Lá Three of Swords – Shadowscapes Tarot

0 7.608

Three of Swords

3 of Swords

Lúc này, sức mạnh to lớn và sắc đẹp của con thiên nga đang dần bị tàn phá bằng sự phản bội, nàng đắm mình trong bể máu nước mắt âm ỉ nơi trái tim. Với bản chất của một sinh vật vô hại – song nàng vẫn sẽ chiến đấu điên cuồng nhằm bảo vệ bản thân và tuổi trẻ của mình – và khi không còn bất kì dấu hiệu trở ngại nào, nàng mới chấp nhận để lộ ra bản chất thật sự của mình. Sự yếu đuối. Nàng đơn độc lết từng bước nhỏ, gỡ bỏ từ từ từng lớp vỏ bọc phòng thủ xuống. Phải chăng những cơn thống khổ và những nỗi u sầu đã khiến nàng suy sụp đến như thế này?

Luôn tồn tại đâu đó những nỗi buồn khổ và nhọc tâm trong lá Three of Swords. Chập chờn sống trong ngọn đèn leo lét, tỏa ra ánh sáng của sự đơn độc, xa cách, và cô lập. Cũng giống như khoảng khắc mà chẳng còn gì có thể ăn trong tủ lạnh, ngoài chiếc bánh ôi cũ và cơn đói bụng mệt lử quấn lấy tâm trí và thể xác, bạn chợt nhận ra rằng mình không còn nhiều sự lựa chọn. Đắm chìm trong bữa tiệc của những nỗi thống khổ yếu ớt và cơn bế tắc suy sụp. Tệ hại hơn thế, chẳng có lấy một cánh tay hay niềm an ủi nào đưa ra lúc này cả. Tội nghiệp! Vốn dĩ con người ta luôn cảm thấy hiu quạnh nhất khi lúc cần, nhất là khi ta chợt nhận ra chẳng ai buồn ban phát sự giúp đỡ cho bản thân. Một cảm giác ùa đến bủa vây, chiếm lấy tâm trí và thể xác, rằng cả thế giới thật bạc bẽo, phản bội bằng cách quay quắt lưng lại mà thờ ơ, ném cho ta cơn dày vò ám ảnh rằng liệu bản thân từng làm gì sai trái. Chỉ còn đơn độc mình ta, trước nỗi đau hủy diệt của nét tươi đẹp và một trái tim đã từng đầy ấp những nỗi niềm hạnh phúc.

Vượt qua những ngục tù đau đớn, có thể những tiếng khóc than òa lên từ tận sâu nơi đáy trái tim lại là phương thuốc tốt nhất để rửa sạch và chữa lành những điều dư thừa và tạp nham lúc này. Hãy biết cách buông bỏ, hãy để đau khổ được trôi đi, từng dòng máu tươi rói rồi cũng khô đen đặc quánh lại, một ngày nào đó cũng được lột bỏ đi! Rồi, hãy vui tươi, giương cao đôi cánh trắng lên và vút bay đến những vòm trời rộng mở, để nhảy múa, để hát ca cùng với ánh cầu vồng quang đãng một lần nữa.

Sách Shadowscapes Tarot – Barbara Moore

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Shadowscapes Tarot


(4.79★ | 1172 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời