Lá Six of Swords – Aleister Crowley Thoth Tarot

0 1.900

Six of Swords

Ý nghĩa lá Six of Swords trong bộ bài Aleister Crowley Thoth Tarot

Khoa học

Tinh thần của kiến thức

Bản năng Tìm kiếm sự thật (bắt đầu tìm kiếm những bến bờ mới và những tri thức mới đào sâu vào bí mật của thế giới).
Mục đích Cân bằng giữa tinh thần và bản chất tự nhiên.
Mặt sáng Kiến thức khách quan, công lý, hiểu biết, quan điểm toàn diện.
Mặt tối Hồ nghi, định kiến (ví dụ, bác bỏ điều tâm linh)
Phẩm chất Suy nghĩ tổng thể, đạt được kết quả hữu hình cho những điều vô hình.

Phân tích và Mô tả

Trên lá bài, sáu thanh kiếm xếp lại thành hình một ngôi sao sáu cánh (tạo bởi hai hình tam giác ghép lại với nhau), biểu tượng sự xâm nhập của thế giới vô hình và hữu hình. Mũi kiếm chạm vào tâm của bông hồng đỏ, cũng chính là tâm của thánh giá khắc hoa hồng màu vàng được tạo thành từ sáu hình vuông: biểu tượng của sự hài hòa và tượng trưng cho sự thèm khát được thấu suốt nội tâm bằng quan sát từ bên ngoài. Nỗ lực từ bên ngoài này (hình vuông) để tìm ra sự thật ẩn giấu phía trong (hình tròn) tương ứng với hành trình hướng sự tự do vốn có tới tất cả trí tuệ: sự khao khát tự do nhờ vào sự am hiểu những quy luật tự nhiên bên trong. Lá bài Six of Swords tượng trưng cho sự thèm khát khoa học nhưng cũng duy trì sự tôn trọng các quy luật bí ẩn của cuộc sống.

Diễn giải

Về năng lượng

Thủy Tinh ở cung Bảo Bình (Six of Swords) tiếp theo quy luật nhân quả trong sự cân bằng của lá Four ổn định (Four of Swords): “Trên sao, dưới vậy” có nghĩa rằng ngoài quy luật nhân quả còn có nhiều quy trình loại suy. Điều này tương ứng với những giảng giải về sự đồng bộ và “sự trùng hợp” có mục tiêu (C.G Jung), và trên phương diện duy tâm, lá bài này thể hiện mối quan hệ giữa vạn vật. Vì vậy, chúng là là một bộ phận của tổng thể, và tương tự mỗi một cá thể cũng là một khối thống nhất. Mahmud Shabistari đã từng nói: “Mỗi cá thể được nhìn nhận như một phần của tổng thể thống nhất và mỗi cá thể chứa đựng một thế giới trọn vẹn phía trong!”

Về nội tâm

Sự am hiểu này mang lại cho chúng ta một lối suy nghĩ sâu sắc và toàn diện, nhờ đó, mọi bất hòa cuối cùng được hòa giải và quan điểm của mỗi cá nhân đều được đối phương tiếp thu. Chúng ta tự nhận ra mình là người truyền đi những thông điệp về tinh thần, là người gánh vác kỷ nguyên mới, người thực thi mệnh lệnh quan trọng và nhận thấy sự cần thiết phải để cho người khác tham dự vào quá trình chắt lọc kiến thức này.

Về nghề nghiệp

Lá bài cho thấy khả năng làm trung gian và kết nối mọi người và hóa giải các mâu thuẫn ở môi trường làm việc. Góc nhìn mới đã giúp chúng ta vượt qua được các mâu thuẫn và dẫn dắt chúng ta tới những giải pháp rất sáng tạo và độc đáo dành cho những vấn đề tưởng chừng như không thể giải quyết.

Về tình cảm

Lá bài này biểu thị một giai đoạn mà sự cân bằng giữa nhu cầu cảm xúc và những ý niệm về tâm hồn đạt tối ưu. Thời kỳ này thuận lợi cho việc giải quyết các vấn đề mù mịt trước kia và xây dựng hoặc mở rộng một mối quan hệ hòa hợp.

Những Tương Quan Tương Tự

Chiêm tinh học — Thủy Tinh ở cung Bảo Bình.

Cây sự sống — Tiphareth (trung điểm) thông qua khí: sự cân bằng của trí tuệ.

Kinh dịch Quẻ Tấn 35 — “Tiến tới gần”; Quẻ Thăng 46 — “Thăng tiến, Bay lên.”

Đối tượng tương đồng — “Tabula smaragdina,” bản bích ngọc huyền thoại có khắc lời dạy của Hermes Trismegistos.

Hình ảnh — Hòn đá phù thủy.

Từ khóa — Phân tích, khách quan, suy nghĩ sâu rộng, trí thông minh sáng tạo.

Bộ Bài Aleister Crowley Thoth Tarot – Aleister Crowley, Frieda Harris

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Thoth Tarot

Rate this post

(5★ | 1652 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời