Lá I. The Magician – Shadowscapes Tarot

0 15.329

I. The Magician

1 Magician

Theo thời gian, The Fool trôi dạt khắp nơi, lúc như hạt mầm thả mình trong gió, lúc như chiếc lông vũ xoay tít mù; có lúc lại tựa sự ngưng tụ của một tinh thể bụi, rồi nàng nhìn thấy The Magician. Nàng lặng lẽ quan sát chàng trai, chợt nhận ra kẻ xa lạ đang làm quen với sự huyền bí của những nguyên tố tự nhiên. Chàng đã được dạy dỗ và học cách kiểm soát thành công khả năng thanh tẩy, triệu hồi và trói buộc.

Một ngày nọ, không thể chịu đựng hơn nữa, nàng khẽ lướt những ngón tay chạm vào đôi mắt của chàng pháp sư; đôi mắt bừng tỉnh mang theo sự khởi đầu mới, trong khoảnh khắc. “Cô là ai?” Chàng ta gặng hỏi, bất chợt linh hồn biến thành hình con nai và nhảy đi mất.

Anh lần theo dấu vết vào sâu trong rừng. Song con vật ấy luôn khôn ngoan đặt mình nằm ngoài phạm vi có thể chạm đến. Đôi chân trần rảo bước trên mặt đất. Gió lách qua từng kẽ tóc. Dòng nắng chảy tràn trên vai. Luồng sáng trắng như trêu ngươi tỏa ra từ con nai lướt xuyên ánh xanh tươi của cây cỏ, như nhạo báng anh ta một cách thậm tệ, cho đến khi, đột nhiên…

Nó biến mất, bất chợt anh nhận ra anh chỉ còn một mình…

Trên tảng đá, anh nhận thấy những món quà để lại cho anh. Các di vật của các nguyên tố tỏa sáng dưới ánh mặt trời; và, đôi bàn tay anh chấp lại cầu nguyện, một nụ cười hé mở trên đôi môi để năng lượng dâng trào chảy tràn, xuyên qua chúng.

Ý nghĩa:

Độc đáo, sáng tạo, kỹ năng, ý chí, tự tin ở bản thân, lanh lợi, và khéo léo sử dụng đôi tay, tiểu xảo. Chủ yếu về việc nắm bắt những điều chưa rõ xung quanh bạn; khai thác để chúng trở nên thực tế, học cách ném những điều vô hình vào trong thế giới của sự tồn tại vật chất.

The Magician nắm giữ những di vật đại diện cho nguyên tố: ánh sáng của lửa trong chiếc lồng đèn, âm thanh của biển trong chiếc vỏ ốc, hơi thở của cơn gió trong chiếc lông quạ và linh hồn của đất trong những phiến lá. Anh ta hiểu rõ những gì mình muốn, và, anh cũng biết rằng bản thân có khả năng biến tất cả thành hiện thực với ý thức nỗ lực của ý chí và tri thức của anh về cách thức điều khiến thế giới.

Sách Shadowscapes Tarot – Barbara Moore

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Shadowscapes Tarot

Rate this post

(4.5★ | 1452 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời