Lá The Hanged Man – Linestrider Tarot

0 2.802

XII – The Hanged Man

Từ khóa

Ngã tư đường, các quyết định, sự phát triển tiềm năng, sự sáng suốt, thay đổi, từ bỏ

Từ khóa

Hanged Man là một lá bài bí ẩn thường xuất hiện ở những điểm chuyển giao khi bạn tạm dừng lại để đánh giá tình huống hoặc tìm kiếm một phương thức mới để nhìn nhận và tiếp cận cuộc sống. Người đàn ông bị treo ngược (ở đây là một con hổ xanh) bị treo trên một cành cây với chân phải bị trói và chân trái được thả tự do, đầu gối cong lại. Tôi vẽ con hổ vì tôi tin rằng Hanged Man là một nhân vật mạnh mẽ có thể lao vào hành động một khi đã đưa ra quyết định hơn là một nhân vật ngoan ngoãn và thụ động. Loài mèo cũng có thể nhào lộn trong không trung mà không bị mất thăng bằng hoặc khả năng định hướng. Và nó được tôi vẽ bằng màu xanh, sở dĩ tôi chọn màu này là vì tôi nghĩ màu xanh là màu của hơi thở tạm ngưng, của sự chờ đợi, của tự nhiên khi rơi vào mùa đông yên tĩnh. Mặc dù đang ở trong tư thế khó khăn nhưng biểu cảm của nó rất thư thái vì là nó tự nguyện bị treo lên cây. Chân co lại cho thấy tiềm năng hành động của nó. Xung quanh đầu con hổ là vòng thánh, biểu tượng của tính duy linh.

Khi đọc bài, lá bài này có thể ám chỉ người xem bói hoặc đại diện cho ai đó trong cuộc sống của người xem bói. Hanged Man phản ánh việc cần phải trì hoãn hành động, và kết quả là, có thể sẽ xuất hiện khoảng thời gian do dự. Lá bài này có thể thể hiện cho tình trạng bị ngưng trệ do các điều kiện ngoại cảnh theo một cách rất thực tiễn. Có thể bạn đang chờ đợi điều gì đó sẽ quyết định tương lai của mình: giấy báo nhập học, trợ cấp, thư mời nhận việc, có thể bạn đã cầu hôn và chưa nhận được câu trả lời lập tức (khó xử nhỉ!). Hoặc, có lẽ bạn đang trong tình trạng lưỡng lự và cần thời gian để cân nhắc các lựa chọn.

Đây là một lá Ẩn chính và thông điệp của nó có xu hướng lấn át các lá bài khác xuất hiện cùng. Ví dụ, nếu bạn thấy vài lá bài thuộc bộ Swords hoặc một lá mâu thuẫn như Five of Wands, có thể bạn đang mắc kẹt giữa một sự bất đồng hoặc kiện tụng nào đó, hoặc sự căng thẳng tồn tại xung quanh một quyết định mà bạn cần đưa ra. Đôi khi Hanged Man xuất hiện cùng Tower và sự kết hợp này thúc đẩy bạn hãy để tình thế hoặc mối mâu thuẫn tự loại bỏ nó, hơn là bạn nhảy vào và cố sửa chữa mọi thứ hoặc đưa ra những lựa chọn quan trọng. Tower thường chỉ ra rằng có những thứ đang diễn ra nằm ngoài khả năng kiểm soát của bạn; với sự xuất hiện của Hanged Man, có lẽ tốt nhất là nên để những yếu tố đó tự giải quyết hơn là cố kiểm soát những thứ hoặc những người gây ra rắc rối cho cuộc sống của bạn.

Ở vị trí ngược, Hanged Man có thể cho thấy một giai đoạn mà khi đó bạn cảm thấy mình đang hy sinh quá nhiều trong khi chỉ nhận lại rất ít, rằng bạn đang bất động, hoặc không thể giải thoát bản thân ra khỏi tình trạng hiện tại. Những giấc mơ và mục tiêu của bạn đang bị đình trệ vì những vấn đề bên trong hoặc những thực tế bên ngoài. Đây là nguồn năng lượng đã trôi qua cuộc đời bạn và giờ bạn có thể mong đợi mọi thứ sẽ lại xảy ra lần nữa và chờ đợi một sự thay đổi lớn sẽ xảy ra. Giai đoạn trì hoãn này giống như một chất xúc tác cho những gì đang đến.

Các mối liên hệ tương ứng

Chiêm tinh học: Song Ngư

Số học: 12

Thực vật: thường xuân, cúc vạn thọ, tảo bẹ

Bộ Bài Linestrider Tarot – Siolo Thompson

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Linestrider Tarot

Rate this post

(4.5★ | 988 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời