Lá The Hermit – Linestrider Tarot

0 2.914

IX – The Hermit

Từ khóa

Cô độc, sự tự nhận thức, học hỏi, sự tự vấn lương tâm, lòng  kiên nhẫn, thoái lui, lãnh đạo bất đắc dĩ

Ý nghĩa

Lá Hermit nói về việc tự xem xét nội tâm, trọng tâm hướng nội và tình trạng cách ly. Sau vài bức vẽ với những con thú khác nhau, tôi đã chọn gấu cũng vì nó gắn liền với hình ảnh hang động và sự ngủ đông. Con gấu này đang bị thương, nhưng vết thương đang mang đến một cuộc sống mới. Hermit có thể cho biết khoảng thời gian để tự chăm sóc bản thân và học hỏi/phát triển liên tục đã đến. Lá bài này liên hệ với cung Xử Nữ và con số 9, và ngôi sao trong lồng đèn là một ngôi sao sáu cánh (Ấn triện của Solomon, biểu tượng của sự sáng suốt).

Khi giải bài, Hermit thường đại diện cho người xem bói. Đôi khi Hermit đại diện cho một người quan trọng khác gần gũi với bạn; ở đây hãy tin vào trực giác và để nó dẫn dắt bạn. Ví dụ, khi giải bài về tình cảm, Hermit có thể xuất hiện như một vị hôn phu hoặc người yêu đang cảm thấy xa cách, không có cảm xúc và khép mình. Hermit trong vị trí tương lai có thể mang nghĩa rằng những hành động hiện tại của bạn đã đưa bạn đến sự cô độc. Hãy cẩn trọng khi Hermit kết hợp với các lá bài thuộc bộ Swords hoặc Wands mang tính chất mâu thuẫn (lá năm và bảy), khi đó nó cho thấy thái độ phán xét và lời lẽ đay nghiến của bạn đã cô lập bạn khỏi những người khác. Khi kết hợp với King hoặc Queen của bộ Swords, có thể khoảng thời gian khám phá và nghiên cứu tri thức khiến bạn cần đến trạng thái cô độc. Hermit kết hợp với Star là một trong những sự kết hợp tốt nhất mà bạn có thể có. Chúng cho biết bạn đang đi đúng hướng và các vị thần đang mỉm cười với bạn. Việc cô lập bản thân và làm chính xác những gì bạn cần để phát triển và đấu tranh là điều hoàn toàn khả khi. Khi Hermit kết hợp với Two of Cups, Ten of Cups hoặc Lovers – bạn và người yêu của mình hoặc người đồng sự thân thiết của mình có thể đang bước vào khoảng mối liên kết bền chặt và một thời gian tách biệt với thế giới. Hy vọng nó không phải là kết quả của một vụ đâm máy bay vào một đỉnh núi hay các bạn bị lạc vào một hòn đảo hiu quạnh nào đó.

Khi ở vị trí ngược, Hermit có thể cho biết hiện tại bạn không dành đủ thời gian để tự ngẫm nghĩ, chữa lành và học hỏi. Tuy nhiên, ngược lại, sự xuất hiện của Hermit vị trí ngược có thể cho thấy bạn đang dành quá nhiều thời gian để cô lập bản thân quá mức và giờ là lúc để bước ra khỏi hang và bước về phía ánh mặt trời. Có thể bạn đang có nguy cơ đánh mất những mối liên kết quan trọng với người khác bởi vì bạn đã xao nhãng các mối quan hệ đó trong khi ngủ đông.

Các mối liên hệ tương ứng

Chiêm tinh học: Xử Nữ, Bảo Bình

Số học: 9

Thực vật: cúc la mã, cam thảo, cây ngải

Bộ Bài Linestrider Tarot – Siolo Thompson

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Linestrider Tarot


(4.5★ | 532 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời