập người và cái áo khoác rách rưới của tên quỷ hút máu biểu thị trạng thái khúm núm. Hãy giữ vững tinh thần vượt qua giai đoạn khó khăn này và bạn sẽ trở nên nhẫn nại.

Nghệ thuật: Bức tranh Nightstalker (1990).

Sách Gothic Tarot – Joseph Vargo

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Gothic Tarot

Rate this post

(4.79★ | 700 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời