Lá Five of Swords – Shadowscapes Tarot

0 7.841

Five of Swords

5 of Swords

Sắc đen của đêm tối nhạt nhòa dần. Những tia nắng nhá nhem màu máu dần dần ửng lên, cứ thế cắt xuyên qua từng lớp vỏ lờ mờ trên bầu trời hẩm hiu. Đột nhiên, bầu không khí tĩnh mịch bị đập vỡ tan hoang, vụn vỡ khắp chốn bởi những tiếng hú vang vọng gào lên từ miệng những chiếc kèn báo trận. Vị thiên thần bóng tối rút thanh gươm của mình khỏi vỏ, sắn sàng đón chà bất kì trận chiến căng thẳng nào sắp tới. Đồng hành cùng gã là những con thiên nga đen đúa, họ cùng nhau đắm mình vào trong bể khí sặc mùi tư lợi và sức mạnh phô trương. Không biết chúng nhận thức hay không, rằng dần dà, chúng đã chẳng còn óng ánh với bộ cánh trắng thuần khiết như những người họ hàng của mình. Bộ lông vũ giờ đây chỉ bóng lên duy nhất một sắc đen gỗ mun huyền ảo, nghịt mùi sân si vấy lên cùng vẻ đẹp chết người ấy. Chúng rú lên, vọng lên âm thanh quang quác khàn đặc, một cách thức nhằm gửi những lời thách thức đến thiên giới về những trận chiến tiếp theo.

Tựa mũi tên đã phóng, gã đâm toạt phóng về phía trước, chỉ với một mục tiêu duy nhất. Anh ta đã hy sinh bản tính chính trực để có thể đạt được kết quả cuối cùng, chỉ còn duy bản thân trong tâm trí, tất cả chỉ phục vụ cho việc sống sót.

Nhưng với bất kỳ trận chiến nào, luôn tồn tại hai khái niệm chiến thắng và thất bại, song dù cái nào dành ưu thế đi chăng nữa, cũng không thể hiện hữu nếu thiếu đi mất cái còn lại. Vậy ai đóng vai gã thiên thần bóng tối? Liệu hắn có phải kẻ dành ưu thế, hay chăng chỉ là kẻ bại trận, bị trục xuất và trốn chạy khỏi thiên giới? Thanh kiếm đôi bắt chéo trên lưng gã làm gợi nhớ đến lá bài ‘Two of Swords’ – một lời khước từ đến khả năng bị đánh bại hoặc giữa lẽ đúng và sai trong trận chiến mà anh ta lựa chọn để theo đuổi. Liệu tấm gạt băng anh ta vứt lại

Five of Swords là một dấu hiệu của sự bất hòa và xung đột về lợi ích. Các lựa chọn được thiết lập nhằm mục đích giành lấy được phần tư lợi một cách dễ dàng hơn, đặt trong mối liên hệ với những thứ liên quan, rồi tự chuộc lấy cảm giác về việc cả thế giới giờ đây đều cấu kết lại để chống đối lại chính bản thân mình. Có thể một tầm nhìn bao quát hơn, rộng lớn hơn về thế giới có thể che lấp đi thứ cảm xúc tiêu cực này.

Sách Shadowscapes Tarot – Barbara Moore

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Shadowscapes Tarot

Rate this post

(5★ | 1308 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời