Lá Four of Wands – After Tarot

0 1.158

Four of Wands

Ý nghĩa lá Four of Wands trong bộ bài After Tarot
Ý nghĩa lá Four of Wands trong bộ bài After Tarot

Nền tảng vững chắc

The Four of Wands là lá bài của sự khởi đầu mới xây trên một nền tảng vững chắc.

Mô tả lá bài

Những chiếc cọc làm cổng chào hôn lễ đứng vững chải ở phần nền trước, và phía sau, chỉ ngay trước bức tường của thành lũy, một chú rể trẻ đang lái một chiếc xe bò trang trí bởi những vòng hoa. Cô dâu đang giữ những bó hoa và vẫy chúng trên không, theo sau là một hàng dài những người chúc phúc. Trong khi những vị khách hò reo, cặp uyên ương cùng dắt nhau tiến về một tương lai mới. Chiếc xe trang trí bằng vòng hoa – nó như lời gợi nhắc ta về một thế hệ những người di cư đến những vùng đất chưa từng biết đến, ở trên lưng những chiếc xe kéo mang theo toàn bộ gia tài của họ.

Biểu tượng chủ đạo

– Cô dâu là thần Vệ nữ (nữ thần sao Kim), và chú rể là thần sao Hỏa. Vì theo chiêm tinh, lá Four of Wands gắn với sao Kim vượt qua chòm Bạch Dương – chòm sao thuộc về sao Hỏa, vị thần chiến tranh.

– Hai đại diện của các vị thần có thể hoàn toàn trái ngược nhau, nhưng sức hút và tình cảm của họ hoàn toàn có thể ghi vào sử sách.

– Cặp tân hôn cùng mặc áo toga và khoác những chiếc áo choàng có màu bổ túc: một xanh, một đỏ. Những màu sắc này đại diện cho nước và lửa.

– Phần vòm rũ với đầy lá gọi là chuppa, là mái che trong những đám cưới của người Do Thái. Bốn chiếc gậy chống tấm màn này biểu tượng cho kết cấu và sự bền vững của một ngôi nhà với bốn góc vuông, trong khi bản thân mảnh màn che đại diện cho sự bảo vệ và lời chúc phúc từ chốn thiên đường.

– Việc họ có một đám đông đi theo sau cho thấy họ có sự ủng hộ của gia đình và cộng đồng.

– Bối cảnh nằm ở ngoài trời đại diện cho tính nối kết đến sự trưởng thành và nuôi nấng.

– Khoảng sân, với những mảng tường và đỉnh tháp từ đế chế Trung cổ phía sau, đại diện cho sự ngụ cư: Bức tường là lằn ranh và sự bảo vệ, tháp pháo là cái nhìn được nâng cao ra phía bên ngoài.

– Theo lịch sử truyền lại, lá Four of Wands được bảo rằng đại diện cho những vận may bất ngờ. Nó cũng thể hiện thiên đường nơi cuộc sống chốn thôn quê.

– Trong quyển Pictorial Key to the Tarot, Arthur Edward Waite gọi là bài này là “Công việc được hoàn thiện”.

Gợi ý diễn dịch

– Sức hút đối nghịch.

– Trái tim muốn điều mà nó muốn.

– Thể hiện tình cảm công khai thường sẽ nhận được một lời tuyên ngôn về một giai đoạn chuyển đổi mới.

– Kéo cỗ xe bò của mình đến những vì sao.

– Đừng quên nơi mà bạn khởi đầu.

Bộ Bài After Tarot – Pietro Alligo, Corrine Kenner, Giulia F. Massaglia

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài After Tarot

Rate this post

(5★ | 1508 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời