Lá Prince of Swords – Aleister Crowley Thoth Tarot

0 2.077

Prince of Swords

Ý nghĩa lá Prince of Swords trong bộ bài Aleister Crowley Thoth Tarot

Con trai của những vấn đề về chuyển động của một hiệp sỹ

Bản năng Sự thay đổi bất ngờ.
Mục đích Tìm kiếm nhận thức và các giải pháp.
Mặt sáng Phá bỏ mọi xiềng xích, vượt qua khó khăn.
Mặt tối Thong thả, thiển cận, tàn phá.
Phẩm chất Tinh thần sáng tạo (những ý tưởng và tư duy sôi nổi). 

Phân tích và mô tả

Hình ảnh

Trong lá bài Prince of Swords chúng ta bắt gặp một sức mạnh hỗn loạn của nguyên tắc tư duy, chứa những thành phần tùy tiện và bất ổn, chúng thường xuyên thay đổi mục tiêu mà không có một lập trường rõ ràng. Sự bất ổn của tinh thần này (phần khí của khí!) được thể hiện qua cỗ xe. Phía trước cỗ xe có một cặp kim tự tháp, một họa tiết hình học biểu thị năng lực phân tích và vì vậy đó là biểu tượng cho bán cầu não trái (suy nghĩ logic). Hoàng tử tuy thế không thể giữ cho ý nghĩ của mình đi theo một hướng có mục tiêu cố định; điều này được thể hiện bằng họa tiết hình đôi cánh đang kéo cỗ xe nhưng không bị trói buộc bởi dây xích. Thay vào đó, chúng lộn nhào theo mọi hướng. Anh ta nhảy từ chỗ này tới chỗ kia mà không biết được điều thật sự anh ấy mong muốn chỉ một phút trước là gì. Lá bài này đồng thời thể hiện trí tuệ đạt tới một hình mẫu mới (bước sang thời kỳ Bảo Bình). Lý thuyết về các kiến trúc lụi tàn (cơ chế của quá trình và một chuỗi các hỗn loạn hiển nhiên), đã đem lại cho nhà sinh hóa Ilya Prigogine giải Nobel, là một trong những phát hiện quan trọng nhất của khoa học hiện đại. Ông viết:

Cả thế giới này là một hệ thống bất cân bằng. Một dòng chảy nếu liên kết được sức mạnh của nó với dòng chảy khác có thể trở nên đủ mạnh để tái lập lại toàn hệ thống. Con đường nó chọn trong điều kiện không ổn định này là khó dự đoán, do vậy, có thể sẽ rất sáng tạo. Khi đó toàn bộ các quy luật xác định trước đó sẽ sụp đổ. Đây là “solve et coagula” (hòa tan và gắn kết) của thuật giả kim.

Thần thoại

Trong các thần thoại, kiểu người này được đại diện bởi các vị thần mùa xuân như một thanh niên bất diệt, người cứu rỗi nhân loại, người tìm ra con đường thoát khỏi khổ đau. Anh ta là thiên tài và là đứa trẻ thánh linh. Tuy vậy, định mệnh của anh ta luôn là chết trẻ, có thể là để giúp anh ta trải nghiệm được niềm vui sướng được lưu truyền mãi tên tuổi cho hậu thế, tương tự anh ta cũng phụ thuộc vào quá trình lão hóa và thông điệp của anh ta ngày càng mất sức thuyết phục khi mà anh ta trải qua giai đoạn đau khổ. Lá bài Prince of Swords đại diện cho tính cách bốc đồng trẻ con, người luôn tự cho mình biết tất cả, người luôn ba hoa về những giải pháp tuyệt vời của mình – nghe thì tưởng thú vị nhưng khi áp dụng vào thực tế thì đều thất bại. Crowley viết:

Việc thực hiện quá trình suy luận trí óc của anh ta đã giảm bớt yếu tố khí, là nhân tố quan trọng làm phong phú thêm các họa tiết hình học, nhưng anh ta lại không có kế hoạch thực tế nào; chúng là tuyên bố về sức mạnh của Trí óc nhưng lại không xác định được mục tiêu. Trong tay phải anh ta nâng một thanh kiếm, thể hiện sự sáng tạo, trong tay trái là một lưỡi hái, triệt tiêu tất cả mọi thứ anh ta vừa tạo ra.

Diễn giải

Lá bài này có thể đại diện cho con người, ở bất kỳ lĩnh vực sống nào, nhưng nó cũng có thể chỉ là trải nghiệm trong lĩnh vực tương ứng trong câu hỏi.

Về con người

Lá bài Prince of Swords đại diện cho một chàng trai trẻ với trí óc sắc bén, nhanh nhạy, có khả năng

tiến lên phía trước và giữ vững các lý lẽ của mình, một cách thích đáng và khéo léo để ủng hộ bất kỳ học thuyết nào. Giữ thái độ trung lập với một lý lẽ đối lập chỉ hai phút trước, không thể bác bỏ bởi mỗi một luận điểm đều có mặt tích cực như bất kỳ luận điểm nào khác, sẵn sàng để tiến tới sự hòa hợp với một yếu tố ở gần nhất.

(Crowley).

Về tổng quan

Người “luôn bay nhảy khắp nơi”, là một chàng trai trẻ trong suy nghĩ của mọi người mà tính kiêu ngạo của anh ta không còn là một chứng bệnh, mà đó là một trạng thái điên khùng bình thường. Anh ta đã từng phải đối mặt với các vấn đề về sự hung hăng, bóc lột, tư duy kỹ trị của giống đực trong hình dạng cải trang như một anh hề. Tuy tiến trình kỹ thuật mà anh ta trình bày có thể mang lại một số thước đo cho sự rõ ràng và nhận thức nghiêm túc, nhưng anh ta cũng đồng thời là đại diện cho những nhận thức tiêu cực. Bất kể đó là nhà kỹ trị lạnh lùng, người hay chỉ trích, một kẻ dèm pha, hoặc kẻ tự cho mình biết tất cả, anh ta luôn là nạn nhân của những cảm xúc hủy hoại của mình. Bất chấp điều này, anh ta luôn phụng sự cho những mục tiêu cao cả bởi vì với những hệ lụy mình gây ra, anh ta luôn sơ tán mọi người khỏi nơi bị tàn phá và để họ di cư đến nơi chốn mới; sự di chuyển được tạo ra theo cách thức này sẽ không lâu bền và không phải là điều tiên quyết cho sự phát triển và tiếp cận đến những cung bậc cảm xúc mới.

Về ý thức

Trong quá trình phát triển nhận thức, lá bài này cho thấy giai đoạn xán lạn khi mà chúng ta trở nên nhiệt tình tìm tòi ra các giải pháp trên lý thuyết và do đó, đã xây những lâu đài trên cát. Khi xu hướng ở đây là theo đuổi mục đích với phong thái vui vẻ thì kỹ năng của chúng ta sẽ được tôi luyện thêm bởi khi đó sự sáng suốt cần thiết sẽ lộ diện. Tuy nhiên, nếu một người cho rằng tất cả ý kiến và nhận thức có được trong giai đoạn này đều là xuất sắc, anh ta sẽ sớm hối tiếc về sự ngây ngô thiếu trách nhiệm này.

Về nghề nghiệp

Trong lĩnh vực nghề nghiệp, lá bài cho thấy chúng ta đang ở trong tình huống mà các quyết định cần được đưa ra nhanh chóng. Lá bài này cũng đồng thời cảnh báo chúng ta lưu ý để không rơi vào các tình huống lừa gạt. Nó cho thấy kế hoạch và các khái niệm của chúng ta thường nghe rất ấn tượng nhưng lại vô dụng và chúng ta sẽ được khuyên rằng nên kiểm tra kỹ lưỡng và giảm bớt sự kỳ vọng về các giải pháp này cho phù hợp với thực tại.

Về các mối quan hệ

Ẩn dấu phía trong kẻ “hoạt ngôn” này là mong ước có được tự do cá nhân. Để đáp ứng được đòi hỏi này, mối quan hệ cần được sửa chữa, cải thiện trong suốt khoảng thời gian này. Người ta thường nói “các quy định” cần được thảo luận lại. Chúng ta có thể chắc chắn rằng Hoàng tử Khí có thể thổi một làn gió mát lành vào mối quan hệ mù mịt của chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta phải lưu ý rằng những giải pháp anh ta đưa ra chỉ mang tính lý thuyết. Nó sẽ không có tác dụng trên thực tế và thường gây ra những vết thương đau đớn bởi việc phớt lờ những điều quan trọng (thường là cảm xúc).

Những Tương Quan Tương Tự

Chiêm tinh học — 21o cung Kim Ngưu đến 20o cung Song Tử.

Nguyên tố — Khía cạnh lửa của khí.

Kinh dịch Quẻ Lữ 56 — “Người lữ hành xa lạ.”

Con người — Người đàn ông đầy sáng tạo, hay thay đổi.

Đối tượng tương đồng — Hermes kẻ lừa đảo và con trai của hắn ta: Odysseus, Sisyphus, và Icarus.

Nơi linh thiêng — Hermupolis Magna của Hermes; địa điểm tương đương trong thời hiện đại, nơi phóng tên lửa Cape Kennedy.

Màu linh thiêng — Màu xanh trong của bầu trời.

Đá linh thiêng — Đá thiên thạch Tektite (sản phẩm hỏng từ thiên thạch rơi, ngoài ra còn tìm thấy trong khu vực xung quanh nơi thử nghiệm bom nguyên tử).

Mùi hương — Bạc hà long não.

Bộ Bài Aleister Crowley Thoth Tarot – Aleister Crowley, Frieda Harris

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Thoth Tarot

Rate this post

(4.64★ | 542 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời