Lá Five of Wands – After Tarot

0 1.158

Five of Wands

Ý nghĩa lá Five of Wands trong bộ bài After Tarot
Ý nghĩa lá Five of Wands trong bộ bài After Tarot

Kế hoạch B

Five of Wands, theo truyền thống được xem là lá bài của những cuộc xung đột, có đặc tính mất sự tổ chức, mất sự liên kết. Năm nhân vật trong lá bài đang cố gắng làm việc cùng nhau, nhưng mọi chuyện không diễn ra suôn sẻ. Mỗi thành viên trong đội đều gặp trục trặc trong việc tìm ra vị trí của mình cũng như hợp tác với người khác.

Mô tả lá bài

Năm người đàn ông có những nguồn lực liên kết, nhưng ở thời điểm này, họ lại phải đứng im. Thực chất, chỉ một người trong số họ là  đứng và những người còn lại thì lắng nghe anh ta nói. Họ ngồi xung quanh anh như là bốn hướng trong la bàn. Mỗi người đều cầm một thanh gỗ, cao và thẳng, như cọc lều hay dầm kết cấu.

Những thanh gỗ gợi nhớ đến những cấu trúc cột trợ lực. Nếu họ làm việc đúng cách, họ sẽ tạo ra được một cấu trúc đứng vững trên trọng lượng của chính nó.

Biểu tượng chủ đạo

– Bối cảnh lá bài là vùng đất khô và cằn cỗi, không một dấu hiệu của sự phát triển và định cư.

– Nếu những chàng trai trẻ muốn xác lập một sự tồn tại ở đây, họ phải gầy dựng nó từ trang giấy trắng.

– Họ cũng phải cùng làm việc với nhau theo một nhóm, nhiệm vụ của họ to lớn hơn nhiều so với những chuyện mà một người riêng lẻ trong nhóm có thể làm được.

– Một phần của rắc rối chính là con số người tham gia vào lá bài. Bốn chàng trai trẻ với bốn mảnh gỗ sẽ không gặp vấn đề gì khi gộp chung nguồn lực để tạo thành một hình vuông bền vững. Sự xuất hiện của nhân tố thứ năm, bất kể khi nào, cũng sẽ là một thác thức cho những người thợ xây.

– Nhân tố thứ năm chính là phép ẩn dụ cho nguyên tố thứ năm trong triết học cổ. Như là để thêm vào chung với lửa, nước, khí và đất, người cổ xưa tinh rằng vật chất ether hay một linh hồn sẽ kết hợp được cả bốn nguyên tố với nhau.

– Một nhà lãnh đạo đã phải đứng lên để đưa ra tầm nhìn của mình – nhưng ông ta sẽ không thể đạt được điều đó nếu không có sự hiểu biết cùng sự hỗ trợ.

– Năm chàng trai còn đại diện cho năm giác quan. Thông thường con người phải dựa vào cả năm giác quan này và để cho chúng làm việc cùng nhau. Nếu một giác quan bị vô hiệu, những giác quan khác có thể thay thế nhưng ta lại mất đi cảm giác dễ chịu và cân bằng.

– Theo lịch sử truyền lại, lá Five of Wands là tín hiệu tốt cho bất cứ ai muốn tham gia vào những vấn đề tài chính.

– Theo chiêm tinh, Five of Wands gắn với sao Thổ, hành tinh của vành đai và kết cấu, ở Sư Tử, cung lửa của lòng gan dạ và sự sáng tạo.

Gợi ý diễn dịch

– Hãy trở thành một nhà lãnh đạo hoặc một người nghe theo, nhưng hãy nhớ lời cam kết rằng bạn sẽ làm việc như một phần của nhóm.

– Mỗi khi bạn nhìn thấy một lá bài tarot với nhiều hình tượng bên trên, hãy tự hỏi bản thân rằng mối liên hệ giữa các nhâb vật trong lá bài như thế nào. Họ có phải cùng giai cấp? Họ là đồng nghiệp, đối thủ hay những kẻ tử chiến với nhau?

– Động cơ nào thúc đẩy mỗi cá nhân, và điều gì mang họ xích lại bên nhau?

– Mỗi cá nhân trong họ đóng góp thế mạnh gì? Thế yếu nào đã chia rẽ họ?

– Họ đang cố gắng cho bạn thấy điều gì?

– Bạn đã tận dụng tất cả giác quan của mình chưa? Bạn đã biết cách sử dụng tài năng và lợi thế của mình? Bạn có đạt được sự giao tiếp một cách rõ ràng?

Bộ Bài After Tarot – Pietro Alligo, Corrine Kenner, Giulia F. Massaglia

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài After Tarot

Rate this post

(4.79★ | 932 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời