Lá Six of Cups – Aleister Crowley Thoth Tarot

0 1.743

Six of Cups

Ý nghĩa lá Six of Cups trong bộ bài Aleister Crowley Thoth Tarot

Khoái lạc

Dòng nước tận hưởng cuộc sống và hòa hợp nội tâm.

Bản năng Giàu cảm xúc (sự gắn bó tình cảm gần gũi và sâu sắc).
Mục đích Mong muốn tình cảm và năng lực sáng tạo (cân bằng và hài hòa nhờ sự tìm về với nội lực).
Mặt sáng Sự bén rễ có tính nhân quả, sức mạnh cảm xúc (nhục dục).
Mặt tối Giam hãm tình cảm (tuổi thơ) hoặc thoát khỏi thực tại.
Phẩm chất Nội tâm là nguồn gốc sức mạnh tình cảm.

Phân tích và Mô tả

HÌNH MINH HỌA cho chúng ta thấy các cành hoa tạo thành hình dạng kỳ lạ với sáu bông sen nở (Crowley nói đến hành động khiêu vũ), mỗi bông uốn quanh một miệng chiếc cốc. Trong hình dạng cong cong tráng lệ này, chúng ta nhìn thấy chuyển động của con bướm dang cánh về phía ánh sáng mặt trời (đã trình bày trong lá Five là vật nằm im dưới gốc sen). Đây là cuộc sống mới mẻ nảy mầm từ sự thối rữa. Cảm xúc này không được khắc họa dạt dào như trong lá Three hoặc Nine, vì các chiếc cốc không đầy nước; nhưng đối lập với lá bài trước, dòng nước đã chuyển động trở lại, ở đó thế cân bằng đã được khôi phục.

Diễn giải

Về năng lượng

Lá bài cho thấy các chu kỳ cuộc đời, những thay đổi về thế giới là vô tận như chiều sâu của vô thức. Đây là dòng nước sự sống, được mặt trời chiếu rọi, giải phóng năng lượng bên trong nó.

Về nội tâm

Lá bài còn hơn cả sự miêu tả về sự viên mãn tình dục (khoái lạc): nó thể hiện cuộc gặp gỡ cổ mẫu nữ tính. “Người mẹ tiêu chuẩn” này là những gì Faust tìm kiếm và là những gì mà Goethe đã nói: “Nữ tính vĩnh cửu dẫn dắt chúng ta đi về phía trước!”. Ánh sáng (Mặt trời) chiếu rọi vào dòng nước khó dò (Bọ Cạp) là một biểu tượng cũ về thành quả của vô thức, mà tại đó dòng suối nội tâm lại chảy. Điều này không chỉ đề cập đến sự thụ thai một đứa trẻ (Three of Cups), mà còn có ý nghĩa chung về năng lực tình dục phát quang thông qua sự nữ tính. Nó hấp dẫn mọi thứ thuộc về nam tính để cho cội nguồn (ham muốn tình dục), bên trong dòng chảy của nó ý tưởng sáng tạo được thành hình, không bao giờ khô cạn.

Về nghề nghiệp

Lá bài đại diện cho những giai đoạn sáng tạo vui vẻ và trải nghiệm hài lòng sâu sắc. Nó có thể cho thấy chúng ta tận hưởng nhiệm vụ, hoặc nó dự báo thời điểm tốt đẹp đang ở phía trước. Một thay đổi cần thiết trong công việc hàng ngày, hoặc trong mục đích nghề nghiệp vì chân lý sâu xa, có thể là điều kiện tiên quyết để điều này xảy ra.

Về tình cảm

Lá bài nói đến sự viên mãn, niềm vui, và hài lòng. Không ngạc nhiên khi ở đây nó cũng mang ý nghĩa khoái lạc nhục dục, nhưng trải nghiệm liên quan đến nội tâm lại quan trọng hơn để có thể đạt được cảm xúc sâu sắc về sự an toàn, niềm vui thực sự, và lòng biết ơn chân thành. Sau nhiều giai đoạn mâu thuẫn kịch liệt, lá bài thể hiện cơ hội thay đổi lớn lao và một khởi đầu mới thực sự.

Những Tương Quan Tương Tự

Chiêm tinh học — Mặt Trời ở cung Bọ Cạp.

Cây sự sống — Tiphareth (trung điểm) qua nước: nội tâm.

Kinh dịch Quẻ Thái 11 — “Bình yên”, quẻ Ích 42 — “Tăng trưởng”.

Đối tượng tương đồng — Thời kỳ Hoàng Kim là điều kiện cổ mẫu thiên đường.

Hình ảnh — Núi thần Vệ nữ là biểu tượng tử cung người mẹ hoặc giếng khó dò của Nữ thần Mặt Trăng (Mẹ Hulda) người dẫn dắt vào thế giới những giấc mơ.

Từ khóa — Niềm vui, viên mãn, và sự đổi mới tình cảm (còn có nghĩa là ước muốn, ký ức, và sự hoài cổ).

Bộ Bài Aleister Crowley Thoth Tarot – Aleister Crowley, Frieda Harris

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Thoth Tarot

Rate this post

(4.79★ | 948 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời