Lá Five of Swords – Aleister Crowley Thoth Tarot

0 1.725

Five of Swords

Ý nghĩa lá Five of Swords trong bộ bài Aleister Crowley Thoth Tarot

Đánh bại

Tinh thần của sự sỉ nhục

Bản năng Sự chịu đựng một cách thụ động nỗi đau đến từ một trải nghiệm tiêu cực.
Mục đích Nhận ra giới hạn của chính mình. 
Mặt sáng Sự thấu hiểu các mối tương quan dẫn đến ý định chuyển đổi.
Mặt tối Tác hại, xấu xa, chuyển hướng trở nên tồi tệ hơn.
Phẩm chất Thấu hiểu sự cần thiết phải tạo cho những xung lực hung hãn một hình thức biểu hiện thích hợp trước khi quá muộn.

Phân tích và Mô tả    

Trên lá bài, chúng ta thấy năm thanh kiếm tạo nên một ngôi sao năm cánh lộn ngược, biểu tượng xấu xa của tà ma. Bông hồng trong lá bài trước (Four of Swords) đã hoàn toàn bị phá hủy và bốn mươi chín cánh của nó giờ tạo thành một đường nối giữa các đỉnh của ngôi sao (là chuôi của năm thanh kiếm). Ngôi sao năm cánh ngược này là hiện thân của mâu thuẫn nguy hiểm, cuộc tranh cãi gay gắt, lời nguyền và sự hiếu thắng, của suy nghĩ mang tính phá hoại, hoặc là những điều khó lý giải mà tâm trí không muốn tìm hiểu và điều đó đã trực tiếp chạm vào những nỗi sợ hãi nguyên sơ nhất của con người: nỗi sợ mất mát, nỗi sợ bị bỏ rơi, nỗi sợ bất lực và phụ thuộc vào lòng thương hại của người khác, hoặc những mối đe dọa chết người. Thực tế và ảo tưởng đã xâm nhập và hòa lẫn với nhau và niềm tin về những điều có thật dần dần bị tiêu diệt. Tuy nhiên, ánh sáng rọi ra từ phía trong của ngôi sao đã dự báo rằng khả năng chấp nhận trận chiến của lý trí đã chuyển hóa những bi kịch tồi tệ nhất thành một quá trình học hỏi đầy hiệu quả.

Diễn giải

Về năng lượng

Sự thất bại dẫn tới khả năng nhận thức ở mức độ sâu sắc hơn. Chúng ta không đau khổ bởi đó chính là khao khát của chúng ta, mà nỗi thống khổ và sự thất bại chính là trải nghiệm cần thiết để trưởng thành bằng quá trình vượt qua đau khổ. Khao khát kiến thức cũng chính là ước muốn được bảo vệ. Crowley nhìn nhận lá bài này như là một hệ quả của thái độ nhu nhược khi mà sự thua cuộc chính là cái giá phải trả của sự trốn tránh những mâu thuẫn quá mức. Ông viết: “Trí tuệ đã bị sự cảm tính làm suy yếu. Sự thua cuộc là kết quả của sự nhân nhượng. Sự phản bội cũng có thể được nhắc đến.”

Về nội tâm

Lá bài này chứa đựng trong nó sự thất bại, là chìa khóa để chúng ta tiếp cận vận mệnh của mình. Nó đại diện cho sự sụp đổ của thế giới cũ khi chúng ta đi tìm kiếm kiến thức nội tại. Sự thất bại là yếu tố tiên quyết để đạt được chân lý vĩ đại hơn. Nó hứa hẹn một phần thưởng đạt được khi bạn chấp nhận thất bại.

Về nghề nghiệp

Lá bài Five of Swords chỉ ra rằng chúng ta nhận ra mình đang ở trong một giai đoạn cực kỳ khó khăn mà chúng ta là nạn nhân của sự sỉ nhục, sự ác ý hoặc sự xỉ vả thô bạo. Đây là khoảng thời gian mà chúng ta thường được khuyên là “Hãy mặc ấm vào” vì chúng ta phải đi qua một thung lũng lạnh lẽo của sự thù oán và ghét bỏ.

Về cảm xúc

Có sự liên hệ cho thấy mối quan hệ hoặc là thăng hoa hoặc là sẽ nhanh chóng bị nhấn chìm. Nó minh họa cho một hoàn cảnh bị chi phối và điều khiển bởi sự thù địch, sự lạnh lùng và oán hận, và sự khát khao quyền lực; mọi người sẽ đối đầu với nhau bằng một thái độ hung hãn, hiếu thắng và thường gây ra những vết thương sâu sắc cho nhau. Chúng ta sẽ thường xuyên là nạn nhân của chính mình bởi sự lẩn tránh mâu thuẫn, điều mà bây giờ sẽ đòi hỏi chúng ta phải trả giá đắt để buông bỏ ngay lập tức tất cả những sự hiếu thắng được tích tụ một cách vô thức.

Những Tương Quan Tương Tự

Chiêm tinh học — Kim Tinh ở cung Bảo Bình.

Cây sự sống — Geburah (biến động) thông qua khí: sự sợ hãi các nỗi sợ hãi (mâu thuẫn bất định).

Kinh dịch Quẻ Cách 49 — “Cách mạng.”

Đối tượng tương đồng — Thuyết thần bí của Nỗi khổ hình của Chúa (nỗi sợ hãi của Jesus về cái chết và bị cầm tù).

Hình ảnh — Vương miện của thần sấm.

Từ khóa — Sự mất mát, nỗi sợ hãi, nỗi hổ thẹn, sự phản bội.

Bộ Bài Aleister Crowley Thoth Tarot – Aleister Crowley, Frieda Harris

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Thoth Tarot


(4.5★ | 1452 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời